Xót xa cô gái trẻ mang bầu bị người yêu bỏ, bố mẹ từ mặt, vượt cạn “đơn côi”

Câu chuyện về mẹ bầu với hoàn cảnh đáng thương đang được cư dân mạ.ng quan tâm.

Mang th.ai, sinh nở là một trong những thời điểm quan trọng nhất của đời người phụ nữ. Lúc này, chị em rất cần có người thân ở bên cạnh động viên, chăm sóc. Vậy nhưng bên cạnh những mẹ bầu được chồng “cưng như trứng, hứng như hoa” thì vẫn còn những số phận đáng thương, một mình tự chống chọi với mọi gian nan, vất vả ngày vượt cạn.

Câu chuyện về mẹ bầu đáng thương được đăng tải trên mạ.ng xã hội.

Gần đây, câu chuyện về một cô gái được chia sẻ trên mạ.ng xã hội đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạ.ng. Theo đó, cô gái và bạn trai yêu nhau nhưng bị gia đình ngăn cản. Đến khi cô phát hiện mang bầu thì bị người yêu rũ bỏ, gia đình cũng đuổi đi vì sợ điều tiếng. Quần áo và các giấy tờ cũng bị người nhà đốt sạch (trong đó có thẻ BHYT), cô gái đang bầu bí ra đi tay trắng.

Vì quyết tâm giữ th.ai mà cô bị người yêu ruồng rẫy, gia đình từ mặt.

Do trước đó không có tiền để uống thuốc, đạm, sắt đầy đủ… nên khi sinh nở xong cô gái bị thiếu m.á.u, cứ ngồi dậy đứng lên là ngất. Không có sữa nên đứa bé cứ khóc ngặt suốt. Có ít tiền để trong ví, thì bị người khác lấy trộm. May khi báo công an thì người lấy cắp trả lại giấy tờ nhưng tiền thì tiêu hết sạch. Thậm chí khi có người gọi điện về thuyết phục bố mẹ cô gái đón con cháu về chăm sóc thì còn nhận được câu trả lời lạnh lùng: “Bảo nó bỏ đi thì không nghe, giờ kệ nó thế nào thì thế!”

“Thiên thần nhỏ” chào đời nhưng không được bố và ông bà chấp nhận.

Hoàn cảnh éo le của cô gái và đứa trẻ mới chào đời khiến nhiều người thương xót, mong muốn được giúp đỡ. Vậy nhưng bên cạnh đó, không ít cư dân mạ.ng cho rằng đây là bài học cảnh tỉnh cho những cô gái trẻ khi yêu. Mang th.ai, sinh con là một chuyện hệ trọng, cần có sự chuẩn bị sẵn sàng từ cả bố và mẹ. Nếu chưa sẵn sàng về cả tâm lý và vật chất thì nên sử dụng các biện pháp tránh th.ai, đề phòng tình huống mang bầu ngoài ý muốn sẽ gây ảnh hưởng đến cả tương lai của đứa trẻ được sinh ra.

Về phần cô gái đáng thương trong câu chuyện trên, cô đang được một người bạn giúp đỡ, thuê nhà trọ cho ở và chăm sóc hai mẹ con. Sau khi câu chuyện được đăng tải lên mạ.ng xã hội, nhiều người cũng đã quyên góp tiền, vật dụng giúp đỡ và đến thăm hai mẹ con cô.

Theo Thời Đại

Bài liên quan