Bà nội thủ môn Bùi Tiến Dũng: “Thương Văn Toàn quá, sao còn trẻ mà tóc đã bạc phơ hết rồi”

Trận tứ kết giữa Olympic Việt Nam và Syria tối 27-7 đã để lại nhiều cảm xúc cho người hâm mộ, khi nhờ công của Văn Toàn phá lưới đội bạn đã đưa Việt Nam vào bán kết.

Thắng bền bỉ trước Syria, Olympic Việt Nam lại một lần nữa làm cờ đỏ sao vàng tung bay khắp đường phố. Họ hô tên của Văn Toàn, hô tên HLV Park Hang-seo và hàng loạt những anh hùng Olympic của đội nhà.

Ảnh: Zing

Không được hòa mình vào những dòng người tấp nập nơi phố xá, thành thị… gia đình của các cầu thủ ở quê nhà chỉ biết quây quần bên cạnh chiếc tivi cũ để sống trọn khoảnh khắc chiến thắng thiêng game.

Tại gia đình của thủ môn Bùi Tiến Dũng, chỉ có mẹ, bà nội và những người hàng xóm quây quần xem trận đấu, bố anh đang nằm viện điều trị nên chỉ được nghe kết quả qua điện thoại. Sau phút Văn Toàn ghi bàn thắng ở hiệp phụ thứ 2, bà Điều (mẹ của thủ môn Tiến Dũng) dường như không dám nhìn vào màn hình ti vi.

Ảnh: Zing

“Trận này đội tuyển Việt Nam chơi hay lắm, con trai tôi cũng bắt hay lắm. Tiếc rằng ông ấy (bố thủ môn Tiến Dũng) đang trong viện nên không được tận mắt cổ vũ cho đội tuyển tại nhà”, bà chia sẻ.

Ảnh: Zing

Ngồi cạnh là bà Phạm Thị Giáp – bà nội của Tiến Dũng, năm nay đã ngoài 80 tuổi nhưng vẫn chăm chú theo dõi trận đấu đến khi kết thúc. Bà cổ vũ rất to bằng tiếng Kinh, đôi lúc bà lại nói tiếng Mường như động viên riêng cho cậu cháu nội.

Khi được hỏi, bà nhớ và ấn tượng với ai nhất trên sân, bà móm mém cười nói: “Nhớ Văn Toàn nhất. Bởi mùa giải trước cháu nó đang còn mái tóc màu đen, sao mùa giải này nó đã bạc trắng rồi. Bây giờ lại là người ghi bàn thắng đưa đội tuyển Việt Nam vào bán kết thì làm sao mà quên được nữa”.

Ảnh: Zing

Cũng giống như bà Giáp, hàng triệu người hâm mộ Việt Nam đang hô vang tên Văn Toàn cùng đồng đội sau chiến thắng bền bỉ trước Syria. Hy vọng rằng, trận đấu vào chiều mau 29-8, Olympic Việt Nam sẽ một lần nữa làm nên kỳ tích!

Bài liên quan