Sinh xong, đàn bà nên biết yêu mình, ăn nhiều 3 món này để còn đủ sức nuôi con, dư sắc giữ chồng

Bà đẻ phải biết chăm chút bản thân, ăn uống đầy đủ vào để nhanh hồi người mà có sức chăm con. Mấy món này vừa tốt cho sức khỏe lại rất hữu ích trong việc làm đẹp nữa đó.

Sau sinh, tử cung người phụ nữ cần được nghỉ ngơi và bồi bổ để có thể sớm hồi phục lại chức năng như trước. Ngoài ra, các vấn đề về phụ khoa sau sinh cũng cần phải được lưu tâm nhiều hơn. Tóm lại bữa ăn sau thời gian sinh nở ngoài việc cung cấp nhiều dưỡng chất cho sữa đậm đặc, giàu chất mà còn phải hỗ trợ thật tốt cho quá trình hồi phục tử cung và vùng phụ khoa của mẹ.

Dưới đây là 3 món ăn rất có lợi cho tử cung và chống các viêm nhiễm phụ khoa, gắn liền với sức khỏe của phụ nữ nói chung và các bà mẹ sau sinh nói riêng.

1. Đậu đen hầm

Đậu đen là một loại ngũ cốc rất giàu dinh dưỡng. Các chất trong đậu đen cũng vô cùng phong phú. Nhiều phụ nữ bị chứng tử cung lạnh gây hiếm muộn đường con cái cũng tìm đến đậu đen như một phương thuốc tự nhiên để hỗ trợ điều trị bệ.nh bên cạnh các bài thuốc được bác sĩ tư vấn. Ngoài chức năng làm ấm tử cung, đậu đen còn rất tốt cho thận bởi vốn dĩ tử cung lạnh cũng một phần nguyên nhân là do thận.

Với mẹ sau sinh, đậu đen nóng hầm với vài lát gừng còn là bài thuốc kích sữa về tràn trề và làm rút ngắn thời gian hồi phục của tử cung sau kỳ sinh nở.

2. Nước táo đỏ nấu gừng

Táo đỏ là thực phẩm rất quen thuộc đối với việc làm đẹp của phụ nữ. Nó cũng rất tốt cho phụ nữ sau sinh bởi táo đỏ là vị thuốc bổ máu, thúc đẩy việc lưu thông khí huyết trong cơ thể. Hầm nước táo đỏ, thêm vài lát gừng sẽ có tác dụng ngừa cảm lạnh và làm ấm tử cung.

Ngoài ra, nước táo đỏ nấu gừng còn làm cho tử cung sạch hơn, đồng thời có tác dụng chống viêm và giảm đau, rất có lợi cho mẹ trong giai đoạn sau sinh.

3. Gạo nếp mướp đắng

Mướp đắng có tác dụng chống viêm, rất tốt cho phụ nữ trong giai đoạn sau sinh. Những người bị viêm phụ khoa cũng thường ăn mướp đắng để kết hợp điều trị bệ.nh. Nếu nấu cháo mướp đắng, ăn khi còn ấm, món ăn sẽ trở thành bài thuốc bổ cho tử cung, đồng thời giúp tử cung sạch hơn.

Nhiều phụ nữ rất yêu gia đình của mình nên bất cứ gì cũng muốn dành dụm cho người trong gia đình mà không hề nghĩ đến bản thân. Thực tế, phụ nữ sau sinh cần phải có một khoản chi cần thiết cho việc bồi bổ qua đường ăn uống. Có như vậy, tử cung và sức khỏe mới nhanh chóng hồi phục để mẹ có đủ sức nuôi con và đủ sắc để giữ chồng.

Hãy nhớ việc mình sinh con đã làm việc trọng đại và bạn xứng đáng được bù đắp theo cách tốt nhất.

Theo WTT

Bài liên quan