1 tháng sau khi rời Real, ‘viên ngọc quý’ CR7 đã giúp Juventus kiếm nguồn lợi gấp nhiều lần giá trị chuyển nhượng

Sự nghiệp của Cristiano Ronaldo tại Juventus chỉ mới bắt đầu nhưng đội bóng Italia đã thu được rất nhiều tiền nhờ hình ảnh của anh.

Bản hợp đồng 99 triệu bảng sẽ đánh dấu sự ra mắt trên sân nhà vào hôm nay, ở trận gặp Lazio trong khuôn khổ Serie A. Sự nổi tiếng của cầu thủ người Bồ Đào Nha có thể biến thành tiền khi anh giúp Juventus nhận được những bản hợp đồng tài trợ mới.

Trước mắt, giá trị của CLB đã tăng chóng mặt nhờ giá cổ phiếu tăng. Tính ra, giá trị của Juventus trên thị trường chứng khoán đã tăng khoảng 37%, từ mức 592 triệu bảng (660 triệu euro) ngày 28.6 khi tin đồn Ronaldo đến Italia xuất hiện, lên 812 triệu bảng (905 triệu euro) vào ngày 10.7 khi vụ chuyển nhượng chính thức được xác nhận.

Và giờ, giá trị của Juventus vào khoảng 890 triệu bảng (988 triệu euro), tức tăng hơn 50% so với giá 592 triệu bảng hồi tháng 6.

Sở dĩ giá cổ phiếu của Juventus tăng là nhờ khả năng CLB thu hút các nhà tài trợ cũng như doanh số thương mại tăng, đặc biệt khi áo thi đấu có in tên Ronaldo được bán ra rất nhiều.

Thậm chí, nhiều chuyên gia còn cho rằng, thương hiệu Ronaldo còn lớn hơn cả Juventus. Xét về mạng xã hội, sự so sánh này là chính xác.

Ronaldo có 74,5 triệu người theo trên Twitter so với 6,2 triệu người theo của Juventus, trong khi trên Instagram, anh có 134 triệu người theo so với 14,8 triệu người theo của Juventus.

Vì thế, Juventus hi vọng họ sẽ bán được nhiều áo đấu như khi Ronaldo chuyển từ Man United sang Real Madrid năm 2009. Khi đó, Real Madrid đã bán được hơn 1,2 triệu áo trong mùa giải đầu tiên, giúp họ thu lại một phần trong 80 triệu bảng đã mua anh trong vòng 1 năm.

 

Bài liên quan