1 ngày chạy bộ bao nhiêu km để giảm cân

Bạn đang thắc mắc 1 ngày chạy bộ bao nhiêu km để giảm cân. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin nên chạy bộ bao nhiêu km mỗi ngày được xem là tốt, hỗ trợ quá trình giảm cân, và còn giúp đánh tan mỡ hiệu quả.

Tìm hiểu 1 ngày chạy bộ bao nhiêu km là đủ?

Xác định mục tiêu chạy bộ của bạn là gì?

Chạy bộ để giảm cân như thế nào hiệu quả

Qua các cuộc nghiên cứu người ta ước tính rằng khi chạy 1,6 km điều này sẽ tương đương với 100 calo bị đốt cháy. Trường hợp nếu bạn có trọng lượng lớn, thì cũng ứng với bạn sẽ đốt cháy hơn 100 calo. Nếu bạn là một người chạy nhỏ nhắn hơn, thì như vậy bạn sẽ đốt cháy ít hơn 100 calo mỗi dặm. Và tính ra, việc bạn thực hiện chạy 56km như vậy là bạn sẽ giảm được 1/2kg – đây chính là một con số không quá ấn tượng. Thay vào đó, chúng ta nên kết hợp với việc tập tạ hoặc song song với việc ăn các loại thực phẩm lành mạnh, ít calo.

Chạy bộ để cải thiện sức khỏe thể chất hoặc tinh thần

Từ xưa đến nay khoa học đã chứng minh, việc thực hiện chạy bộ là phương pháp tuyệt vời mục đích để cải thiện sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ở cùng cường độ tuy nhiên là trong những cách hiệu quả nhất để giúp giảm căng thẳng chính là đổ mồ hôi. Điều này để giúp tránh căng thẳng và cả sự  trầm cảm, các nhà nghiên cứu khuyên bạn lưu ý là nên tập thể dục mỗi lần từ 45–60 phút, và từ ba đến năm lần và mỗi tuần và nhằm đạt được 50 – 85% đây chính là nhịp tim tối đa của bạn. Tham khảo Lich bong da hôm nay ngày mai. Ltd bd hn các giải đấu năm 2022 HOT nhất. Xem lịch thi đấu bóng đá tối đêm nay và rạng sáng mai mới nhất.

1 ngày chạy bộ bao nhiêu km để giảm cân

Luyện tập tăng sức bền như nào

Đa số là những người chạy bộ muốn tăng cường sức bền điều này sẽ phải tăng số dặm của họ. Và lưu ý rằng điều bạn cần làm là phải làm sao để dành nhiều thời gian hơn cho đôi chân của mình. Như chuyên gia Johnson, huấn luyện viên và là người sáng lập của  bài tập Lift, Run, Perform và huấn luyện viên được chứng nhận USATF Level 1 cho biết: “Trường hợp nếu bạn chỉ chạy ba lần mỗi tuần, như vậy nên cân nhắc thêm ngày thứ tư vào thói quen của bạn như sau: “Chỉ cần lưu ý về việc không làm quá tải hệ thống của bạn và tăng dần quãng đường đi được.”

Trường hợp  nếu bạn đang chạy 20 phút ba ngày mỗi tuần, tiếp theo hãy tăng lên 25 phút ba ngày một tuần hoặc có thể là thêm 20 phút chạy thứ tư vào lịch trình của bạn. Như vậy Johnson nói: “Đây được coi là một cách tốt để tăng thêm một chút căng thẳng và thời gian cho cơ thể, việc này nhằm đồng thời tăng sức chịu đựng của bạn theo thời gian. Kqbd hom nay trực tuyến mới nhất. Xem tỷ số bóng đá của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới, Kết quả bóng đá đêm qua và rạng sáng nay chính xác.

Kế hoạch chạy bộ cho người mới bắt đầu như sau

Chuẩn bị trước khi chạy bộ như sau

Nhằm để đảm bảo khởi động kỹ trước khi luyện tập bằng phương pháp chạy bộ. Tìm hiểu về những chặng đường mình chọn phù hợp dành cho người chạy bộ. Và đặc biệt là thêm những tư thế yoga cho người chạy bộ này vào để nhằm giữ thói quen tập thể dục của bạn đây được coi là một ý tưởng hay vì chúng có thể giúp tăng tốc độ phục hồi.

Lưu ý là nên chạy bao xa cho ngày đầu tiên?

Trường hợp nếu bạn chưa từng chạy bao giờ và có thể là gần đây không có nhiều kinh nghiệm với các môn thể thao khác liên quan đến chạy bộ. Lưu ý là bạn nên chạy từ 1.5km – 3km cho ngày đầu tiên. Bởi vậy mục tiêu không phải là “lấy lại vóc dáng” do đó hay chạy nhanh mà là để xem cơ thể bạn nhằm để phản ứng như thế nào khi chạy với nguy cơ chấn thương khi chạy là nhỏ nhất có thể.

Cường độ luyện tập chi tiết cho người mới bắt đầu?

Người tập luyện để có được cảm giác thoải mái nhất nhằm luyện tập cho đôi chân của mình, gợi ý nên áp dụng chiến lược chạy bộ. Tương ứng: “Chạy ba phút sau đó là đi bộ một phút và lặp lại điều đó trong 20 đến 25 phút.

Khi nào tôi có thể tăng thời gian và cường độ luyện tập?

Bởi vì với những người mới bắt đầu chạy nên thực hiện với 2-4 lần chạy mỗi tuần, bởi vì với mỗi lần chạy duy trì trong khoảng từ 20 – 30 phút. Lưu ý rằng bạn có thể đã nghe nói về quy tắc 10 phần trăm, tuy nhiên cách tốt hơn để tăng số km của bạn là làm sao để chạy nhiều hơn mỗi tuần thứ hai. Việc này nhằm sẽ giúp cơ thể bạn thích nghi với sở thích mới để làm sao bạn không bị thương.
Sau một vài tuần, tiếp theo bạn nên tập trung thêm từ 5 đến 10 phút cho một lần chạy của mình để làm sao mỗi tuần bạn có thể thực hiện một cuộc chạy “dài hơi”. Đây được xem là cách tốt nhất để người mới chạy bộ tăng sức bền và trở thành người chạy nhanh hơn về tổng thể (ngay cả khi bạn đang luyện tập cho một cuộc đua ngắn).

1 ngày chạy bộ bao nhiêu km để giảm cân? Câu hỏi khó nếu để người khác trả lời cho bạn. Hãy bắt đầu chạy và lắng nghe cơ thể bạn nhé! Đừng quên mang theo niềm vui thú trong mỗi bước chân của bạn.

"Thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn, và nên được xem như một tài liệu tham khảo."

Bài liên quan