5 Bài tập yoga tốt cho tiêu hóa bạn nên biết

Bài tập yoga tốt cho tiêu hóa  giúp bạn hạn chế tình trạng đầy bụng, kích thích hoạt động của hệ tiêu hóa. Hãy cùng yeubongda365.com tham khảo bài tập Yoga tốt cho hệ tiêu hóa sau đây nhé.

1.Yoga tốt cho tiêu hóa như thế nào?

Giúp điều hòa stress

Khi tập Yoga giúp bạn mang có thể điều hòa được các mệt mỏi stress. Điều này có thể cải thiện đáng kể chức năng hoạt động của hệ thống tiêu hóa. Bạn có thể nhận thấy là mọi thứ dễ bị ứ động lại lúc bị căng thẳng thần kinh. Chỉ với cách thiền thuần tuý và hít thở sâu đã giúp mọi thứ thuận lợi hơn.

Massage tiêu hóa

Lợi ích của luyện tập Yoga có thể ảnh hưởng rất lơn đến hệ tiêu hóa của bạn là qua những tư thế vặn mình, đảo ngược, và gập người về trước. những động tác này sẽ massage cơ quan như ruột gia, ruột non, dạ dày… Cải thiện tuần hoàn máu và điều dẫn oxy trong hệ hô hấp. Đông thời, tập Yoga thường xuyên còn tương trợ cải thiện sự nhu động ruột, và giúp đào thải chất thải tiện lợi hơn. thực hiện đều đặn những động tác có thể duy trì kết quả tốt và duy trì 1 hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả.

2.Các bài tập yoga tốt cho hệ tiêu hóa

Tư thế Yoga chó cúi đầu tốt cho hệ tiêu hóa

Bài tập yoga tốt cho tiêu hóa bạn nên biết

Hít thở sâu trong tư thế này sẽ giúp mát xa những cơ quan khi bạn tuần tự con rút và doãi ruột, bơm máu đến những tế bào biểu mô, có nhiệm vụ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Phương pháp thực hiện:

 • -Đầu tiên, bạn tạo tư thế Plank hai tay và chân chống xuống đất, 2 tay rộng bằng vai và 2 chân tương đối rộng hơn hông.
 • -Sau đấy, sử dụng lực cơ bụng để đẩy hông lên về phìa sau.
 • -Để mở mang vai, cong nhẹ 2 gối để choạng xương cột sống và duỗi 2 vai rộng.

Tư thế tam giác vặn mình

Bài tập yoga tốt cho tiêu hóa này giúp cho hai chân và phần hông kéo căng, giúp máu lưu thông tốt. Song song, đây là bài tập làm tăng độ dẻo dai cho bắp đùi, tốt cho tiêu hóa

Cách thực hiện

 • Đưa hai chân sang ngang rộng bằng vai, nhưng thay vì ép hai tay thì bạn chỉ ép tay phải xuống sàn. Lưu ý tay bí quyết đều hai chân.
 • Xoay người phối hợp đưa tay trái lên cao, mắt nhìn theo ngón tay
 • Hạ tay trái xuống đúng vị trí của tay phải đang đặt trên sàn
 • Lặp lại động tác này có bên còn lại

Tư thế mèo bò

Hít thở sâu trong tư thế mèo bò giúp bạn massage những cơ quan, giảm co rút và giạng ruột, máu được bơm tới những tế bào biểu mô, có nhiệm vụ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Thực hiện tư thế này với 2 tay đặt trên thảm dưới 2 vai và 2 đầu gối ngay dưới hông. hài hòa hít vào khi hạ bụng xuống sàn, song song nâng ngực và hông lên tạo thành tư tế con bò, giạng thẳng 2 vai và xương hông. Động tác thở ra khi bạn đẩy lưng về phía trằn nhà, đầu cúi xuống, mắt nhìn về phía rốn, ấn mạnh 2 bàn tay và chân xuống sàn để tạo thành tư tế con mèo, thực hiện 10 lần liên tục. Tham khảo cách thở bằng bụng đúng nhất.

Tư thế em bé

Tư thế luyện tập Yoga này cũng là phương pháp tương trợ hệ tiêu hóa một cách thức tốt nhất

 • Bắt đầu bằng cách ngồi trên gót chân, hai chân dang rộng bằng hông, bàn chân đặt dưới mông, 2 ngón loại chạm vào nhau.
 • Ngả người về trước và đặt hai tay xuống sàn trước mặt, vận động 2 tay hướng về trước cho tới khi trán chạm thảm.
 • Giữ trong khi hít thở sâu

Tư thế xoay bụng (Jathara Parivartanasana – Knee Down Twist with Crossed Legs)

Tập tư thế này giúp tốt cho hệ tiêu hóa, đường ruột và có lợi cho những người hay bị đau lưng

Cách thực hiện:

 • – Nằm thẳng lưng và mở mang hai tay sang 2 bên, ngang bằng mang vai.
 • – Vòng chân trái sang cúi giữ lấy đùi chân phải, mặt hướng về phía trái.
 • – Giữ nguyên tư thế, thở đều từ một – 2 phút.
 • – Thực hiện như vậy nhưng đổi chân và hướng mặt.

Hy vọng rằng với những bài tập yoga cho hệ tiêu hóa trên đây thì bạn có thể thực hiện được những bài tập này tại nhà để có một sức khỏe thật tốt nhé!

Bài liên quan