Top 7 số áo “điên rồ” nhất lịch sử bóng đá thế giới: Đến cạn lời với ông cuối cùng!

Có những số áo đi vào huyền thoại, nhưng cũng có không ít chiếc áo bất thường khiến CĐV phải nhớ đến ngay.

7. William Gallas

Cựu hậu vệ của Arsenal và Chelsea là một huyền thoại đáng được thế giới bóng đá nể phục. Nhưng ngoài tài năng và sự tận hiến thì anh được các CĐV nhớ đến với chiếc áo số 10 ở Pháo thủ. Chẳng hậu vệ nào lại mặc áo số 10 cả. Nhưng với Gallas, anh đã chọn số áo quan trọng nhất của CLB để thi đấu.

6. Mario Balotelli

Với tính khí thất thường thì việc gì Mario Balotelli cũng dám làm cả. Từ thú chơi ngông đến việc chọn số áo thi đấu cũng đặc biệt không kém. Khi thi đấu tại AC Milan, Manchester City và Liverpool, Super Mario đã chọn số áo 45 và đây là điều khiến các CĐV bất ngờ.

Anh lý giải: “Tôi đã lấy số 45 vì tôi đã nói đùa rằng bốn cộng với năm là chín. Đó là số bàn thắng mà tôi đã ghi được trong 4 trận đấu. Nó mang lại cho tôi may mắn và đó là lý do tại sao tôi luôn giữ số 45.”

5. Ronaldo De Lima

Cựu tiền đạo người Brazil, Ronaldo de Lima nổi tiếng với khả năng ghi bàn tuyệt vời của mình. Anh là một trong những chân sút vĩ đại của Brazil được CĐV yêu mến đến hiện nay. Anh từng chơi cho Barcelona, Real Madrid, PSV, Corinthians và AC Milan.

Thông thường Ronaldo giữ áo số 9 ở cấp độ CLB cũng như ĐTQG nhưng khi về AC Milan, cầu thủ có biệt danh là “Người ngoài hành tinh” đã chọn số áo 99. Anh cho biết lý do là vì Filippo Inzaghi đang mặc áo số 9 rồi nên anh đành lấy số 99 vậy.

4. Jordan Ayew

Tiền đạo người Ghana Jordan Ayew gia nhập Swansea từ Aston Villa vào tháng 01 năm 2017. Khi đến CLB mới, Ayew đã được trao quyền lựa chọn số áo. Có ba con số để anh chọn là 3, 50 và 58. Anh đã lựa chọn số 3 dù thi đấu ở vị trí tiền đạo.

3. David Beckham

Cựu cầu thủ của Man United là David Beckham đã từng chọn một số áo dị biệt. Cựu đội trưởng đội tuyển Anh đã mặc áo số 7 trong suốt thời gian ở Old Trafford nhưng khi sang Real Madrid mọi chuyện thay đổi. Số 7 đang được Raul Gonzalez mặc nên Beckham đành chọn số 23. Anh lý giải rằng số 23 là số áo của siêu sao bóng rổ Michael Jordan mặc và David chọn theo thần tượng của mình.

2. Jonathan De Guzman

Cựu tiền vệ của Swansea đã khiến fan bất ngờ khi anh chọn áo số 1 ở Chievo tại Serie A. Thông thường số 1 chỉ danh cho thủ môn nhưng De Guzman vẫn chọn.

1. Hicham Zerouali

Hicham Zerouali July 2000 Aberdeen in action number 0 / Zero on his shirt
Copyright: Action Images / MSI

Hicham Zerouali đã gây chú ý với khán giả bằng cách chọn áo số 0 khi thi đấu tại Scottish Premiership Aberdeen năm 2000. Lý do khiến anh chọn số 0 vì đây là biệt danh mà CĐV đặt cho.

Bài liên quan