Vụ vợ chồng cafe Trung Nguyên ly hôn: Nếu khóc mà được 3000 tỷ, tôi cũng muốn một lần được khóc như chị Thảo!

“Bao nhiêu người ngoài kia vẫn hằng ngày lo chạy từng cái ăn, cái mặc, cả đời chưa bao giờ nghĩ sẽ có trong tay vài triệu đồng huống hồ mơ tiền tỷ,… nhưng họ vẫn sống vui vẻ, hạnh phúc đó thôi. Tại sao được 3000 tỷ chị lại khóc? Nếu khóc mà được vậy, tôi cũng muốn một lần khóc như chị!”.

Chiều 27/3, phiên toà cuối cùng xét xử vụ l.y hôn của vợ chồng “vua cafe” Đặng Lê Nguyên Vũ đã diễn ra tại Toà án Nhân dân TP.HCM. Qua quá trình xem xét, HĐXX quyết định chấp thuận yêu cầu l.y hôn của cả hai bên. Bà Thảo sẽ nhận quyền nuôi 4 đứa con, ông Vũ chịu trách nhiệm chu cấp 10 tỷ đồng/năm cho các con.

– Về 13 bất động sản: Bà Thảo sở hữu 7 BĐS, ông Vũ 6 BĐS, bà Thảo chịu trách nhiệm thanh toán 12,5 tỷ đồng chênh lệch cho ông Vũ.

– Về 2.100 tỷ đồng đứng tên bà Thảo: Do có sự nhầm lẫn 1.000 lượng vàng thành 10.000 lượng vàng, nên sau khi xem xét lại thì số tiền được xác định là 1.764 tỷ đồng.

Những cảm xúc trái ngược suốt phiên toà dài.

– Về số tiền 1.764 tỷ đồng: vì không có căn cứ chứng minh là tài sản riêng của bà Thảo nên sẽ được chia đôi. Bà Thảo chịu trách nhiệm với số tiền này.

– Về toàn bộ số tài sản chung: Toà chia cho ông Vũ và bà Thảo theo tỉ lệ 6:4. Theo đó, ông Vũ sẽ nhận tổng sở hữu 4.800 tỷ đồng, bà Thảo là 3.600 tỷ đồng. Khấu trừ, ông Vũ phải thanh toán chênh lệch hơn 1.200 tỷ.

Và quan trọng nhất, ông Vũ sẽ được quyền nắm toàn quyền điều hành công ty Trung Nguyên, có trách nhiệm trả tiền cho bà Thảo tương ứng với giá trị cổ phần sở hữu.

Ông Vũ vui vẻ trước bản án thắng thế của mình.

Trước quyết định có phần thắng nghiêng về mình, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã nở nụ cười sau nhiều giờ căng thẳng. Ông vẫn khẳng định: “Cái gì không phải của mình thì đừng nên giành giật làm gì”.

Trong khi đó, ở bên kia của toà án, cảm xúc của bà Thảo lại vô cùng trái ngược. Trước phán quyết gần như là “trắng tay”, bà không kiềm chế được nỗi buồn. Kết thúc phiên toà, bà nhanh chóng ra xe rời đi. Nhưng dù có bước nhanh cỡ nào, người ta vẫn nhận ra bà che mặt để giấu đi những giọt nước mắt đau lòng: “Quá bất công với 5 mẹ con chúng tôi…”

Bà Thảo bật khóc rời đi.

Rất nhiều bạn đọc theo dõi phiên toà đã lên tiếng chia sẻ cảm xúc của mình dành cho cả hai phía nguyên và bị đơn. Trong giây phút người đàn bà rơi nước mắt, nhiều người đã chạnh lòng mà để lại lời nhắn an ủi bà Thảo. Tài khoản Sinh Trần chia sẻ: “Chấp nhận mất vợ mất con vì Trung Nguyên, liệu điều đó có đáng vui không? Phụ nữ dù cứng rắn đến đâu nhưng khi khóc vẫn thấy yếu đuối!”

“Tiền tài cho lắm để làm chi ?

Vun vén bao năm có ích gì ?

Đồng sàng dị mộng đành lỗi ước

Đôi đàng chia rẽ níu mà chi?

Chung sống bao năm nghĩa vợ chồng

Thôi đành ly biệt thế là xong

Em về bên ấy không chung bước

Anh ở bên này hết đợi mong.” – bài thơ của tài khoản Bo Linh Nguyen.

Ai thắng ai thua trong cuộc l.y hôn này?

“Ai thắng ai thua không quan trọng, mình chỉ muốn nói một điều rằng, rồi khi chúng ta trở về với cát bụi thì mọi thứ cũng chỉ là hư vô. Danh mà chi, lợi mà chi, chỉ có những người đi lên từ nghèo khó thống khổ mới hiểu được giá trị của đồng tiền. Tiền không có không sống được, nhưng hãy làm chủ đồng tiền chứ đừng để tiền làm chủ mình” – tài khoản Luyên Nguyễn chia sẻ.

Đồng thời nhiều người cũng cho rằng kết quả bản án là hợp tình hợp lý nên cũng lên tiếng bảo vệ ông Vũ. Tất cả đều cho rằng nó là hướng đi tốt nhất để vua cafe đưa Trung Nguyên tiếp tục phát triển.

“Trung Nguyên là cả tâm huyết một đời của ông Vũ thì sao ông có thể để nó tàn lụi một sớm một chiều được. Ông phải bảo vệ đứa con tinh thần này, tôi nghĩ là xứng đáng” – tài khoản Phước Linh chia sẻ.

Trung Nguyên là tâm huyết cả đời ông Vũ, để ông ấy phát triển là đúng đắn.

Tài khoản Ngọc Xinh để lại lời nhắn: “Bao nhiêu người ngoài kia vẫn hằng ngày lo chạy từng cái ăn, cái mặc, cả đời chưa bao giờ nghĩ sẽ có trong tay được vài triệu đồng huống hồ mơ tiền tỷ,… nhưng họ vẫn vui vẻ, hạnh phúc đó thôi. Tại sao được 3000 tỷ chị lại phải khóc? Nếu khóc mà được vậy, tôi cũng muốn một lần được khóc như chị!”

Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng trong phiên toà ấy chẳng có kẻ thắng người thua. Cả ông Vũ và bà Thảo đều có những nỗi đau, vết thương lòng vì một gia đình tan vỡ.

“Hôn nhân đã sụp đổ thì ai cũng có vết thương cả nên đừng nói ai thắng ai thua. Họ đều là những người thất bại cả, ít nhất là đối với con cái…” – tài khoản Tuấn Long chia sẻ.

Theo Saostar

Bài liên quan