Báo Nhật Bản: “Việt Nam đang sở hữu thế hệ vàng rất đáng nể, hơn hẳn chúng ta và có 2 cầu thủ rất đáng gờm”!

Đến với Asiad 2018, người Nhật chỉ mang theo đội hình U21 và không quá đặt nặng mục tiêu vô địch. Cái đích của họ là Olympic 2020 tổ chức tại Tokyo. Trong khi đó, U23 Việt Nam lại gồm những cầu thủ từng giành ngôi á quân giải U23 châu Á 2018.

Ảnh: Internet

Chính vì thế, tờ Qoly của Nhật Bản đánh giá cao U23 Việt Nam và bày tỏ sự lo ngại cho đội bóng xứ Mặt trời mọc:

Ảnh: Internet

“Thế hệ vàng của Việt Nam dày dặn kinh nghiệm hơn hẳn những thành viên của U23 Nhật Bản. Cả Pakistan và Nepal cũng có thể gây khó khăn cho chúng ta.

Ảnh: Internet

Ở VCK U23 châu Á, U23 Việt Nam là hiện tượng rất hiếm gặp, khi mà đội tuyển U23 lại được yêu thích rộng rãi hơn cả ĐTQG. Không ngạc nhiên khi Việt Nam đặt mục tiêu lớn vào Asiad và họ sẵn sàng bước những bước xa hơn.

Ảnh: Internet

2 cầu thủ nguy hiểm nhất của U23 Việt Nam là Xuân Trường và Công Phượng. Tiền vệ Xuân Trường từng có những kinh nghiệm thi đấu ở K.League. Công Phượng từng gặp chấn thương khi chơi tại J.League 2 song tài năng của chân sút này rất đáng chờ đợi”.

Ảnh: Internet

Trước đó, HLV Kim Hak-bum của U23 Hàn Quốc cũng đã tính trước đến khả năng sẽ gặp U23 Việt Nam tại vòng 1/8 Asiad. Theo nhà cầm quân này, Việt Nam và Thái Lan là 2 đội chơi phòng ngự phản công vào loại tốt nhất Đông Nam Á.

Ảnh: Internet

Chính vì thế, ông Kim Hak-bum chờ đợi Son Heung-min trở lại vào thời điểm Asiad bước vào vòng 1/8 để U23 Hàn Quốc có lực lượng mạnh nhất, sẵn sàng đối đầu với các đối thủ khó chơi.

Việc được các đối thủ khen ngợi cho thấy sự thay đổi trong cái nhìn về U23 Việt Nam sau giải U23 châu Á. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc đoàn quân áo đỏ mất đi yếu tố bất ngờ và phải chịu nhiều sức ép hơn trước mỗi trận đấu.

Bài liên quan