Sinh con trai hay con gái bố mẹ sẽ hạnh phúc hơn, câu trả lời khiến các mẹ ngỡ ngàng

Có bao giờ bố mẹ đặt câu hỏi, không biết rằng, liệu sinh con trai hay con gái mình sẽ hạnh phúc hơn?

Con cái chính là món quà quý già nhất của tạo hóa. Không như nhiều người theo quan niệm cũ trọng nam khinh nữ, cho rằng con trai mới là con mình, con gái là con người ta, một lúc nào đó, con sẽ lấy chồng rời xa bố mẹ, một số bố mẹ đặc biệt yêu quý con gái.

Và hầu hết ai cũng cho rằng, những
gia đình sinh con gái sẽ hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, bố mẹ rất cần biết “sự thật” dưới đây.

Trong một cuộc khảo sát được thực hiện trên 4.309 gia đình ở 72 thành phố để so sánh mức độ vui vẻ, hạnh phúc của bố mẹ khi sinh con trai và con gái trong từng mốc thời gian, các chuyên gia kết luận: Bố mẹ có con trai ở tuổi 18-30 sẽ có chỉ số hạnh phúc thấp hơn bố mẹ có con gái ở độ tuổi này.

Tuy nhiên, cần xem chỉ số hạnh phúc và vui vẻ của các ông bố bà mẹ sinh con trai và con gái trước khi đưa ra kết luận sinh con trai hay con gái bố mẹ sẽ hạnh phúc hơn.

1/ Giai đoạn trẻ từ 0-1 tuổi: Lúc này, bố mẹ sinh con trai có chỉ số hạnh phúc cao hơn bố mẹ sinh con gái

Với những người làm bố mẹ, vì quan niệm rằng con cái là lộc trời, cho nên, dù sinh con trai hay con gái thì họ cũng vui vả đón nhận và dành hết tình yêu thương cho con, dành cho con những gì tốt nhất.

Tuy nhiên, ông bà lại không nghĩ như thế, với quan niệm trọng nam khinh nữ đã in sâu trong tiềm thức từ ngàn đời, ông bà vẫn luôn cho rằng, đứa con đầu lòng nhất định phải sinh con trai thì mới yên tâm. Do đó, nếu có cháu trai, ông bà sẽ vui mừng ra mặt, trong khi đó lại không mấy hào hứng với cháu gái.

Chính điều này làm ảnh hưởng đến tâm trạng của bố mẹ, khiến họ có chút phiền muộn. Do đó, trong giai đoạn con mới chào đời, bố mẹ sinh con trai sẽ có chỉ số hạnh phúc cao hơn.

2/ Giai đoạn trẻ từ 1-3 tuổi: Chỉ số hạnh phúc của bố mẹ sinh con gái cao hơn bố mẹ sinh con trai

Ở lứa tuổi này, trong khi trẻ em gái thường rất ngoan ngoãn, dễ thương và biết vâng lời thì trẻ trai lại hiếu động, nghịch ngợm và có thể biến ngôi nhà trở nên bừa bộn. Trẻ cũng không ít lần tự gây thương tích, nguy hiểm cho mình bởi các vật dụng trong nhà.

Bố mẹ đi làm về, nhìn con gái xinh xắn trong chiếc đầm công chúa đáng yêu sẽ dường như quên hết mệt mỏi, trong khi nếu nhìn thấy các chàng trai đang nghịch phá, lấm lem bùn đất thì sẽ càng thêm mệt.

Do đó, trong giai đoạn này, bố mẹ sinh con trai sẽ phải ghen tỵ với những cặp vợ chồng sinh con gái đấy.

3/ Giai đoạn trẻ từ 3-6 tuổi: Chỉ số hạnh phúc của bố mẹ sinh con trai cao hơn của bố mẹ có con gái

Giai đoạn trẻ từ 3-5 tuổi, các bé gái thường đã biết làm dáng, điệu đà. Chính điều này khiến các ông bố bà mẹ thấy mệt mỏi vì phải mất thời gian cho con nhiều hơn cũng như không ít lần nghe con mè nheo, cằn nhằn, giận dỗi thậm chí nổi đóa lên để đòi mặc bằng được bộ váy mà bé thích.

Trong khi đó, các bé trai ở tuổi này lại khác. Mỗi khi ra đường hay đưa bé đi đâu đó, bố mẹ không cần mất nhiều thời gian chuẩn bị cho bé. Do đó, giai đoạn này, các ông bố bà mẹ có con trai sẽ thấy nhẹ nhõm thoải mái hơn.

4/ Giai đoạn trẻ từ 6-12 tuổi: Bố mẹ sinh con trai và con gái có chỉ số hạnh phúc như nhau

Vào giai đoạn trẻ từ 6-12 tuổi, đây là lúc cả bé trai và bé gái đều phát triển ổn định, mọi việc diễn ra bình thường, trẻ sống vui vẻ và đã biết dành thời gian gần gũi, giúp đỡ bố mẹ.

Do đó, lúc này bố mẹ sinh con trai và con gái có chỉ số hạnh phúc như nhau.

5/ Giai đoạn trẻ từ 12-18 tuổi: Chỉ số hạnh phúc của bố mẹ sinh con trai cao hơn bố mẹ sinh con gái

Đây là giai đoạn trẻ bước vào tuổi dậy thì với nhiều thay đổi về tính cách, ngoại hình, suy nghĩ. Nhiều trẻ trở nên ương bướng, khó bảo. Hầu hết các bố mẹ đều cho rằng, ở lứa tuổi này, có con trai sẽ đỡ vất vả hơn có con gái.

Vì khi có con gái, bố mẹ phải lo lắng nghĩ cách giữ con tránh xa những lời dụ dỗ từ các chàng trai. Lúc này, chỉ số hạnh phúc của những vợ chồng sinh con gái sẽ giảm.

6/ Giai đoạn con đã trưởng thành, 18-30 tuổi: Chỉ số hạnh phúc của bố mẹ sinh con gái cao hơn bố mẹ sinh con trai

Ở tuổi này, con gái biết quan tâm bố mẹ, yêu thương bố mẹ nhiều hơn so với con trai.

Con gái cũng luôn hướng về gia đình, bố mẹ và có người đã làm vợ làm mẹ, đã biết quán xuyến, làm chủ gia đình và còn có thể kiểm soát hạnh phúc của… con trai nhà khác. Do đó, bố mẹ đã an tâm về con gái, lúc này, chỉ số hạnh phúc của bố mẹ sinh con gái tăng cao.

Nguồn: webtretho

Bài liên quan