Thấy ông lão nhặt ve chai đứng thập thò ngoài cửa và mẹt bún đậu của chàng chủ quán tốt bụng khiến nhiều người ấm lòng

Chẳng phải hành động quá to tát, chỉ là mời ông lão bán ve chai một bữa ăn no khi thấy người đàn ông thập thò đứng bên ngoài xin vài chiếc chai nhựa cũng đủ khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.

Những ngày gần đây, câu chuyện về anh chàng chủ quán tốt bụng, sẵn sàng mời ông cụ nhặt ve chai một mẹt bún đậu được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng. Chẳng có gì quá to tát, giá trị mà đơn giản chỉ là việc giúp ông lão có một bữa no sau ngày dài mưu sinh cũng đủ khiến nhiều người có thêm niềm tin vào cuộc sống.

Ông cụ lam lũ ghé vào quán xin mấy chiếc chai nhựa

“Nhà mình mở quán bún đậu. Tầm chiều muộn hôm trước, mình thấy một ông cụ với xe đạp ve chai đỗ nép nép bên trái cửa hàng mình. Ông cứ ngập ngừng bên ngoài không dám vào quán. Mình mới bèn bước ra. Ông nói cho ông xin mấy cái vỏ chai. Mình mới hỏi ông ăn gì chưa thì ông nói: ‘Ông chưa!’

Vậy là mình mời ông một mẹt bún. Ông ăn rất ngon miệng, mình mới cười bảo: ‘Cháu lấy ông mẹt nữa nhé’ thì ông vội vội gạt thôi nên mình mời ông thêm một cốc nước. Ông uống vội rồi nhặt nhạnh vỏ chai, đi thật nhanh.

Mình chỉ kịp chào ông với theo, cái lưng còm còm ấy lò dò trên yên xe xiêu vẹo, ông lững thững đạp xe đi tiếp”, câu chuyện được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người ấm lòng.

Chàng chủ quán tốt bụng sẵn sàng mời ông cụ một mẹt bún đậu khi biết ông chưa ăn tối

 

Hình ảnh ông cụ khuôn mặt hốc hác, phờ phạc trong bộ quần áo cũ kĩ lem luốc.

 

Hàng ngày ông cụ mưu sinh bên chiếc xe đạp cũ, chất đầy bao bì túi bóng đựng đồng nát.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, anh chàng chủ quán bún đậu ở Hải Dương cho biết, “Thỉnh thoảng ông cụ nhặt ve chai này hay đi qua quán của mình. Hôm đó ông đến nhưng chỉ ngập ngừng đứng bên ngoài để xin vỏ chai. Thấy ông chưa ăn gì nên mình mời ông một mẹ bún đậu. Mình nghĩ ai gặp ông trong tình huống này chắc hẳn cũng sẽ làm như mình thôi”.

Anh chàng này cũng cho biết thêm, “Sau hôm đó ông có đi ngang qua quán mình vài lần rồi nhìn vào quán. Nhưng mình mời ông vào quán thì ông lắc đầu từ chối rồi đạp xe đi. Trông ông khắc khổ nhưng rất lạc quan và hay cười”.

Chiếc xe đạp cũ kĩ chất đầy ve chai của ông cụ

Ngay sau khi những khoảnh khắc vui vẻ của ông cụ và hành động đẹp của anh chủ quán bún đậu trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

“Ấm lòng người mời, no lòng người nhận! Cuộc đời là vậy đó em. Ta làm một việc tốt, đời trả cho ta một ngày vui… Thấy ông cụ ăn mà vui vẻ, vô tư mà thấy ấm lòng quá, cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng sống đơn giản như vậy là hạnh phúc rồi”, tài khoản D.L chia sẻ.

Bạn Q.O chia sẻ câu chuyện mà bạn từng gặp trên đường, “Đợt trước đang chạy lên cầu thì thấy bà cụ đang còng lưng đẩy xe hoa quả lên dốc. Mình đỗ xe lại đẩy giúp bà qua đoạn dốc. Lúc chào bà đi về thì bà nhất quyết cho mình 1 quả táo kêu cầm lấy ăn cho đỡ mệt. Họ có tuổi nhưng vẫn cố gắng mưu sinh, lao động khiến mình thấy cảm phục”.

Mỗi ngày trôi qua, ông lão vẫn cứ miệt mài nhặt từng chiếc vỏ chai để kiếm chút tiền lo toan cuộc sống. Thế nhưng, chắc hẳn nhờ mẹt bún đầu của anh chàng tốt bụng ông cũng đã có một bữa no, một niềm vui nho nhỏ nhận được tấm lòng nhân ái.

Theo Helino

Bài liên quan