10 tiền đạo sở hữu kỹ năng đánh đầu siêu hạng nhất thế giới: Cầu thủ đứng đầu vô cùng xứng đáng

Dưới đây là danh sách 10 tiền đạo có kỹ năng đánh đầu tốt nhất thế giới:

10. Gareth Bale (18 bàn thắng – Tottenham, Real Madrid):

Không chỉ sở hữu tốc độ đáng kinh ngạc của một vận động viên điền kinh, Gareth Bale còn khiến hàng thủ đối phương hoang mang với khả năng không chiến ấn tượng.

9. Robert Lewandowski (19 bàn thắng – Borussia Dortmund, Bayern Munich):

Khả năng chọn vị trí và đà bật nhảy tốt giúp tiền đạo người Ba Lan có thể đánh hơi bàn thắng ở mỗi tình huống cố định hoặc tấn công biên của đội nhà.

8. Raul Garcia (19 bàn thắng – Atletico Madrid, Athletic Bilbao):

Thi đấu như một tiền đạo lùi trong sơ đồ chiến thuật của Atletico Madrid cũng như Athletic Bilbao nhưng Raul Garcia không ít lần tỏa sáng để mang về những bàn thắng quyết định. Ngôi sao 31 tuổi nằm trong hàng ngũ các chân sút không chiến giỏi nhất La Liga 5 năm qua.

7. Christian Benteke (20 bàn thắng – Aston Villa, Liverpool, Crystal Palace):

Nhắc tới Christian Benteke, người hâm mộ có lẽ nhớ đến anh nhiều nhất ở khả năng không chiến. Hàng thủ đối phương thường phải cắt cử trung vệ đánh đầu tốt nhất để kèm cặp tiền đạo người Bỉ.

6. Edinson Cavani (21 bàn thắng – Napoli, PSG):

Không ít lần bị chỉ trích vì bỏ lỡ những cơ hội ngon ăn nhưng Edinson Cavani lại hiếm khi để vuột cơ hội ở các tình huống dứt điểm bằng đầu.

5. Stefan Kiessling (21 bàn thắng – Bayer Leverkusen):

Không được ra sân nhiều ở mùa giải năm nay do dấu ấn tuổi tác song Stefan Kiessling chắc chắn vẫn được cổ động viên Bayer Leverkusen yêu mến bởi những đóng góp cho đội chủ sân Bay Arena suốt 1 thập kỷ qua. Đặc biệt, các bàn thắng bằng đầu của tiền đạo 33 tuổi đã trở thành thương hiệu tại Bundesliga.

4. Aritz Aduriz (28 bàn thắng – Athletic Bilbao):

Nếu không có sự xuất hiện của Cristiano Ronaldo, Aritz Aduriz chắc chắn sẽ trở thành ông vua không chiến tại La Liga. Tiền đạo người xứ Basque hiện vẫn lập công đều đặn cho Athletic Bilbao bất chấp đã bước sang tuổi 36.

3. Olivier Giroud (28 bàn thắng – chelsea):

Không phải một tiền đạo thuần Anh nhưng Olivier Giroud lại mang đến không ít nỗi lo lắng cho các hàng thủ Premier League ở những tình huống tạt cánh, đánh đầu.

2. Mario Mandzukic (29 bàn thắng, Bayern Munich, Juventus):

Khả năng chọn vị trí và tì đè tốt giúp Mario Mandzukic thường chiếm ưu thế ở các pha không chiến. Dù ở Bayern Munich hay Juventus, ngôi sao người Croatia đều từng ghi những bàn thắng bằng đầu rất đẳng cấp.

1. Cristiano Ronaldo (40 bàn thắng – Real Madrid):

Những năm tháng khổ luyện từ tấm bé giúp Ronaldo sở hữu đà bật nhảy thuộc hàng tốt nhất trong giới cầu thủ. Cũng bởi vậy, CR7 dễ dàng bỏ xa những tiền đạo khác ở khả năng săn bàn bằng đầu.

Bài liên quan