Đổ xăng “hô” 50k hay ĐẦY BÌNH là bị “móc túi” ngay, chị em phải làm cách này mới CHUẨN, người bán tinh vi đến đâu cũng phải chào thua

Đọc xong bài này mới biết quá nhiều chị em đã bị đ.ánh l.ừa. Hãy học ngay cách đổ xăng thông minh mà không sợ bị gian lận nhé!

Lão dặn lần sau đi đổ xăng đừng kêu giá tiền mà cứ kêu đổ 1 lít, 2 lít… có như vậy thì nhân viên “khóc thét” vì chẳng thế ăn được đồng nào của em. Lão chồng em bình thường “gà mờ” mà trong vấn đề này lại tinh ranh ra phết, chỉ cho em toàn “mánh khóe” để không bị trúng các chiêu trò “móc túi” của cây xăng. Em đã ghi nhớ và chuẩn bị phục thù!

1. Đổ xăng theo dung tích

Bình thường đi mua xăng, ai chẳng có thói quen mua theo tiền, và số tiền chẵn như 20.000, 30.000, 50.000 đồng… Tuy vậy, cách mua này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các hành vi gian lận, do hiện tượng “nhảy số tiền” mà đôi khi khách hàng không để ý.

Để tránh tình trạng này, các mẹ nên mua xăng theo dung tích, ví dụ: 1 lít, 2 lít… Các chương trình ăn cắp thường lập trình theo số tiền, vì vậy, nếu chuyển qua cách mua theo thể tích, chúng ta sẽ có “cơ may” thoát được móc túi.
Khi bình xăng đã gần cạn, kim chỉ vạch đã về mức màu đỏ, chị em chỉ cần đề nghị bơm số lít chẵn, thấp hơn dung tích bình xăng là có thể yên tâm xăng không bị tràn ra xe.

2. Tìm cây xăng có nhiều “taxi”

Nghe hơi hoang đường nhưng mà đúng lắm nha! Các mẹ nên chọn cây xăng nào có nhiều lái xe taxi hoặc xe tải ghé vào mua. Những lái xe taxi hoặc xe tải thường xuyên đi lại, do đó họ có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề xăng dầu hơn chúng ta.

Họ là những người đi đầu trong việc tìm kiếm các cây xăng tốt, bởi vì nếu bị gian lận thì số tiền thiệt hại có thể lên đến hàng trăm nghìn mỗi lần mua.

3. Yêu cầu chuyển đồng hồ về “0″ trước khi bơm

Với lý do khách hàng nhiều, hoặc do đứng xa trụ bơm nên nhiều nhân viên thường để nguyên đồng hồ ở những lần bơm trước, và tiếp tục bán xăng cho bạn. Việc này dù vô tình hay cố ý thì người chịu thiệt sẽ là chúng ta, bởi luôn có sai số trong phép tính trừ giá tiền giữa 2 lần bơm. Các mẹ lưu ý nhé!

4. Nên so sánh giữa các lần mua

Con đường đi làm luôn có những cây xăng cố định, chị em có thể kiểm tra bằng cách mua một lượng xăng nhất định rồi kiểm tra vạch chỉ xăng trên xe để so sánh với những lần sau và những cây xăng khác nhau. Dựa vào số lít, số km đi được trong các lần mua để lựa chọn cây xăng cảm thấy tin tưởng nhất.

5. Thời điểm đổ xăng được “lời” nhất

Các mẹ ơi, không phải đổ xăng lúc nào cũng giống nhau đâu nhé. Em tìm hiểu kỹ lắm rồi, xăng giãn nở hay co lại tùy vào nhiệt độ. Buổi sáng tiết trời mát hơn, trong suốt một đêm xăng co lại, giảm thể tích, vì thế, đổ xăng vào thời điểm sáng sớm là chúng ta có lợi nhất.

Ngược lại, lúc nóng nhất trong ngày, khi ta trả tiền 10 lít xăng nhưng có thể ta chỉ nhận được từ 9,1 – 9,3 lít, phần còn lại chỉ là hơi xăng. Vì vậy, chị em nhớ là nên mua xăng vào buổi sáng lúc nhiệt độ vẫn còn thấp. Làm như vậy sẽ mua được lượng xăng nhiều hơn với số tiền tương đương khi mua vào buổi trưa hoặc chiều.

Ngoài ra, các mẹ cũng nhớ là không nên đổ xăng lúc xe bồn đang bơm xăng vào bồn chứa của cây xăng. Lúc xe bồn đổ xăng vào bồn chứa ào ào, gia tăng áp suất trong bồn chứa xăng của trạm xăng làm xăng giãn nở ra. Khi đó, ta lại phải mua một tỷ lệ khí xăng, hơi xăng đấy!

Ảnh minh họa

6. Đừng đổ xăng đầy bình

Các mẹ ơi, em mới được anh bạn làm ở cây xăng chia sẻ cho bí mật này nè, ảnh bảo trường hợp khách hàng không đổ theo một số tiền nhất định mà đổ đầy bình thì vẫn có khả năng sẽ phải trả nhiều tiền hơn so với số xăng thực được đổ.

Với cơ chế “cò” bơm tự động, khi đổ xăng tới thời điểm xăng đầy lên và chạm tới mép của vòi bơm, tức ngưỡng an toàn để tránh cho xăng bị trào ra ngoài, thì cột bơm sẽ tự động điều khiển cò ngắt bơm (khi đó khách hàng sẽ nghe thấy tiếng ngắt rất lớn của cò vòi).

Điều này có thể dễ hiểu bởi hút ngược một lượng xăng lại là để tránh việc xăng đầy kín bình, trong khi trong bình xăng cần phải có một khoảng trống nhất định cho việc xăng giãn nở (vì nhiệt lớn) cùng hơi xăng, hơi ga dư thừa, đảm bảo an toàn cho xe và người điều khiển. Vì vậy, chỉ số bơm xăng vẫn sẽ chạy nhưng lượng xăng thực đổ vào xe sẽ bị ít hơn so với chỉ số hiển thị đó, hóa ra mình bị “lừa” đã lâu mà vẫn không hay biết.

7. Đổ xăng khi còn 1/2 bình

Nên bấm cho xăng chảy từ từ vào bình. Khi dòng chảy của xăng vào bình nhanh, mạnh, xăng giãn nở nhiều hơn. Vì vậy, nên đổ xăng để dòng xăng chầm chậm chảy vào bình.

Nếu để cho bình xăng thật cạn, thì khi đổ xăng, dòng xăng chảy xuống sẽ gặp áp suất lớn hơn, làm cho xăng giãn nở thể tích. Khi xăng còn 1/2 thì khoảng cách từ vòi xăng xuống chỗ xăng mới rơi vào giảm đi và áp suất trong bình xăng không nhiều bằng khi xăng đã cạn bình.

8. Không mua xăng khi có hai người cùng thao tác

Nếu thấy một cột bơm xăng có tới 2 người cùng thao tác: 1 người bơm và một người bấm số, thì có tới 95% khả năng cây xăng có gian lận. Nhân viên có thể viện lý do rằng vì quá đông khách nên cần 2 người làm cho nhanh, nhưng thực tế có thể, họ đang móc túi khách hàng trắng trợn. Các mẹ tuyệt đối không mua xăng ở đây nhé!

Theo WTT

Bài liên quan