Báo Hàn Quốc: “Thái Lan sẽ không có cửa để đánh bại Việt Nam tại AFF Cup”

Nếu đánh bại U23 Syria, U23 Việt Nam sẽ có cơ hội rất lớn để mang huy chương về cho Đông Nam Á sau 44 năm tại một kỳ ASIAD.

Chứng kiến những thành công của U23 Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo ở VCK U23 châu Á và ASIAD 2018, trang tin SPOTVNEWS của Hàn Quốc đã đăng tải một bài bình luận về Việt Nam nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung với nhan đề cực kỳ ấn tượng: “HLV Park Hang-seo đã làm điều vượt qua trí tưởng tượng của người Việt Nam.

U23 Việt Nam đang đứng trước cơ hội viết tiếp lịch sử cho Đông Nam Á sau 44 năm.

Trong bài viết này, tác giả đã đánh giá rất cao những gì U23 Việt Nam đã làm được cho bóng đá Việt Nam trong thời gian gần đây. Ngoài ra, họ còn đưa ra nhận định thầy trò HLV Park Hang-seo hoàn toàn có khả năng đánh bại U23 Syria tại tứ kết ASIAD 2018, qua đó sẽ mở ra cơ hội có huy chương cho một đại diện Đông Nam Á sau 44 năm.

Trang tin SPOTVNEWS viết: “Việc lọt vào vòng Tứ kết ASIAD 18 tại Jakarta-Palembang (Indonesia) là một kết quả vượt ngoài sự mong đợi của Việt Nam. Đây chính là thành tích tốt nhất trong lịch sử tham dự Á vận hội mà nền bóng đá nước này từng chinh phục được.

Việt Nam đủ khả năng đánh bại Syria ở Tứ kết để mở ra cơ hội giành Huy chương ASIAD. Nếu làm được, họ sẽ giành về tấm Huy chương Á vận hội đầu tiên cho Đông Nam Á sau 44 năm, kể từ ngày Myanmar giành hai Huy chương Vàng liên tiếp vào các năm 1966, 1970.

Việt Nam sẽ là đối thủ đáng gớm của Thái Lan ở AFF Cup.

Bên cạnh đó, tờ báo của Hàn Quốc còn kỳ vọng rằng lứa cầu thủ hiện tại của đội có thể giúp ĐTQG Việt Nam lật đổ sự thống trị của ĐT Thái Lan, để lên ngôi cao nhất ở AFF Cup diễn ra từ đầu tháng 11 đến giữa tháng 12.

AFF Cup cuối năm nay sẽ có 10 đội bóng tham dự, diễn ra ở 9 thành phố thuộc 9 quốc gia khác nhau. Giải đấu này bắt đầu từ năm 1966 và Thái Lan là đội tuyển đã thể hiện sự thống trị với 11 lần lên ngôi cao nhất. Ở giải đấu gần nhất vào năm 2016, Voi Chiến cũng đã thi đấu rất ấn tượng để bảo vệ chức vô địch.

Tuy nhiên, đây là thời điểm mà Việt Nam đang sở hữu tiềm năng vô cùng mạnh mẽ. Nếu nhìn vào màn trình diễn của thầy trò HLV Park Hang-seo trong hai giải đấu vừa qua, thì họ hoàn toàn đủ sức giành chiến thắng trước Thái Lan.

Rõ ràng sau những thành công của U23 Việt Nam, bóng đá Việt Nam đang nhận được rất nhiều sự chú ý không chỉ của báo giới khu vực mà còn cả sự “dè chừng” từ các đối thủ tại châu Á.

Bài liên quan