Thất bại trước Việt Nam, truyền thông Nhật Bản lên tiếng: “U23 Nhật Bản xứng đáng thua”

Sau thất bại trước U23 Việt Nam, truyền thông Nhật Bản đã chỉ ra hàng loạt nguyên nhân khiến đoàn quân HLV Moriyasu Hajime bại trận.

Dù được đánh giá cao hơn U23 Việt Nam trong việc tranh chấp ngôi đầu bảng D, nhưng sau thất bại trước thầy trò HLV Park Hang-seo với tỉ số 0-1 do công Nguyễn Quang Hải ở lượt trận cuối cùng đã khiến đoàn quân HLV Moriyasu Hajime chỉ xếp thứ hai và họ sẽ chạm trán U23 Malaysia tại vòng knock-out.

Quang Hải giúp U23 Việt Nam đánh bại U23 Nhật Bản.

Chứng kiến thất bại trước U23 Việt Nam, truyền thông xứ Phù Tang đã “dậy sóng” khi rất nhiều tờ báo đồng loạt chỉ ra nguyên nhân thất bại của thầy trò HLV Moriyasu Hajime và họ cho rằng, U23 Nhật Bản xứng đáng thua.

Tờ Tokyo Sports nhận định, trước khi trận đấu diễn ra, HLV Moriyasu Hajime đã biết rõ điểm mạnh, điểm yếu của U23 Việt Nam. Tuy nhiên, U23 Nhật Bản không thể khắc chế điểm mạnh và khoét sâu vào điểm yếu của đối thủ nên họ đã phải nhận thất bại và kết thúc vòng bảng với vị trí thứ nhì bảng D.

Tờ Hochi Nhật Bản đưa ra thống kê cho thấy sự khác biệt giữa hai đội: “Sau hiệp một, Việt Nam dứt điểm 10 lần, còn Nhật Bản chỉ có 1.

Tờ Soccer King đánh giá Nhật Bản xứng đáng nhận bàn thua: “ĐT U23 Nhật Bản xứng đáng thua bàn khi để đối thủ cướp bóng ngay trước khu vực vòng cấm.

U23 Nhật Bản xứng đáng thua.

Tờ Nikkan Sports đánh giá U23 Nhật Bản chưa có nhiều bài tấn công: “Cả hiệp một, Nhật Bản gần như không kiểm soát được khu trung tuyến, chỉ có cánh trái với sự xuất hiện của Maeda là có thể tạo ra nguy hiểm. Những sự thay đổi trong hiệp hai mang đến cơ hội nhưng không đủ để có được bàn thắng.

Trận đấu giữa U23 Nhật Bản và U23 Malaysia tại vòng 1/8 sẽ được diễn ra vào lúc 19h00 ngày 24/08. Trong khi đó, U23 Việt Nam vẫn chưa thể xác định được đối thủ của mình tại vòng knock-out bởi các trận ở những bảng còn lại chưa thi đấu xong.

Bài liên quan