3 điều “không thể tin được” rút ra sau lượt về vòng 1/8 Champions League: Vòng đấu của bản lĩnh, Hoan hô Premier League

Dưới đây là 3 điều rút ra sau lượt trận đầu lượt về vòng 1/8 Champions League.

1. Vòng đấu của bản lĩnh

Lượt đầu tiên lượt về vòng 1/8 Champions League khép lại với quá nhiều ng.ỡ ngà.ng. Các cặp đấu đã đưa người hâm mộ đi từ cảm xúc bồn chồn, lo lắng đến v.ỡ ò.a, thăng hoa. Cùng Ajax, MU khiến làng túc cầu ch.ấn độ.ng bởi màn trình diễn quá xuất sắc dù được đánh giá thấp hơn.

Ảnh-internet

Đại diện Hà Lan phải hành quân đến Bernabeu trước Real Madrid kinh nghiệm, m.áu mặt. Thế nhưng, họ đã đả bại đương kim vô địch châu Âu với tỷ số khô.ng tưở.ng 4-1. Trong khi đó, Man United vắng Pogba, thua 2 bàn khi tới PSG lại lội ngược dòng ngoạn mục. Chiến thắng, vẻ vang cùng tấm vé bước vào tứ kết là phần thưởng hoàn toàn xứng đáng với 2 CLB.

Ajax, MU hiển nhiên có yếu tố may mắn ủng hộ, song hơn cả , đó chính là bản lĩnh trong hoàn cảnh áp lực, khó khăn. Với đấu trường áp lực, kh.ốc li.ệt như Champions League, đây là điều cần thiết với mọi đội bóng để giành được kết quả mỹ mãn.

2. Hoan hô Premier League

Ngoài Man City bước vào vòng 1/8 với tư cách nhất bảng, còn lại Liverpool, Tottenham và Man United đều không được đánh giá cao. Chưa kể, việc lá thăm may rủi đưa học gặp các ông lớn đình đám như Bayern, Dortmund, PSG càng khiến đại gia nước Anh gặp khó khăn.

Ảnh-internet

Song tới hiện tại, bằng bản lĩnh, sự lỳ lợm, Spurs, MU là 2 cái tên khiến người hâm mộ thay đổi quan điểm. Họ đã thi đấu ngoan cường, giành chiến thuyết phục và đường đường chính chính bước vào tứ kết. Và điều quan trọng nhất, tới hiện tại, Premier League có nhiều đại diện nhất ở tứ kết. Dù chưa nói trước được điều gì, tuy nhiên đây có thể là dấu hiệu khả quan cho giải Ngoại hạng ở đấu trường châu Âu.

3. Lời cảnh tỉnh cho các ông lớn ở vòng đấu tiếp

Tức nhiên là có hy vọng cho những đội bóng chiếu dưới, song chẳng ai nghĩ các ông lớn hàng đầu như Real, PSG, Dortmund dễ dàng bị đ.ánh bại. Ở một trận đấu mang tính quyết định, được thi đấu trên sân nhà, họ lại chẳng thể chơi đúng đẳng cấp và bị loại khỏi Champions League không thể bẽ bàng hơn.

Ảnh-internet

Đây là bài học cũng như lời cảnh tỉnh cho các ông lớn ở lượt 2 lượt về vòng 1/8 Champions League. Ở đó, Barca, Man City, Bayern Munich đều phải cẩn trọng khi họ chưa nắm bất cứ lợi thế nào. Cứ nhìn trận lượt đi, những Lyon, Schalke 04 hay Liverpool đều đã chiến đấu kiên cường, lỳ lợm cũng như sẵn sàng kế.t liễ.u đối phương. Sân nhà vốn là con d.ao hai lư.ỡi nên không thể đoán trước cục diện gì xảy ra.

Bài liên quan