Báo Hà Lan: “Văn Hậu là Gareth Bale thứ 2, hãy để cậu ấy thi đấu ở châu Âu đi!”

Phút 89 trận U23 Việt Nam và U23 Oman, khi tất cả đã nghĩ về một trận hòa tẻ nhạt, bỗng đâu Đoàn Văn Hậu xuất hiện với vai trò một siêu anh hùng. Cú trivela của cầu thủ mới 19 tuổi này khiến NHM Việt Nam thực sự ngây ngất. Đó là một bàn thắng ở đẳng cấp thế giới mà không phải khi nào chúng ta mới được chứng kiến.

Nhưng với các chuyên gia, những người theo dõi quá trình phát triển của Đoàn Văn Hậu, đây không phải điều gì đó quá bất ngờ. Ngược trở lại thời điểm nửa năm trước, sau giải U23 châu Á, Đoàn Văn Hậu đã xuất hiện trên báo chí châu Âu với tư cách một trong những cầu thủ trẻ giàu triển vọng nhất châu Á. Xin nhắc lại, đó là châu Á chứ không phải chỉ ở Việt Nam hay khu vực Đông Nam Á.

Ngày 27/2/2018, tờ báo Hà Lan Voetbalzone dành một bài viết dài gần 1.000 chữ để nói về riêng cá nhân Đoàn Văn Hậu. Tác giả của bài viết này chơi chữ, gọi viên ngọc quý của bóng đá Việt Nam là “Đoàn Văn Bale”. Ở đó, Hậu được mô tả như là cầu thủ trẻ có thể đi trên con đường của Gareth Bale – cầu thủ từng giữ kỷ lục đắt giá nhất thế giới.

Văn Hậu được ví như Bale

Siêu sao thuộc biên chế Real Madrid, có xuất phát điểm là một hậu vệ cánh trái. Nhưng với tiềm năng tấn công tuyệt vời, trong thời điểm khoác áo Tottenham, Bale được đôn lên đá như một cầu thủ tấn công.

Không ai ngờ được rằng, Bale lại chơi quá tốt, trở thành siêu sao tấn công hàng đầu giải Ngoại hạng Anh. Và sau này, khi chuyển sang Real, do trùng cánh với Cristiano Ronaldo nên Gareth Bale phải điều chuyển sang cánh phải. Nhưng thậm chí vị trí này còn tạo điều kiện để Bale phát huy khả năng tấn công tốt hơn nữa.

Với tố chất của Đoàn Văn Hậu, anh hoàn toàn có thể đi trên con đường mà Gareth Bale đã đi. Đưa Hậu lên hệ thống tấn công để phát huy tối đa khả năng tấn công xuất sắc của cầu thủ 19 tuổi này, tại sao không?

Và được báo Hà Lan đánh giá rất cao

Đoàn Văn Hậu sở hữu cái chân trái cực “ngọt”, mà nhờ vậy đã tạo nên cú trivela tuyệt kỹ vào lưới U23 Oman vừa xong. Cầu thủ người Thái Bình có chiều cao lý tưởng 1m85, sở hữu tốc độ thuộc dạng “kinh hồn bạt vía”. Những tố chất kể trên hoàn toàn thích hợp với vị trí của một tiền đạo cánh, giống như Gareth Bale.

Khả năng tấn công và làm bàn của Đoàn Văn Hậu, NHM Việt Nam đã nhiều lần được kiểm chứng. Ở CLB Hà Nội, Hậu dù mới chơi 26 trận trong vai trò một hậu vệ cánh, nhưng cũng có tới 5 bàn thắng tại V-League. Ở cấp độ đội tuyển, Văn Hậu có 5 bàn thắng cho các đội U19, U22 và Olympic. Rất có thể bóng đá Việt Nam đang sở hữu một tiền đạo cánh phải, người mang dáng dấp của siêu sao Gareth Bale trong tương lai gần.

Và hơn thế nữa, Đoàn Văn Hậu hoàn toàn có thể hướng về một tương lai xa hơn, nơi anh có thể chinh chiến ở một giải đấu lớn hơn so với khuôn khổ V-League. Như chuyên gia của tờ báo Voetbalzone nhận định, Văn Hậu có những phẩm chất đủ để chơi ở các giải đấu tại Hà Lan, Đức, Pháp hoặc hơn thế nữa.

Bài liên quan