Trồng hoa giấy cho vui, ai ngờ thành THÁC HOA rủ cả tòa chung cư, mê mẩn người đi đường

Tại Bạch Vân (Quảng Châu, Trung Quốc) cứ vào tháng 3 hàng năm, hàng trăm người lại nô nức kéo tới khu chung cư cũ này để ghé thăm, ngắm nhìn, chụp ảnh giàn hoa giấy “đ.ộ.c nhất vô nhị”, rực rỡ hương sắc.

Việc trồng hoa hay cây xanh ở các chung cư cao tầng có lẽ không còn xa lạ với người dân nhiều nước trong đó có Việt Nam. Nó mang lại rất nhiều lợi ích từ việc cung cấp oxi, độ ẩm làm mát đặc biệt việc trồng hao hay cây xanh còn tang giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn rất nhiều lần.

Một ban công ngập hoa không chỉ giúp không gian thêm đẹp, mát mẻ mà đôi khi còn trở thành “gương mặt thương hiệu” của căn nhà phố hay một nhà chung cư, tập thể.

Mới đây, trên m.ạ.n.g đưa tin, chụp ảnh về cây hoa giấy của một gia đình tại Bạch Vân (Quảng Châu, Trung Quốc) và được nhiều người quan tâm và hết lời khen ngợi.

Giàn hoa giấy này có chiều cao 30 mét, leo lên tận nóc chung cư cao 9 tầng. Chủ của “tác phẩm nghệ thuật” này là ông Luo Xinjiong (69 tuổi), ông cho biết ban đầu mình chỉ trồng hoa giấy ở trước sân nhà mình cho đẹp và mát nhà nhưng không ngờ chăm sóc tốt, cây phát triển nhanh, mọc leo dần lên các tầng nhà phía trên. Ông cho biết, cứ vào mùa tiết trời nắng ấm, hoa sẽ nở rộ, hồng lóa cả một vùng.

Được biết, ông Lou cùng gia đình chuyển tới đây sống từ năm 1993, trong 10 năm đầu, cây vươn càng mạnh mẽ nhưng lại ít hoa. Sau này, ông tìm hiểu và thay đổi cách chăm sóc, bón phân, tưới nước hợp lý, kiểm soát chặt chẽ hơn.

Nhờ vậy, năm 2003, những chùm hoa đầu tiên bắt đầu hé nở, rực rỡ. Kể từ đó, những năm tháng sau hoa ngày càng sai trĩu hơn, màu sắc đậm đà, quyến rũ khiến ai đi qua cũng phải dừng lại ngắm nhìn.

Nhiều người đi qua lại đã phải nán lại vài phút để ngắm nhìn giàn hoa giấy độc đáo này. Ông Lou chia sẻ rằng mình cũng đã già, không còn đủ sức chăm sóc cây hoa nữa nên đã nhờ mọi người giúp đỡ.

Tòa nhà chung cư cũ này từ ngày có giàn hoa giấy leo đã trở nên đặc biệt hơn. Nó không chỉ giúp tô điểm thêm cho không gian mà còn giúp thay đổi cách nhìn của con người, đưa họ trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn.

Rất nhiều người qua đây và đã bị giữ chân lại bởi dàn hoa giấy ấn tượng của gia đình ông Luo Xinjiong.

Theo tinnhanh

Bài liên quan