Tin vui: Đàn ông có thể mang bầu vào năm 2020, chồng sẽ thay vợ chuyện sinh đẻ

Đàn ông có thể mang bầu được không? Chắc hẳn đa số câu trả lời là không.

Nhưng đọc xong bài viết này bạn sẽ thay đổi suy nghĩ đó. Từ trước đến nay mang th.ai sinh con là chuyện của người phụ nữ.

Để thực hiện nhiệm vụ cao cả đó, người phụ nữ phải chịu đựng và trải qua muôn vàn khó chịu, đau đớn.

Công nghệ phát triển mang lại cho con người không ít những thành tự mà chúng ta rất ít khi nghĩ đến, thế nhưng nó lại sảy ra và ai cũng đều ngạc nhiên thốt nên rằng nền công nghệ vĩ đại. Việc đàn ông mang th.ai trước nay nó chỉ đơn thuần là một niềm mong ước, bởi chuyện này là không thể xảy ra. Thế nhưng bằng sự tiến bộ của y học, đàn ông có thể thay phụ nữ mang bầu là chuyện hoàn toàn khả dĩ vào năm 2020.

Những công nghệ ngày được cải tiến tạo điều kiện cho y học phát triển, nhiều ca cấy ghép thành công ở phụ nữ thành công cũng đồng nghĩa nam giới vẫn có thể được tiến hành phẫu thuật tương tự như ở nữ giới.

Đầu tiên phải kể đến đó là năm 2014 một người phụ nữ Thủy Điển được phẫu thuật cấy ghép tu cung thành công đầu tiên.

Nếu như một người thường họ sẽ nghĩ rằng người đàn ông và người phụ nữ hoàn toàn khác biệt nhau thế nhưng BS. Katie Chung ở Đại học Nam California (Mỹ) lại cho rằng cơ thể nam giới và phụ nữ không quá khác nhau.

Kỹ thuật cấy ghép tư cung này có một ý nghĩa đặc biệt với cộng đồng, nó mở ra rất nhiều hy vọng cho những người chuyển giới, họ vẫn có khả năng mang th.ai và sinh con. Đồng nghĩa với việc người đàn ông có thể mang bầu thay cho người phụ nữ.

Brazil là một vùng đất phát triển với nhiều ca phẫu thuật khó tin, như mới đây nhất một người phụ nữ 34 tuổi đã trải qua một ca ghép tư cung của người mất hiến tặng và đã thành công.

Từ một tu cung của một một người đã qua đời hiến tặng, một bé gái đã được chào đời từ cơ thể người mẹ 34 tuổi.

Đây cũng là một bước tiến mới trong lĩnh vực y học. Rõ ràng, với một ca cây ghép tu cung khó khăn thế này vẫn thành công thì người ta có thể tin rằng chuyện đàn ông mang bầu là hoàn toàn có thể xảy ra.

Đặc biệt hơn nữa đàn ông vẫn có thể trải nghiệm niềm hạnh phúc mang th.ai như bao người phụ nữ khác nhờ vào kỹ thuật cấy ghép tu cung. Tiến sĩ Amel Alghrani, Trường ĐH Liverpool, cho rằng “Nếu chương trình cấy ghép này được cho phép và thành công thì cả nam giới và người chuyển giới sẽ trải nghiệm niềm vui mang th.ai như phụ nữ”.

Hội nghị thường niên của Hiệp hội tại San Antonio, Texas được diễn ra hằng năm, Tiến sĩ Paulson đã có bài phát biểu: “Không có lý do nào về giải phẫu học ngăn cản chúng ta thực hiện thành công việc cấy ghép tu cung cho một phụ nữ chuyển giới.

Trước đó, Hội Y khoa sinh sản Mỹ cho rằng với phương pháp này thì đàn ông chuyển giới thành nữ vẫn có thể tự sinh con thay vì mang th.ai hộ.

Tuy nhiên, họ cho rằng việc cấy ghép có thể thành công song việc sinh nở tự nhiên là không khả thi.

Vì vậy, đến thời kỳ sinh nở, các ca sinh sẽ là sinh mổ để tiến hành đưa em bé ra ngoài.

Đồng thời, các hoocmon đưa vào cơ thể cung phải được theo dõi kỹ càng trong quá trình mang th.ai.

Ngoài ra, phương pháp cấy ghép tu cung vẫn còn hạn chế vấn đề sinh con tự nhiên, song phương pháp này mở ra niềm vui cho những người đàn ông chuyển giới để làm tròn khả năng làm vợ, sinh con.

Và với riêng các ông chồng cũng có thể thay vợ thực hiện trọng trách thiêng liêng là mang th.ai và sinh con.

Theo oxii

Bài liên quan