Rơi nước mắt bố gồng gánh con đi phụ hồ: Vất vả mấy bố cũng chịu được chỉ cần có con bên cạnh thôi

Ông bố đơn thân vừa địu con vừa bốc vác kiếm tiền bỉm sữa giữa công trường bụi bẩn khiến ai cũng cảm thấy nhói lòng.

Có câu “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh” mỗi con người trong sống đều có một hoàn cảnh sống, một số phận riêng mà chúng ta không tự mình quyết định được. Xã hội luôn có rất nhiều cảnh đời khác nhau, có những người giàu có ăn sung mặc sướng, chăn ấm đệm êm nhưng cũng có những con người lại phải vật vã, chật vật kiếm từng đồng tiền ít ỏi để trang trải cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Mới đây, hình ảnh người cha phụ hồ địu con nhỏ trên lưng bốc vác vật liệu xây dựng cho công trình đã khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động.

Đó là những hình ảnh do một cư dân mạng có nick facebook là T.M.Đ.V chia sẻ trên mạng xã hội cùng những dòng tâm sự về hoàn cảnh của cha con người đàn ông đó. Giữa cái nắng nóng cháy da cháy thịt của một người đàn ông với làn da cháy nắng, thân hình nhỏ nhắn, gầy gò trên người là bộ quần áo bạc màu cõng trên lưng đứa con nhỏ, cần mẫn làm việc khiến ai ai cũng cảm thấy khóe mắt rưng rưng. Đứa con nhỏ ngoan ngoãn nằm yên trên lưng cha để cha có thể tập trung làm việc, không hề khóc nháo, quấy nhiễu như hiểu được nỗi vất vả của cha mình.

Hỏi ra hoàn cảnh mới biết rằng do quá ngh.èo người mẹ của đứa bé đã bỏ hai cha con anh ra đi để mong có thể thoát cái kiếp ngh.èo hèn.

 

Vất đến mấy ông bố vẫn chịu được

Tuy vất vả là vậy nhưng với tình yêu của người cha dành cho con của mình người đàn ông ấy đã vừa làm cha, vừa làm mẹ bươn chải chỉ để con nhỏ có thể no bụng. Thứ tình cha thiêng liêng ấy quả thực đẹp vô cùng, đáng quý vô cùng, nó là thứ tình cảm vô giá mà không gì có thể mua được. Những hình ảnh ấy nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng khi được chia sẻ.

Dù ngh.èo nhưng người cha ấy vẫn luôn bên con, bảo vệ con mình như chính bản thân, tính mạng của chính mình vậy.

 

Nhiều dân mạng bày tỏ sự đồng cảm và ngưỡng mộ người cha đơn thân ấy.

Nguồn: FB

Theo: blogtamsu Mộc Nhiên

Bài liên quan