Sau tất cả, Son Heung Min cũng chỉ thốt lên được 4 từ: “Tôi xấu hổ quá”

Son Heung-min là ngôi sao nổi bật nhất trong số các cầu thủ dự ASIAD 2018. Cầu thủ hiện chơi bóng cho Tottenham và nhiều năm chinh chiến ở Ngoại hạng Anh là quân bài tẩy mà Olympic Hàn Quốc sử dụng để vô địch giải đấu năm nay.

Tuy vậy, Son Heung-min chỉ ngồi dự bị trong trận gặp Olympic Malaysia vào hôm 17/8. Và khi được tung vào sân, anh chỉ góp phần giúp đội nhà có bàn gỡ 1-2, không thể tránh thất bại gây sốc trước Olympic Malaysia.

Kết quả này, dĩ nhiên, khiến tôi xấu hổ”, Son Heung-min phát biểu sau trận.

Ảnh Internet

“Mọi người đều hết sức thất vọng. Chúng tôi đã không thể ghi bàn trong hiệp một dù kiểm soát thế trận. Xoay tua đội hình có lẽ là nguyên nhân dẫn đến thất bại nhưng chúng tôi không muốn đổ lỗi cho điều đó. Cả 20 cầu thủ đều ngồi trên một con thuyền, đều có trách nhiệm như nhau”.

HLV Olympic Hàn Quốc đã thay đổi hơn một nửa đội hình xuất phát so với trận ra quân, để các trụ cột nghỉ ngơi. Vì tâm lý chủ quan, Olympic Hàn Quốc đã chuốc lấy thất bại, để Malaysia giành ngôi nhất bảng E. Chỉ thắng Kyrgyzstan ở lượt cuối, Olympic Hàn Quốc mới có thể giành vé đi tiếp.

“Thỉnh thoảng tôi cần được khích lệ và giờ là lúc tôi làm điều đó với các cầu thủ trẻ”, Son Heung-min cho biết. “Tôi đang có trạng thái tốt nhất và không có vấn đề gì. Trận cuối tôi có thể vào sân từ đầu, nhưng còn tùy thuộc vào quyết định của HLV”.

Thua trận 1-2 trước U23 Malaysia và mất đi quyền tự quyết ngôi đầu bảng ở lượt đấu cuối, trong họp báo phát biểu sau trận, HLV Kim Hak-bum đã có những lý giải khá bất ngờ:

Ảnh Internet

Tôi xin lỗi những người hâm mộ Hàn Quốc đã bỏ thời gian ngồi trước vô tuyến để theo dõi chúng tôi thi đấu. Song một trong những vấn đề là thời tiết ở Indonesia quá nóng, khiến các cầu thủ của tôi bị sốc và không thể giữ vững cấu trúc của đội hình như tôi mong muốn.

“Tôi vẫn chưa thể tin nổi điều gì đã xảy ra trên sân. Đó là một sai lầm. Tôi đã quá chủ quan khi xoay tua cầu thủ, cũng như thử nghiệm đội hình với 3 hậu vệ.

Nó tạo ra quá nhiều khoảng trống trước khung thành. Bàn thắng của đội bạn đến quá nhanh, và chúng tôi mất bình tĩnh. Tất cả là lỗi của tôi, và tôi sẽ không để nó xảy ra thêm bất cứ lần nào nữa.

Bài liên quan