Bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng cuối giúp vượt cạn tốt

Những bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng cuối dưới đây giúp mẹ bầu giảm mệt mỏi, chuyển dạ nhanh, điều hòa các khớp được dẻo dai thoải mái hơn. Cùng yeubongda365.com liệt kê những bài tập dành cho mẹ bầu 3 tháng cuối nhé.

Tư thế dễ dàng (sukhasana)

Bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng cuối giúp vượt cạn tốt

Tư thế yoga cho bà bầu 3 tháng cuối này sẽ giúp mở mang vùng hông, xương chậu của bạn cũng như kéo giãn cột sống mở rộng vùng ngực. Việc hài hòa có bài tập hô hấp càng khiến nâng cao thêm sự hội tụ, thăng bằng và sự trầm tĩnh, ảnh hưởng hăng hái tới việc giải tỏa các hiện tượng như mỏi mệt, âu lo trong kỳ thai nghén hay trước khi sinh.

Tên gọi của động tác này cũng đã nhắc lên ý nghĩa của nó, tư thế thuận lợi là phong thái mở mang vùng hông dễ nhất và với thể tập tành bất cứ khi nào.

Bạn có thể tập động tác này vào lúc bắt đầu bài tập yoga phối hợp sở hữu bài tập hô hấp để điều hòa cơ thể và trí tuệ. Bạn cũng mang thể tập vào khoảng thời gian thư giãn vào cuối buổi học lúc thực hành các bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng cuối.

Yoga cho bà bầu 3 tháng cuối với tư thế con bướm

Bài tập này giúp cải thiện sức khỏe sinh sản. bên cạnh đó nó giúp mở khuông xương chậu, vì vậy đảm bảo cho mẹ lúc sinh suôn sẻ và thuận tiện hơn. Bài tập cũng sẽ giúp thư giãn tinh thần và cải thiện lưu thông máu. các động tác của tư thế con bướm được thực hành như sau:

 • Bà bầu ngồi trên 1 tấm thảm và duỗi chân thẳng ra.
 • Gập đầu gối và đưa chân vào vị trí đẹp.
 • Sau ấy duỗi thẳng phần lưng.
 • Dùng lòng bàn tay giữ bàn chân trong vài giây.
 • Giải phóng cơ thể để trở về tư thế ban đầu.
 • Hãy lặp lại bài tập này từ 4 -6 lần.

>>> 5 bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng đầu

Xoay vai – bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng cuối

Xoay vai có tác dụng kích thích các cơ ở vai, lưng trên, cải thiện lưu thông máu, từ đó làm giảm độ cứng ở cổ. bên cạnh đó, bài tập này cũng với tác dụng kích thích tuyến vú của mẹ.

Hướng dẫn thực hiện

 • Đặt ngón tay lên vai, sau ấy xoay những khớp giống theo cách như bạn vẽ 1 hình tròn bằng khuỷu tay.
 • Xoay theo chiều kim đồng hồ năm lần và đổi chiều. Lặp lại như vậy với cánh tay trái.
 • Hít vào khi cánh tay ở phía sau và thở ra lúc cánh tay ở trước mặt bạn.

Tư thế con mèo cho bà bầu 3 tháng cuối

Tư thế con mèo trong Yoga này rất tốt cho cột sống của đàn bà mang thai và nó với tác dụng giúp hạn chế được hiện trạng đau mỏi lưng, đau xương chậu.

Hướng dẫn thực hiện:

– Bà bầu bắt đầu với tư thế quỳ dưới thảm tập Yoga, để hai tay chống xuống sàn và khoảng cách hai tay rộng bằng vai. Hai cánh tay và 2 chân song song, tạo thành góc vuông 90 độ với thảm tập.

– Bạn hít sâu, lưng để cong lên và mắt nhìn xuống.

– Thở ra nhẹ nhàng, mắt nhìn lên trên và hõng xương cột sống xuống.

– Quay trở về tư thế ban đầu lặp lại động tác 3-5 lần.

Yoga cho bà bầu 3 tháng cuối với tư thế cầu nguyện

Việc tạo ra âm thanh khi mà có thai và khi sinh là cách tốt để điều chỉnh và khiến cho chủ tương đối thở, sẽ giúp bạn tập trung tâm trí hơn và thư giãn lúc bà bầu đối phó có cơn đau khi mang thai và chuyển dạ sắp tới.Thực hành bài tập tạo ra âm thanh giọng kể giúp bạn thoải mái và chuẩn bị vượt cạn dễ dàng và thoải mái hơn.

Hướng dẫn tập như sau:

 • Thân thể ngồi ở tư thế thoải mái.
 • Sau đó nhắm mắt nhắm mũi lại.
 • Đặt ngón tay trỏ lên dái tai rồi hít sâu.
 • Từ từ thở ra, tạo thành các tiếng thở nhẹ nhàng.
 • Thực hành từ 5 – 10 lần mỗi ngày

Bài viết trên đây đã chia sẻ với bạn các bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng cuối phù hợp nhất để nâng cao sức khỏe, giải tỏa stress hiệu quả và đồng thời giúp mẹ bầu dễ sinh hơn.

Bài liên quan