Áp đảo đối phương nhưng ghi ít bàn thắng, Nhật Bản ngậm ngùi nhường ngôi đầu cho Việt Nam

Tiếp nối trận đấu đầu tiên ở bảng D giữa Olympic Việt Nam và Pakistan, đến 19h00 tối nay (14/8), Nhật Bản và Nepal cũng bước vào phần thử sức đầu tiên của mình. Đội bóng trẻ xứ Phù tang đến ASIAD 2018 với mục tiêu rõ ràng là chuẩn bị cho Thế vận hội Tokyo 2020.

Nhật áp đảo Nepal

Vì vậy, không hề ngạc nhiên khi họ sử dụng đội hình gồm 100% cầu thủ ở lứa U21. Gần nửa lực lượng này đã có mặt ở các giải U20 World Cup 2017 hoặc VCK U23 châu Á 2018. Bên cạnh đó, HLV Hajime Moriyasu còn bổ sung 5 cầu thủ đến từ các trường Đại học.

Có thế trận vượt trội

Không sử dụng đội ngũ tốt nhất có thể, thế nhưng với những con người này, Olympic Nhật Bản cũng đã ở một tầm vóc quá lớn so với Nepal. Ngay sau tiếng còi khai cuộc, những chiếc áo xanh rêu đã tràn lên phần sân đối thủ, tổ chức tấn công quyết liệt.

Dễ dàng có 3 điểm

Phút thứ 7, cầu thủ đang theo học trường Tsukuba, tiền vệ Kaoru Mitomo đã mở tỷ số cho đội nhà với pha dứt điểm chuẩn xác vào góc xa. Bàn thắng khai thông bế tắc giúp Olympic Nhật Bản chơi hưng phấn, thoải mái hơn trong thời gian còn lại của hiệp 1.

Nhưng chỉ có chiến thắng cách biệt tối thiểu

Dù vậy, đã không có thêm bàn thắng nào được ghi. Tình cảnh tương tự tiếp tục được tái diễn trong 45 phút của hiệp 2. Đoàn quân của ông Moriyasu cầm bóng trong toàn thời gian, phối hợp tổ chức tấn công khá tốt, nhưng lại hạn chế ở khả năng dứt điểm.

Bảng xếp hạng sau lượt trận 1

Chung cuộc, Olympic Nhật Bản giành thắng lợi sít sao 1-0 trước Nepal. Với kết quả này, đội bóng trẻ xứ Samurai tạm xếp nhì bảng D sau Việt Nam. Hai thứ hạng còn lại lần lượt dành cho Nepal và Pakistan. Trận tới, Nhật Bản sẽ gặp Pakistan.

Bài liên quan