Báo Hàn Quốc: “Olympic Việt Nam thắng vì đẳng cấp quá vượt trội so với Nhật Bản”

Ngay sau chiến thắng của Olympic Việt Nam trước Olympic Nhật Bản, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc đã có bài viết ca ngợi công lao của HLV Park Hang-seo.

Bài viết với tiêu đề: “ASIAD 2018, ma thuật của Park Hang-seo giúp Việt Nam thắng 1-0 trước Nhật Bản”. Trong bài có đoạn:

“Chiến thắng của Olympic Việt Nam trước Olympic Nhật Bản là kết quả mà không phải ai cũng nghĩ tới. Cho dù mang đến Indonesia một đội hình với đa phần là lứa cầu thủ U21 nhằm mục đích chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2020, nhưng không thể phủ nhận rằng, Olympic Việt Nam là những người hoàn toàn vượt trội về thế trận cũng như đẳng cấp”.

Ảnh Internet

Sau những gì đã diễn ra trên sân thì những gì mà hãng tin của Hàn Quốc đã viết là không hề quá lời. Bàn thua quá sớm ngay từ phút thứ 3 đã ảnh hưởng khá nhiều đến các cầu thủ trẻ Nhật Bản, nhưng lại mang đến lợi thế cho các cầu thủ Việt Nam.

Quang Hải và các đồng đội dễ dàng chiếm quyền kiểm soát bóng, chủ động áp đặt lối chơi lên đối thủ. Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo có vẻ cũng đã yêu cầu các học trò không cần phải thi đấu quá quyết liệt để giữ sức cho các trận đấu tiếp theo. Điều đáng tiếc duy nhất có lẽ là chấn thương ở cuối hiệp 1 của tiền vệ Hùng Dũng.

Chiến thắng này đã giúp Olympic Việt Nam có được ngôi nhất bảng D. Đối thủ tiếp theo của chúng ta sẽ là đội xếp thứ ba của một trong ba bảng B, E hoặc F, và rất có thể, người hâm mộ sẽ được chứng kiến một cuộc đối đầu đầy duyên nợ của bóng đá Đông Nam Á tại đấu trường ASIAD là Việt Nam – Thái Lan.

Chiến thắng này giúp đoàn quân của HLV Park Hang Seo nhận được nhiều lời khen từ CĐV Đông Nam Á, trong đó đặc biệt là NHM Thái Lan.

Ảnh Internet

Yu Phiroonphat viết: “U23 Việt Nam thật tuyệt vời, tôi đã theo dõi và cổ vũ các bạn giành chiến thắng trong cả trận đấu”.

Aofie’z Skrthne chia sẻ: “Việt Nam cùng Malaysia, Indonesia, Myanmar là thể hiện tốt, trong khi đội tuyển Thái Lan của chúng tôi đang chuẩn bị trở về nhà”.

ปิยะวัฒน์ อ่อนหวาน : “U23 Việt Nam đang cho thấy họ là đội mạnh nhất tại Đông Nam Á, nhìn họ đá tôi muốn rơi nước mắt. Giống như Malaysia, một chiến thắng trước Nhật Bản là điều rất khó tin. Tôi nghĩ họ sẽ tiến xa”.

Nurhan Aswad: “Một chiến thắng tuyệt vời, U23 Việt Nam tiếp tục giúp bóng đá Đông Nam Á có tên tuổi tại châu lục. Cứ đá thế này họ có thể sẽ vô địch”.

Bài liên quan