Thị trấn xinh đẹp ở Ý sẵn sàng trả 236 triệu để ‘mời’ người nước ngoài đến định cư, điều kiện rất đơn giản!

Nằm trên dãy Alps thị trấn Locana của Ý đẹp như một bức tranh cổ tích. Tuy nhiên nó lại đối mặt với một vấn đề là dân số đang giảm mạnh và gần đây chỉ còn khoảng 1.500 người.

Nơi mà ngôi nhà với giá 1 đô la

Thị trấn Locana

 

Ảnh internet

Năm ngoái, 40 người trong thị trấn Sang bên kia thế giới nhưng lại chỉ có 10 bé được sinh ra. Nhiều cửa hàng và nhà hàng buộc phải đóng cửa do dân số quá ít. Do vậy, thị trấn Locana đang phải đối mặt với số phận của một “thị trấn ма”.

Ảnh internet

Thị trưởng Giovanni Bruno Mattiet cho biết: “Vì sự khan hiếm học sinh, trường học chúng tôi có nguy cơ đóng cửa định kỳ hằng năm. Tôi không thể để điều này xảy ra.” Để thu hút người tới thị trấn sinh sống, ông đã đưa ra thông báo: Những người ở khu vực khác tới nơi đây sinh sống đủ 3 năm sẽ được thưởng tặng 9000 euro (236 triệu VNĐ).

Ảnh internet

Tuy nhiên, món quà này cũng có điều kiện. Đầu tiên, bạn phải là một người trẻ hoặc chuyên nghiệp, có thể làm việc từ xa và sẵn sàng sống ở đây trong thời gian dài. Thứ hai, bạn phải có ít nhất một con.

Ảnh internet

Thị trưởng đã hy vọng có thể thu hút người Ý ở các khu vực khác tới nhưng nhận thấy sách lược không lý tưởng lắm nên ông đã mở rộng đối tượng ra cả nước ngoài. Ông cũng chỉ ra: “Chúng tôi có hàng chục cửa hàng, quán bar, nhà hàng và cửa hàng trống đang chờ chủ sở hữu mới tới giúp nó hoạt động.”

Bạn sẽ được tặng 1 ngôi nhà nếu bạn thực sự đủ điều kiện đến đây…

Nghe được thông tin này, bạn có muốn chuyển tới nơi đây sinh sống không?

Theo: ĐKN

Bài liên quan