1 quả trứng vịt bao nhiêu calo? Có bị tăng cân không?

1 quả trứng vịt bao nhiêu calo? Là món ăn vô cùng bổ dưỡng thường được sử dụng cho người sau khi ốm dậy, tuy nhiên ăn trứng vịt có tăng cân không thì hãy tham khảo bài viết dưới của chuyên mục sức khỏe nhé!

1 quả trứng vịt bao nhiêu calo?

Với 1 quả trứng vịt luộc sẽ chứa khoảng 120-130calo. Nếu bạn ăn hết quả trứng tức đã nạp vào cơ thể từng đấy calo do đó có thể cũng hấp thụ 90% lượng calo trong trứng luộc. Vì sao biết được lượng calo chính xác, chúng ta cần dựa vào cong thức để tính nhé. Với quả trứng vịt chưa chế biến đã chưa 185 calo/ 100 gam. Còn trứng vịt thường quả vừa và nhỏ thì sẽ có trọng lượng khoảng 55 – 65 gam, còn loại trứng vịt to thì có trọng lượng từ 70 – 75 gam. Do đó, 1 quả trứng vịt sẽ chứa khoảng 120-130 calo nhé.

1-qua-trung-vit-bao-nhieu-calo-co-bi-tang-can-khong

1 quả trứng vịt bao nhiêu calo?

Nếu bạn chế biến trứng thì cũng phụ thuộc vào cách chế biến mà hàm lượng calo khác nhau. Với món trứng luộc không có dầu mỡ thì hàm lượng calo được giữ nguyên và cơ thể sẽ hấp thu tới 90% lượng calo đó. Do vậy mà cơ thể sẽ nạp 110-120 calo trong 1 quả trứng luộc.

Như vậy để thấy trứng vịt rất giàu vitamin và các chất dinh dưỡng khác nhưng đi kèm đó là hàm lượng calo khá cao. Nếu ăn số lượng nhiều thì rất dễ lên cân, tuy nhiên chỉ ăn 1 lượng vừa thì sẽ không khiến bạn tăng cân mà còn giúp bạn giảm cân vì trứng vịt làm tăng cảm giác no lâu, khiến bạn ít đói và hạn chế ăn vặt hơn.

Không chỉ các bài tập giúp giảm cân, giảm mỡ mà việc chơi thể thao cũng có phần ảnh hưởng rất lớn đến việc giúp các cơ được săn chắc hơn như bộ môn bóng đá nhé. Do  đó bạn cũng có thể tham khảo thêm kết quả bóng đá tây ban nha các trận đấu được diễn ra trên website chúng tôi.

Nên ăn trứng vịt thế nào cho hợp lý

Như đã nói ở trên, trứng vịt là thực phẩm giàu dinh dưỡng và vô cùng quen thuộc với chúng ta, tỉ lệ các dưỡng chất cũng khá cân đối phù hợp với mọi đối tượng.

  • Với trẻ nhỏ từ 5-6 tháng tuổi thì 1 tuần chỉ nên cho trẻ ăn 3 lần và mỗi lần nên chia nửa phần lòng đỏ trứng xay nhuyễn như bột hoặc cháo để ăn.
  • Trẻ trên 7 tháng tuổi, mỗi bữa bạn cho trẻ ăn ½ lòng đỏ trứng vịt.
  • Trẻ từ 8 – 9 tháng, có thể ăn nguyên 1 phần lòng đỏ của trứng vịt.
  • Trẻ trên 10 tháng có thể ăn lòng trắng lẫn lòng đỏ và chỉ nên ăn 1 quả mà thôi.
  • Người lớn thì mỗi tuần chỉ nên ăn 3-4 lần là được.
  • Lưu ý với những người bị cao huyết áp hoặc lượng cholesterol trong máu cao vẫn có thể ăn trứng vịt. Theo nghiên cứu cho thấy kết quả ăn trứng không làm tăng huyết áp hay cholesterol trong máu. Tuy vậy bạn chỉ nên ăn từ 1-2 lần.

Qua bài viết trên bạn cũng có thể giúp bạn có thêm câu trả lời về trứng vịt bao nhiêu calo cũng như ăn trứng vịt có tăng cân không. Hy vọng sẽ là thông tin bổ ích cho bạn về sức khỏe dinh dưỡng nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về kết quả bóng đá ngoại hạng anh cập nhật nhanh và chính xác nhất.

Xem thêm: Bỏ túi 4 bài tập tay sau tốt nhất giúp cơ bắp vạm vỡ

Bài liên quan