Báo chí Bahrain lên tiếng: “Chúng tôi bị loại đầy oan ức”

Trang Gdnonline của Bahrain khẳng định bàn thắng làm tung lưới thủ môn Bùi Tiến Dũng của Ahmed Bughammar trong trận gặp Olympic Việt Nam hôm 23/8 ở ASIAD 2018 không hề việt vị.

Trong bài viết có tiêu đề: “Đau lòng! 10 người Bahrain bị loại khỏi môn bóng đá của Asian Games”, tờ Gdnonline cho rằng đội tuyển Olympic Bahrain đã bị loại một cách oan ức khỏi sân chơi ASIAD 2018 bởi những quyết định gây tranh cãi của trọng tài.

Một trong số đó phải kể đến bàn thắng không được công nhận của Bughammar trong hiệp 1. Hình ảnh chiếu lại cho thấy Bughammar không hề việt vị. Dù vậy, trọng tài biên lại phất cờ thổi phạt cầu thủ này lỗi việt vị ở tình huống lao xuống dứt điểm làm tung lưới khung thành Olympic Việt Nam.

Chuyên gia bóng đá Đông Nam Á Steve Darby và nhà báo Scott McIntyre của Fox Sports Asia cũng có chung quan điểm, cho rằng bàn thắng của cầu thủ Bahrain hợp lệ. Vì vậy, may mắn đã đứng về phía đại diện Đông Nam Á khi trọng tài biên đã giúp họ tránh khỏi một bàn thua.

Tình huống ghi bàn trong tư thế việt vị của cầu thủ Bahrain

Không chỉ bị tước một bàn thắng, đội tuyển Olympic Bahrain theo báo GdnOnline còn vấp phải phán quyết rất nghiêm khắc từ trọng tài chính người Trung Quốc Lei Zhang. Ông này đã không ngần  ngại rút thẻ đỏ với tiền vệ Ahmed Sanad sau pha vào bóng một với hậu vệ Vũ Văn Thanh vào cuối hiệp 1.

Cũng trong bài tường thuật trận đấu, báo Bahrain ca thán đội nhà không gặp may. Bằng chứng Abdulrahman Ahmedi đã có cho mình cơ hội ghi bàn tuy nhiên pha sút phạt lại đưa bóng trúng xà ngang. Gặp quá nhiều bất lợi từ trọng tài đến thiếu may mắn, tuyển Olympic Bahrain ngậm ngùi nhận thất bại 0-1.

Tờ Bola (Indonesia) mô tả tuyển Olympic Việt Nam đã quá may mắn ở trận đấu hôm nay. “Họ được chơi hơn người sau quyết định hơi khắt khe của trọng tài chính với đại diện Tây Á. Đã vậy, xà ngang cũng cứu cho “Những ngôi sao vàng” một bàn thua.”

Ảnh internet

Trang Sportskeeda nhấn vào chi tiết tấm thẻ đỏ của Ahmed Sanad làm thay đổi cục diện trận đấu. Ngoài ra, tuyển Olympic Bahrain dù kiểm soát bóng tốt hơn với 51% nhưng chỉ tung ra được 3 cú sút trúng đích sau 9 nỗ lực dứt điểm. Còn tuyển Olympic Việt Nam có 5 cú sút trúng đích sau 14 lần dứt điểm.

Bài liên quan