Thèm TRÀ SỮA THÁI đừng đi mua, tự làm nhoáng cái xong, ngon sạch, ngày uống liền mấy chai

Trà sữa thái không còn là món ăn xa lạ trong mỗi dịp hè đến, thứ nước uống vừa mát vừa thơm mà ai cũng muốn thưởng thức. Bài viết này sẽ bày cách cho các chị các mẹ các chị làm trà sữa ngon như ở tiệm mà không tốn quá nhiều chi phí.

Trà sữa thái là loại thức uống rất quen thuộc với các chị em bởi hương thơm thơm của lá trà và những viên thạch mềm, mát lạnh khi thưởng thức chung rất tuyệt. Tuy loại nước uống này chỉ có giá hơn 10 nghìn đồng 1 chai nhưng chẳng ai muốn mua, toàn tự học công thức làm tại nhà để vừa đảm bảo vệ sinh lại điều chỉnh được mùi vị theo sở thích. Cách làm trà sữa thái đơn giản hơn rất nhiều so với cách làm trà sữa trân châu, cùng tham khảo nha:

1. Nguyên liệu

Nguyên liệu làm nước trà sữa thái:

– 40gr trà xanh loại ngon

– 1 bát con sữa đặc

– 200gr đường trắng

– 2 lít nước sôi nóng; 1,5 lít nước nguội

– Rây lọc trà

Nguyên liệu làm thạch:

– 10gr bột thạch rau câu

– 250gr đường trắng

– 3 lít nước

Ngoài ra, cần chuẩn bị: Hộp đựng thạch, chai nhựa

2. Cách làm

Bước 1: Pha trà với 2 lít nước sôi nóng, để 20 phút cho trà ngấm rồi chắt qua rây lọc lấy nước cốt. Phần bã chè vò kỹ lại; đổ thêm 1,5 lít nước nguội vào rồi lọc qua rây để lấy nước cốt. Sau đó, hòa lẫn 2 loại nước cốt này với nhau và cho vào 1 tô lớn.

Ảnh internet

Bước 2: Cho sữa đặc, đường vào nước chè khuấy đều lên sẽ thu được 1 hỗn hợp nước có màu xanh đẹp mắt, thơm mùi chè.

Bước 3: Hòa lẫn bột thạch rau câu với đường vào 1 bát con (Nếu để riêng 2 nguyên liệu này thì khi đổ vào nước sôi, bột thạch rau câu sẽ bị vón cục).

Ảnh internet

Bước 4: Cho 3 lít nước vào nồi, đun sôi lên thì 1 tay cho bột thạch rau câu và đường vào, 1 tay khuấy đều. Cứ tiếp tục khuấy như thế chừng 5 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Đổ thạch vào hộp đựng, đợi cho nguội bớt thì vớt bỏ màng ở trên rồi nhẹ nhàng đặt ngăn mát tủ lạnh. Sau 2 tiếng khi thạch đã đông lại thì lấy ra cắt nhỏ, cho vào lẫn nước trà đã hoàn thành ở bước 2 là có thể thưởng thức.

Ảnh internet

Lưu ý: Nếu không uống hết 1 lúc có thể cho trà sữa thái vào chai rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 2 ngày để uống dần.

Ảnh internet

 

Ảnh internet

Trà sữa thái sau khi hoàn thành:

Theo WTT

Bài liên quan