Treo giò là gì? Các hành vi trong bóng đá có thể dẫn treo giò

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm về bóng đá chắc chắn sẽ cảm thấy lạ lẫm với cụm từ treo giò là gì? Hành vi nào của cầu thủ sẽ bị treo giò,… đúng không nào? Đừng lo lắng những chia sẻ của dưới đây của yeubongda365 sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi này.

1. Treo giò là gì? Giải đáp

Treo giò (còn được gọi là treo áo, treo băng đội trưởng) là một thuật ngữ trong bóng đá để chỉ hành động một cầu thủ bị đuổi khỏi sân và không được phép tiếp tục tham gia trận đấu. Khi một cầu thủ nhận thẻ đỏ từ trọng tài, ông ta sẽ phải rời sân và không được thay thế bằng một cầu thủ khác.

Treo giò là gì? Giải đáp

Để đánh dấu việc cầu thủ đó đã bị treo giò, đội trưởng hoặc người đại diện của đội sẽ treo áo hoặc đội trưởng sẽ mang băng đội trưởng của cầu thủ đó. Hành động này nhằm thông báo cho trọng tài và các đối thủ rằng cầu thủ đó không thể tiếp tục tham gia trận đấu.

2. Những lỗi dẫn đến trường hợp cầu thủ bị treo giò

Có một số lỗi và hành vi trong bóng đá có thể dẫn đến trường hợp cầu thủ bị treo giò. Dưới đây là một số ví dụ:

Phạm lỗi nghiêm trọng

Cầu thủ có thể bị treo giò nếu phạm lỗi nghiêm trọng như phạm lỗi với ý định gây thương tích hoặc phạm lỗi nguy hiểm cho đối thủ.

Tắc bóng

Nếu cầu thủ chủ động tắc bóng bằng cách giữ bóng bằng tay, chân hoặc các hành động khác nhằm ngăn chặn đối thủ tiếp cận bóng, anh ta có thể bị treo giò.

Hành vi thô lỗ hoặc thiếu tôn trọng

Cầu thủ có thể bị treo giò nếu có hành vi thô lỗ, thiếu tôn trọng trọng tài, hoặc có hành vi gây ảnh hưởng tiêu cực đến trận đấu.

Gây gỗ, xô đẩy hoặc ẩu đả

Nếu cầu thủ tham gia vào các hành vi gây gỗ, xô đẩy hoặc ẩu đả với cầu thủ khác, anh ta có thể bị treo giò.

Lời lẽ không phù hợp

Nếu cầu thủ sử dụng lời lẽ không phù hợp, lăng mạ, xúc phạm hoặc có hành vi xấu xa trong lúc thi đấu, anh ta có thể bị treo giò.

Lỗi phạm luật tái lập

Cầu thủ có thể bị treo giò nếu vi phạm liên tục các quy tắc và phạm luật bóng đá, như việc phạm vi quá nhiều lần, việt vị liên tiếp, hoặc phạm luật tái lập khác.

Lưu ý rằng quy định về treo giò có thể thay đổi tùy thuộc và ltd hôm nay và quy định của từng giải đấu. Các quy định cụ thể sẽ được xác định bởi các tổ chức quản lý và ban tổ chức giải đấu.

3. Cầu thủ bị treo giò phải nhận các án phạt nào?

Để mọi người hiểu rõ hơn treo giò là gì? Cùng xem nhanh các trường hợp khi một cầu thủ bị treo giò trong bóng đá sẽ phải nhận những án phạt nào nhé.

Để mọi người hiểu rõ hơn treo giò là gì

Cầu thủ bị treo giò phải rời sân ngay lập tức

Sau khi nhận thẻ đỏ và bị treo giò, cầu thủ phải rời sân ngay lập tức và không thể tiếp tục tham gia trận đấu.

Không được thay thế bằng cầu thủ khác

Khi một cầu thủ bị treo giò, đội bóng không được phép thay thế bằng một cầu thủ khác. Điều này có nghĩa là đội bóng sẽ phải tiếp tục thi đấu với số người ít hơn.

Số trận bị treo giò có thể khác nhau

Số trận bị treo giò có thể khác nhau tùy thuộc vào quy định của từng giải đấu. Thông thường, cầu thủ sẽ bị treo giò trong một số trận đấu cụ thể, thường là một hoặc nhiều trận.

Treo giò có thể được gia hạn

Trong một số trường hợp, nếu vi phạm của cầu thủ đặc biệt nghiêm trọng, ban tổ chức giải đấu có thể gia hạn số trận bị treo giò hoặc áp đặt mức treo giò dài hơn so với quy định ban đầu.

Cầu thủ bị treo giò có thể bị phạt thêm

Ngoài việc bị treo giò, cầu thủ cũng có thể bị áp dụng các hình phạt khác như phạt tiền, cấm tham gia các trận đấu tiếp theo, hoặc các hình phạt khác tùy thuộc vào mức độ vi phạm và quy định của từng giải đấu.

Xem thêm: Cứa lòng là gì? Cách thực hiện cú sút cứa lòng trong bóng đá?

Xem thêm: PVF là gì? Cơ sở vật chất của Trung tâm Đào tạo bóng đá PVF

Bài viết trên đây chúng tôi đã giúp mọi người hiểu rõ về thuật ngữ Treo giò là gì cũng như các án phạt mà cầu thủ phải nhận khi bị troe giò. Mong rằng những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn đọc. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thêm thông tin về kèo bóng đá hôm nay. Bạn nhớ chú ý đón xem nhé.

Bài liên quan