Xin 200k về quê sau nhiều năm không đủ, các thanh niên ” bìm bịp” đã tăng giá lên thành 250k

Những tấm ảnh dưới đây được chụp bởi nhiều người và nhiều thời điểm khác nhau, cư dân mạng xem xong chỉ biết thắc mắc không biết tới bao giờ họ mới hoàn thành hành trình về quê của mình.

Trong cuộc sống hiện đại, nhiều lúc, thật khó để có thể phân biệt được thật giả, đúng sai một cách hoàn toàn chính xác. Nhiều người khi gặp hoàn cảnh thương tâm, đã bỏ ra không ít tiền với mong muốn giúp đỡ những người đang gặp khó khăn để họ bớt phần nào khó khăn đang gặp phải.

Thế nhưng, nhiều khi việc cho tiền không đúng chỗ lại vô tình là một hành động tiếp tay cho kẻ xấu mưu lợi cá nhân. Bởi đằng sau những số phận đang tỏ ra đáng thương kia lại là cả một câu chuyện dài, có khi là những màn kịch được tạo dựng khéo léo để lấy nước mắt, xin sự bố thí của người qua đường.

Mới đây, một thành viên có nickname Trần Đức Kiên đã đăng vào trong group Không Sợ Chó nhiều hình ảnh ghi lại cảnh vài người đàn ông đang ôm tấm biển để xin tiền người đi đường. Nội dung những tấm biển này hầu như đều là: ”Tôi không đi xin việc làm không được, mong mọi người giúp đỡ 200 – 300 nghìn để tôi về quê”

Thanh niên xin 200 nghìn để về quê

Sau khi bài viết được đăng lên Facebook, cư dân mạng nhanh chóng nhận ra những hình ảnh quen thuộc này. Họ thường xuyên xuất hiện ở khu vực đông người, như chân cầu Chương Dương, chân cầu Long Biên …để xin tiền người đi đường. Một số người dân khu vực này cho biết, nhóm thanh niên xuất hiện ở đây nhiều năm rồi họ cứ xin như vậy thôi chẳng bao giờ về quê cả.

Nhiều người cũng đã xác nhận dưới phần bình luận rằng, họ đã từng cho tiền những thanh niên này nhiều năm trước, giờ nhìn thấy cảnh này thì vô cùng thất vọng. Thậm chí gần đây họ còn tăng giá xin của mình từ 200 nghìn lên thành 250 nghìn. Bởi vậy, mọi người cần phải thật tỉnh táo mỗi khi gặp những hoàn cảnh đáng thương, muốn rút ví cho tiền.

Vẫn là thanh niên trên, nhưng vào một ngày mưa gió và giá đã tăng lên 250 nghìn đồng

Tấm biển cũ của một thanh niên khác cũng có giá 200 nghìn.

Thời gian gần đây cũng tăng lên 250 nghìn.

Bà mẹ chuyên mang con đi nhờ xe ở khắp các cây cầu ở Hà Nội, để xin tiền tài xế bị báo chí vạch mặt cách đây không lâu.

Thanh niên ngất vì đói suốt 10 năm nay, cũng bị báo chí lên án rất nhiều nhưng có vẻ như ”ngựa quen đường cũ”

 

Bài liên quan