Nội bộ Real lục đục, Solari có thể bị thay thế ngay tuần này

Jose Mourinho chuẩn bị đảm nhận vai trò huấn luyện viên tạm quyền cho Real Madrid sau khi Santiago Solari đứng trước khả năng bị sa thải vào cuối tuần này.

Ban giám đốc của Real Madrid, đứng đầu là chủ tịch Florentino Perez và Giám đốc điều hành Jose Angel Sanchez, đã tổ chức một cuộc họp kéo dài 4 giờ vào thứ Năm.

Quyết định cuối cùng được đưa ra: Mourinho sẽ là một lựa chọn để trở thành huấn luyện viên của câu lạc bộ cho đến cuối mùa giải, và trận đấu vào Chủ nhật với Valladolid sẽ là trận đấu cuối cùng của Solari.

Ảnh-internet

Những lời kêu gọi sa thải Solari đã d.ồn d.ập sau khi Real thất bại sốc 1-4 trước Ajax và bị loại ngay từ vòng 1/8 Champions League. Trước đó, Los Blancos cũng đã bị loại ở bán kết Cúp Nhà Vua bởi Barca và bị đại kình địch bỏ xa 12 điểm ở La Liga sau thất bại 0-1 ngay trên sân nhà.

Ban lãnh đạo của Real quyết định mời Mourinho nhưng không phải trong dài hạn. Họ vẫn hy vọng thuyết phục được Zinedine Zidane trở lại. Vị chiến lược gia người Pháp đã từ chối việc đảm nhận công việc ngay từ thời điểm này nhưng nếu bắt đầu từ mùa sau thì ông có thể cân nhắc.

Ảnh-internet

Mourinho thì tỏ ra dễ dàng hơn nhiều. Ông đã thất nghiệp từ tháng 12 năm ngoái và hiện thi thoảng đi làm bình luận viên cho các đài truyền hình. Việc dẫn dắt Real có thể là cơ hội để ông ghi điểm lại trong nghiệp cầm quân.

HLV trưởng ĐT Đức, Joachim Loew, cũng là một ứng viên cho ghế nóng tại sân Bernabeu. Nhưng cũng giống như Zidane, ông chỉ có thể làm việc từ tháng 6/2019.

Ảnh-internet

Nếu đảm nhận công việc từ thứ Hai tuần sau, Mourinho sẽ chỉ có 1 tuần để chuẩn bị cho trận đấu với Celta Vigo tại La Liga. Sau đó Real sẽ có quãng nghỉ cho các ĐTQG thi đấu và đó là thời gian để ông tìm ra giải pháp cho Kền kền trắng trong 10 trận cuối cùng của mùa giải.

Real hiện đang đứng thứ 3 trên BXH, kém đội đầu bảng Barca 12 điểm, kém đội nhì bảng Atletico 5 điểm.

Bài liên quan