Phượt thủ 13 tuổi phóng xe đạp không phanh hơn 100 km từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em

Nghe ông kể về việc em trai thứ ba phải xuống B.ệ.n.h viện Nhi Trung ương trị b.ệ.n.h. Do quá nóng ruột, cậu bé bèn đạp xe đạp thẳng hướng Hà Nội để thăm em.

Báo Tuổi Trẻ cho biết, sáng 26/3, khi bé trai Vì Quyết Ch.iến, 13 tuổi, người dân tộc Thái ở huyện Vân Hồ, Sơn La đến B.ệ.n.h viện Nhi T.Ư, các bác sĩ đã hết sức bất ngờ về hành trình của cậu bé.

Anh Vì Văn Nam, bố bé Chiến kể, trưa 25/3, khi vừa đi học về, em được nghe ông nội kể chuyện bố mẹ phải đưa em trai thứ 3 phải xuống BV Nhi TƯ điều trị. Nghe xong, Chiến sốt ruột, lo lắng nên lén lấy chiếc xe đạp vẫn đi học hàng ngày, đạp xe xuống Hà Nội thăm em.

Chiến bên mẹ và em ở B.ệ.n.h viện Nhi T.Ư sáng nay 26/3.

Cũng theo lời anh Nam, từ bé đến giờ, Chiến chưa ra khỏi nơi mình ở, không biết đường xuống Hà Nội ra sao nên cứ đi thẳng đường lớn, vừa đi vừa hỏi. Trước đây, hàng ngày Chiến chỉ đạp xe quãng đường 4km từ nhà đến trường rồi về.

Đến 18h chiều 25/3, Chiến đi được quãng đường hơn 100km, đến địa phận tỉnh Hoà Bình thì ngất lịm giữa đường vì mệt, đói, khát.

Chân dung cậu bé 13 tuổi nhưng đã đạp xe hơn 100 km đi Hà Nội thăm em.

May mắn, một tài xế ngang qua nhìn thấy đã đỡ cậu bé dậy, cho ăn uống và gọi điện cho anh Nam để báo tin. Lúc này, chân cậu bé đã sưng vù, dép rách bươm. Cậu bé chia sẻ, do xe bị đứt phanh nên mỗi lần xuống dốc hay qua các đoạn khúc khuỷu, em phải lấy chân để hãm.

Tài xế tốt bụng đã đưa cả Chiến cùng xe đạp lên ô tô của mình rồi chở cậu bé đến BV Nhi TƯ. Khi nghe tin cậu con trai, anh Nam ở viện đứng ngồi không yên ngóng tin con, không tin cậu con trai của mình liều lĩnh và thương em đến thế.

Theo Vietnamnet, khi biết câu chuyện của Chiến, rất đông y, bác sĩ của khoa Gan mật đã đến gặp cậu bé để hỏi thăm, vừa mừng vì cậu bé với vóc dáng bé nhỏ hơn tuổi đã đến được Hà Nội an toàn, vừa rùng mình vì những ng.uy hi.ể.m cậu bé đã trải qua.

Sau đó, mọi người tính thử đoạn đường Chiến đã đạp xe và giật mình khi thấy Chiến đã đi một quãng đường dài khoảng 103 km bằng chiếc xe đạp cũ để về Hà Nội thăm em.

Chiến đã có một buổi sáng thăm em ở B.ệ.n.h viện Nhi T.Ư, ăn bữa cơm trưa b.ệ.n.h viện và đã quay về Sơn La để tiếp tục đi học.

Cậu bé Chiến ở Hà Nội trong phòng b.ệ.n.h của em trai

Trao đổi với Báo Phụ Nữ TP. HCM, một bác sĩ của khoa Gan mật, B.ệ.n.h viện Nhi Trung ương cho biết, em trai của cháu Vì Quyết Chiến là Vì Văn Lực (2 tháng tuổi) hiện đang điều trị tại khoa vì mắc phải căn b.ệ.nh g.an chuyển hóa.

Ngay sau khi nắm thông tin sự việc, các bác sĩ tranh thủ giờ nghỉ trưa đến thăm nom gia đình.

Do hoàn cảnh gia đình b.ệ.nh nhi khó khăn, một bác sĩ trong khoa cùng bạn bè hỗ trợ gia đình anh Nam một khoản tiền, trong đó có “lộ phí” để cháu Chiến bắt xe khách về Sơn La và mua cho cháu… một đôi dép mới.

Chiều 26/3, để đảm bảo an toàn, anh Vì Văn Nam trực tiếp đưa con trai trở về nhà.

Theo ĐKN

Bài liên quan