Báo Hàn Quốc: “Việt Nam sẽ thắng Nepal, đủ sức tranh ngôi đầu với Nhật Bản”

Truyền thông Hàn Quốc tin rằng Olympic Việt Nam sẽ thắng dễ Olympic Nepal để hướng tới trận đấu phân định ngôi đầu bảng với Olympic Nhật Bản.

Sau khi vượt qua Olympic Pakistan với tỉ số 3-0, Olympic Việt Nam sẽ thi đấu trận thứ hai ở ASIAD 18 vào 19h hôm nay. Đối đầu với Olympic Nepal, một đội bóng không được đánh giá cao, thầy trò HLV Park Hang Seo được kỳ vọng sẽ giành chiến thắng thứ hai liên tiếp trước khi bước vào trận tranh ngôi đầu bảng với Olympic Nhật Bản vào ngày 19/8 tới.

Trong khi HLV Park Hang Seo đang cùng các học trò chuẩn bị cho trận đấu với Nepal thì ở quê nhà của ông, truyền thông Hàn Quốc cũng rất tin tưởng vào khả năng chiến thắng của Olympic Việt Nam. Thậm chí họ còn cho rằng Văn Quyết và đồng đội đủ sức vượt qua Olympic Nhật Bản.

Olympic Việt Nam đủ khả năng đứng đầu bảng D, xếp trên Olympic Nhật Bản?

“Nepal được đánh giá là yếu hơn. Olympic Việt Nam sẽ giành 2 trận thắng liên tiếp. Việt Nam và Nhật Bản nhiều khả năng sẽ đứng đầu bảng”, một bài bình luận trên trang Daily Sports nêu dự đoán.

“Trên bảng xếp hạng FIFA, Nhật Bản xếp trên Việt Nam rất nhiều nhưng Olympic Việt Nam không có lý do gì để lo sợ trước những đối thủ ở ASIAD. Họ có nhiều cầu thủ từng về nhì ở VCK U23 châu Á. Sức mạnh của Olympic Việt Nam nằm ở tính tổ chức bền bỉ. Ngoài ra, họ cũng có 3 cầu thủ trên 23 tuổi có phong độ rất tốt ở giải VĐQG.

Nhật Bản chỉ sử dụng đội hình U21 để chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2020. Đây không phải lực lượng mạnh nhất để hướng đến ngôi vô địch. Việc Olympic Việt Nam vượt qua Nhật Bản để giành ngôi đầu bảng không phải là bất khả thi. Sau khi 2 đội toàn thắng ở 2 lượt đầu, cuộc đối đầu ở lượt cuối sẽ quyết định ngôi đầu bảng”.

Hiện tại ở bảng D môn bóng đá nam ASIAD 18, Olympic Việt Nam đang dẫn đầu sau lượt trận đầu tiên. Thầy trò HLV Park Hang Seo xếp trên chính Olympic Nhật Bản nhờ chỉ số phụ.

Bài liên quan