Túng quá làm liều, Mourinho quyết trả lương gấp đôi cho Lewandowski tại Bayern Munich

Manchester United sẽ phải trả cho Robert Lewandowski mức lương ngang ngửa với Alexis Sanchez nếu muốn có được sự phục vụ của chàng tiền đạo người Ba Lan.

Vài tháng trước, Robert Lewandowski đã chia tay người đại diện Cezary Kucharski để hợp tác với siêu cò Pini Zahavi, người có mối quan hệ khá thân thiết với Jose Mourinho.

Năm 2014, tiền đạo người Ba Lan gia nhập Bayern Munich dưới dạng chuyển nhượng tự do và nhận mức lương khoảng 300.000 Euro/tuần. Kể từ đó, anh ra sân 195 lần cho Hùm Xám xứ Bavaria và đóng góp đến 151 bàn thắng. Mặc dù sắp bước sang tuổi 30 nhưng Lewandowski vẫn đạt hiệu suất ghi bàn ấn tượng cùng nguồn thể lực cũng như tốc độ dồi dào.

Lewandowski đòi khoảng 500.000 Bảng/tuần nếu gia nhập MU.

Alexis Sanchez hiện đang nhất là cầu thủ hưởng lương cao nhất tại Old Trafford với khoảng 500.000 Bảng/tuần và phía Lewandowski khẳng định anh sẽ chỉ rời Allianz Arena nếu nhận mức lương tương tự với Alexis Sanchez.

Hợp đồng giữa Robert Lewandowski và Bayern Munich còn kéo dài đến năm 2021 và nếu muốn chiêu mộ anh, Manchester United sẽ phải chịu sự cạnh tranh gay gắt với Real Madrid khi Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đang ráo riết tìm người thay thế Cristiano Ronaldo. Bên cạnh đó, mức phí chuyển nhượng của trung phong người Ba Lan được ấn định vào khoảng 70 triệu Bảng.

Jose Mourinho cần cân nhắc kĩ càng về thương vụ này bởi họ đang trong tiến trình tìm kiếm một trung vệ chất lượng và nếu quá tập trung vào Lewandowski, họ có thể sẽ đánh mất mục tiêu đó. Nửa đỏ thành Manchester đang có ý định thanh lý một số cầu thủ không còn nằm trong kế hoạch của Mourinho như Anthony Martial, Marcos Rojo và Matteo Darmian.

Bài liên quan