Báo châu Á chấm điểm ĐT Việt Nam ngày đá.nh bại Yemen: Quang Hải đứng dưới một người, Xuân Trường không kém nhất

Đội tuyển Việt Nam đã có chiến thắng đầu tiên tại Asian Cup 2019 khi vượt qua Yemen bằng hai bàn thắng từ Nguyễn Quang Hải và Quế Ngọc Hải và qua đó đang đứng trước cơ hội rất lớn giành quyền vào vòng 16 đội với tư cách là một trong bốn đội thứ ba có thành tích tốt nhất.

FOX Sports đã chấm điểm màn trình diễn của các tuyển thủ Việt Nam trong trận đấu vừa qua.

Ảnh-internet

Đặng Văn Lâm (7): Không phải làm việc quá nhiều trong suốt 90 phút của trận đấu. Thủ thành Việt kiều đã khiến khán giả một phen hú vía khi suýt trả giá bằng bàn thua sau một pha bắt bóng hụt của mình. Tuy nhiên, sau tình huống thót tim đó, Đặng Văn Lâm đã thể hiện sự chắc chắn trong suốt phần thời gian còn lại của trận đấu.

Ảnh-internet

Nguyễn Phong Hồng Duy (7): Thể hiện tốt trong vai trò phòng ngự bên hành lang trái với những tình huống tắc bóng hợp lý. Tuy nhiên, anh đã không hỗ trợ nhiều trong mặt trận tấn công của ĐT Việt Nam.

Ảnh-internet

Đoàn Văn Hậu (7): Thể hiện sự chắc chắn trong vai trò phòng ngự ở vị trí trung vệ lệch trái với hàng loạt những tình huống ngăn chặn những đợt tấn công từ các cầu thủ Yemen.

Ảnh-internet

Quế Ngọc Hải (9): Với vai trò thủ lĩnh nơi hàng thủ, cầu thủ sinh năm 1993 gốc Nghệ An đã chứng tỏ sự chắc chắn nơi hàng thủ khi phát hiện ra mọi đợt tấn công của Yemen. Bên cạnh đó, anh cũng đã hỗ trợ rất tốt trong mặt trận tấn công, đặc biệt là nhân đôi cách biệt cho Việt Nam trên chấm phạt đền.

Ảnh-internet

Bùi Tiến Dũng (7): Mặc dù không đóng góp gì nhiều trong mặt trận tấn công, nhưng thủ quân của Viettel đã thể hiện sự vững chắc trong phòng ngự, vai trò chính của anh.

Ảnh-internet

Nguyễn Trọng Hoàng (6): Có thể nói đây là một trận đấu khá mờ nhạt của tiền vệ đang thuộc biên chế của Thanh Hóa khi anh đã không đóng góp gì nhiều ở bên hành lang phải của ĐT Việt Nam.

Ảnh-internet

Phan Văn Đức (8): Thi đấu ở vị trí tiền đạo cánh, cầu thủ đang thuộc biên chế của Sông Lam Nghệ An đã khiến hàng thủ của Yemen phải mướt mồ hôi. Tình huống xâm nhập vòng cấm của anh đã mang về quả phạt đền giúp Quế Ngọc Hải ấn định chiến thắng 2-0 cho Việt Nam.

Ảnh-internet

Đỗ Hùng Dũng (7): Được triển khai ngay trước bộ ba trung vệ với vai trò tiền vệ mỏ neo, và tiền vệ của đội bóng Thủ đô đã làm khá tốt vai trò của mình.

Ảnh-internet

Lương Xuân Trường (7): Một màn trình diễn chấp nhận được của tiền vệ Hoàng Anh Gia Lai nơi trung tâm hàng tiền vệ của ĐT Việt Nam.

Ảnh-internet

Nguyễn Quang Hải (8): Trong thế trận hoàn toàn bế tắc của DDT Việt Nam, pha tỏa sáng từ tình huống đá phạt của Nguyễn Quang Hải đã mang về bàn khai thông thế bế tắc cho đoàn quân HLV Park Hang-seo.

Ảnh-internet

Nguyễn Công Phượng (7): Dù không điền tên mình lên bảng tỷ số, nhưng Messi Việt Nam cũng chứng tỏ là mối nguy hiểm thường trực của hàng thủ Yemen. Pha đi bóng của tiền đạo Phố núi đã mang về quả phạt thuận lợi cho Việt Nam, tạo cơ hội cho Quang Hải mang về bàn khai thông thế bế tắc.

Cầu thủ dự bị:

Nguyễn Văn Toàn (Chưa thể đánh giá): Vào sân muộn thay cho Nguyễn Công Phượng.

Nguyễn Tiến Linh (6): Vào sân thay cho Phan Văn Đức để gia tăng sức mạnh tấn công, nhưng đã không thể hiện được gì nhiều.

Trần Minh Vương: (6): Vào thay cho Lương Xuân trường nhưng cũng chỉ có màn thể hiện tạm chấp nhận được.

Bài liên quan