Bất ngờ trước sức mạnh của Việt Nam, báo chí Hàn Quốc phải thốt lên thế này đây!

Thắng liền 2 trận đầu tiên, U23 Việt Nam đã chắc suất đi tiếp và cùng vị trí nhất bảng với U23 Nhật Bản, trận đấu cuối sẽ phân định ngôi đầu.

Truyền thông Hàn Quốc rất quan tâm đến tình hình bảng đấu của U23 Việt Nam vì đội nhì bảng nhiều khả năng đụng U23 Hàn Quốc ở vòng 1/8. Một nguyên nhân khác chính là HLV Park Hang-seo.

Chứng kiến đoàn quân áo đỏ giành trọn 6 điểm sau 2 trận, tờ Interfootball viết: “HLV Park Hang-seo đã phải phiền lòng về sân tập. Nhưng U23 Việt Nam không đề điều đó ngăn cản thắng lợi. Họ đang cho thấy hình bóng của một “chú ngựa ô” có thể gây bất ngờ tại Asiad. Họ cực kỳ đáng sợ”.

Tờ Naver thì nhắc lại thành tích của U23 Việt Nam. Đây đã là lần thứ 3 liên tiếp đoàn quân áo đỏ giành quyền lọt vào vòng 1/8 Asiad.

Trước đó, nhiều tờ báo Hàn Quốc cũng đã tính đến viễn cảnh đội U23 nước này gặp U23 Việt Nam tại vòng 1/8. Theo đánh giá của họ, U23 Việt Nam tiến bộ rất nhiều thời gian gần đây và là đối thủ đáng gờm.

Tiền đạo đang cho Tottenham Son Heung-min cũng tỏ ra thận trọng: “Tại World Cup 2018, Hàn Quốc đã thắng được Đức. Điều đó có nghĩa là U23 Hàn Quốc cũng có thể thua bất cứ đối thủ nào, kể cả Việt Nam. Chúng tôi phải thật tập trung mỗi trận đấu”.

Cuộc đấu quyết định ngôi đầu bảng D giữa U23 Việt Nam và U23 Nhật Bản diễn ra lúc 16h00 ngày 19/8 tới.

Bài liên quan