Rò rỉ kết quả giải thưởng QBV 2018: Sự thống trị của Ronaldo và Messi kết thúc, ngai Vàng đã có chủ mới

​Tạp chí danh tiếng của Đức SportBild mới đây đã công bố kết quả bình chọn Quả Bóng Vàng Ballon d’Or, và bất ngờ khi cả Lionel Messi và Kevin de Bruyne đều nằm ngoài top 5.

Đây là kết quả bình chọn do chính độc giả của tờ báo này thực hiện, với 31%, Á Quân World Cup 2018 Luka Modric là người chiến thắng tuyệt đối trong cuộc bình chọn.

Kết quả bình chọn QBV

Về nhì là Cristiano Ronaldo với 24% còn quả bóng Đồng thuộc về Mohamed Salah với 14%.

Bất ngờ khi Kylian Mbappe không có tên trong top 3 và Eden Hazard cũng chỉ đứng vị trí thứ 5. Nhưng ngạc nhiên hơn cả là Antoine Griezmann và Lionel Messi phải chia nhau vị trí thứ 6 khi chỉ có vỏn vẹn 4% số phiếu bầu.

Messi có cú đúp danh hiệu với Copa del Rey mùa vừa qua cùng với La Liga, trong khi Griezmann chính là ngôi sao trong cả danh hiệu vô địch Europa League với Atletico Madrid lẫn World Cup 2018 cùng tuyển Pháp.

Trung vệ ngôi sao đóng vai trò quan trọng trong chức vô địch của cả tuyển Pháp ở World Cup 2018 và Champions League 2017/18 Raphael Varane thậm chí còn tệ hại hơn khi chỉ có đúng 1% phiếu bầu và đứng chót top 10.

De Bruyne

Kevin de Bruyne – công thần của Manchester City trong mùa vừa qua cũng phải xếp sau Messi/Hazard với 3% phiếu bầu và chỉ cao hơn Harry Kane (2%) và Varane (1%).

Bài liên quan