Sự thật về quán trứng lộn của cụ ông 90t đang ế bỗng dưng hút khách: ‘Tui có biết đâu’

Tấm ảnh ‘xót xa cụ ông gần 90 tuổi bán trứng vịt lộn ở vỉa hè kiếm miếng cơm qua ngày’ tại Q. Bình Thạnh, TP.HCM được chia sẻ trên các fanpage về Sài Gòn. Hôm sau, quán đông kín người đến ăn và mua về.

Bức ảnh và câu chuyện “cụ ông 90 tuổi mưu sinh trên vỉa hè Sài Gòn” thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ của cộng đồng m.ạ.ng

21 giờ ngày 24.3, ở địa chỉ 429A đường Bạch Đằng (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) quán bán trứng vịt lộn của hai ông bà cao tuổi chật kín khách, cả đoạn đường xáo động. Dễ dàng nhận ra hình ảnh cụ ông tóc bạc phơ, ngồi đút từng thanh củi vào bếp lò, phía trên là nồi trứng đầy ắp đang sôi.

Hình ảnh thân quen đó được cộng đồng m.ạ.n.g chia sẻ mấy ngày qua trên các fanpage thu hút hàng nghìn lượt bình luận.

‘Tự nhiên khách kéo vô quá trời, tui có biết đâu’

Cụ ông, tên là Lý Vinh, có một con trai hơn 30 tuổi nhưng có vấn đề về tâm thần. Bởi vậy, hai vợ chồng ông dù đã tuổi cao nhưng vẫn phải mưu sinh để nuôi con.

“Tôi 69 tuổi, bà vợ thì 65. Ngày đầu, chưa lên m.ạ.n.g thì mỗi ngày chỉ bán được ba chục trứng thôi, mà bán ì ạch tới 12 giờ khuya còn chưa hết. Sau khi lên m.ạ.n.g thì bắt đầu bán được. Hôm qua, hôm kia gì đó, hai vợ chồng tôi ra bán có 100 trứng. Tự nhiên ở đâu khách kéo vô quá trời đông, tui có biết đâu! Rồi hơn 3 ngày nay khách kéo vô ủng hộ”, ông Vinh kể lại thành thật.

Ông Lý Vinh còn đến 20 năm mới được… 90 tuổi như lời dân m.ạ.n.g viết, nhưng có lẽ dáng người gầy gò, ốm yếu, cộng thêm gương mặt khắc khổ của hai cụ mà nhiều người đoán tuổi như vậy.

Mấy ngày nay, lượng khách bất ngờ kéo đến đông khiến hai vợ chồng có phần luống cuống. Ông Vinh vẫn tỉ mỉ nhóm từng khóm củi để luộc nồi trứng đầy ắp, vẻ bối rối hiện hữu trước sự chờ đợi của đám đông.

Thỉnh thoảng, ngoài khách đến ăn, lại có nhóm bạn trẻ m.a.ng quà, bánh, mì tôm hay lương thực đến biếu hai ông bà. Ông Vinh nhận quà, còn tiền, nhiều khi ông từ chối vì bản thân chỉ muốn mưu sinh chính đáng chứ không xin xỏ ai.

Ảnh minh họa

 

Ảnh minh họa

“Ủng hộ thì cũng mừng thôi để tôi kiếm tiền sống qua ngày nuôi đứa con thôi, không biết nói gì hết á. Già cả đâu ai cho đâu, tự làm tự sống, tự buôn bán”, ông Vinh nói và cho biết thêm: “Lấy trứng thì điện thoại người ta giao rồi mình luộc, mình chà trứng cho sạch sẽ rồi mình luộc, giờ luộc tới hơn 500 trứng”.

Khách tự phục vụ

Mấy hôm nay khách đến đông nghịt, tới nỗi không có đủ chỗ ngồi, nhiều người phải mua đem đi. Nhiều bạn trẻ ghé quán đã tự phục vụ bằng cách múc trứng, lấy rau, tự bày biện chén muỗng… cho hai cụ đỡ phần vất vả.

Khách xắn tay áo hỗ trợ hai ông bà, tự phục vụ tự trả tiền

Bạn Huỳnh Hữu Trí (ở quận 6, TP.HCM) cùng nhóm bạn m.a.n.g quà bánh đến biếu hai ông bà. Trí nói: “Tôi có xem trên m.ạ.n.g, thấy người ta chia sẻ ông bà khổ cực quá. Vất vả bán mà ế lắm, không có tiền, không có chỗ ở… Thấy vậy mình huy động bạn bè, mỗi người một ít, hùn chung vô rồi kiếm tới chỗ ông để giúp đỡ”.

Trong khi đó, tại một bàn ăn phía trong quán, vừa thưởng thức một miếng trứng còn nóng hổi, bạn Phan Thị Thủy Tiên (ngụ Q.Gò Vấp, TP.HCM) tấm tắc khen trứng hai cụ luộc ngon.

“Mình ăn lần này là lần thứ hai rồi. Ở đây trứng được cái non và mình ăn thì nước ở trong thực sự nó ngọt hơn những chỗ khác nhiều. Mình ăn ở đây là hôm qua mình ăn và hôm nay mình ghé tiếp tục là ngon chứ không phải do Facebook chia sẻ nên đến ủng hộ không đâu”, Tiên nói.

Chị Trần Thị Ái Vi, nhà cách đó không xa, chở hai cậu con trai đến mua cả vài trục trứng ủng hộ hai ông bà. “Hôm qua có xem trên Facebook thì có thấy một bài chia sẻ về trường hợp của hai cụ, đã già rồi mà phải đi bán đi mưu sinh. Hôm nay nhà cũng gần nên tiện ghé qua đây mua vài trứng ủng hộ cho hai cụ”.

Ảnh khách hàng tới ăn

 

Ảnh khách hàng mua mang về

 

Ảnh khách hàng tới ăn

Ông bà vừa mới mua thêm vài bộ bàn ghế, số trứng nhập thêm gấp 3, 4 lần, luộc không kịp. Khách không chỉ đến ăn mà còn mua về, rồi hỏi han, trò chuyện rất tình cảm khiến hai ông bà vô cùng xúc động.

Gần 23 giờ, từng tốp người vẫn đổ về quán vịt lộn, từng đợt trứng liên tục được luộc mới, bếp không bao giờ tắt lửa. Bấy nhiêu mới thấy, không biết thì thôi, chứ biết rồi, người Sài Gòn sống ân tình.

Một nhóm bạn trẻ có mặt từ sớm để ăn trứng ủng hộ ông bà

 

Ông bà vừa mới mua thêm vài bộ bàn ghế, số trứng nhập thêm gấp 3, 4 lần, luộc không kịp. Khách không chỉ đến ăn mà còn mua về, rồi hỏi han, trò chuyện rất tình cảm khiến hai ông bà vô cùng xúc động.

 

Bài liên quan