Phiên tòa nó.ng nhất 2019 : Đã thống nhất phân chia tài sản, giao Trung Nguyên cho ông Vũ, bà Thảo nhận 2.781 tỷ

Khi chồng mình thay đổi quá nhiều như thế, người vợ khó mà chấp nhận được”, bà Thảo nói sau phiên tòa chiều 25/02.

Chiều 25/02, Tòa án nhân dân TP HCM tiếp tục xét xử vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên là ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Bên cạnh những tình tiết liên quan tới chuyện phân chia khối tài sản nghìn tỷ, một lần nữa những phát ngôn nhắm vào nhau của vợ chồng “vua cà phê” lại khiến dư luận dậy sóng.

Ngay trước khi phiên tòa diễn ra, trao đổi với PV, ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho biết ông sẵn sàng hàn gắn nếu như bà Thảo chịu “tu tâm”. Tuy nhiên ông cũng cho rằng, việc tu tâm không thể ngày 1, ngày 2 mà được.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Hôn nhân đổ vỡ là do anh Vũ thay đổi, ví như trời nóng mà cứ quấn khăn rằn bí bức – Ảnh 1.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong phiên tòa chiều 25/02 (Ảnh: Lam Thuyên)

“Bất kể ai, khi nền tảng thiện lương của mình yếu thì tiền và quyền sẽ trở thành ma lực dẫn mình đi, cái đó đẻ ra rất nhiều chuyện. Qua muốn cô ấy phải hồi tâm, cô ấy phải hiểu hết. Không, không có chuyện cô ấy ăn cơm phải hầu, không bao giờ có chuyện đó.

Lẽ ra 5-6 năm nay, qua không muốn nói. Đối diện với lương tri, lương tâm là không được phép. Hôm nay, qua xuất hiện ở đây không phải là để chia tài sản. Nhưng Qua chỉ muốn nói một điều, cái gì không phải của mình thì đừng nên giành, mà có giành được thì cũng không giữ được!”, ông Vũ nói.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: “Hôn nhân đổ vỡ là do anh Vũ thay đổi quá nhiều”

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: “Anh Vũ đã thay đổi quá nhiều, không còn như xưa”

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Hôn nhân đổ vỡ là do anh Vũ thay đổi, ví như trời nóng mà cứ quấn khăn rằn bí bức

Kết thúc phiên xử, khi được hỏi về vấn đề này, bà Thảo bật cười, nói: “Đôi lúc anh ấy có lời lẽ hơi thái quá. Chuyện tái hợp hay không là chuyện của tương lai. Còn tình nghĩa bao năm qua, còn 4 đứa con nữa mà”.

Chia sẻ về chuyện đưa nhau ra tòa ly hôn khi đã có với nhau một chuyện tình rất đẹp, bà Thảo nói: “Chuyện đổ vỡ là do anh Vũ thay đổi quá nhiều, không còn là anh Vũ của ngày xưa nữa. Ví dụ như cách ăn mặc của anh ấy.

Trời đang nóng, trong tòa cũng rất nóng mà anh ấy quấn cái khăn rằn, nhìn thôi đã cảm thấy bức bí. Cách nói chuyện của anh ấy cũng thay đổi nhiều, và còn nhiều thay đổi khác nữa. Khi chồng mình thay đổi quá nhiều như thế, người vợ khó mà chấp nhận được”.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Hôn nhân đổ vỡ là do anh Vũ thay đổi, ví như trời nóng mà cứ quấn khăn rằn bí bức – Ảnh 4.

Trang phục tham dự phiên tòa của ông Vũ được bà Thảo nhận xét là “nhìn thôi đã thấy bức bí”.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: “Cô ấy phải sám hối”
Đáp lại những nhận định của bà Thảo cho rằng mình đã thay đổi quá nhiều từ khi lên núi, cụ thể là cách ăn mặc hay nói chuyện dẫn tới đổ vỡ trong hôn nhân, ông Vũ nói: “Đó chỉ là lý do mà cô ấy đưa ra thôi, người anh em có thấy qua khác lạ gì không?”.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Hôn nhân đổ vỡ là do anh Vũ thay đổi, ví như trời nóng mà cứ quấn khăn rằn bí bức – Ảnh 5.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại tòa

“Có người chồng nào vì vợ mình mà phải đi khám bao nhiêu bệnh viện, ra hội đồng người ta hỏi như hỏi cung, một chủ tịch tập đoàn mà phải đứng ra cho bác sĩ khám xem có bị tâm thần hay không, tổng cộng là 5 bệnh viện và 2 hội đồng.”, ông Vũ chia sẻ về việc phải đi giám định tâm thần.

“Tôi nói 1 điều thôi, cô ấy phải sám hối. Có người vợ nào còn lương tính mà muốn đưa chồng mình vào nhà thương điên để đoạt quyền. Có người vợ nào dám đem cả hệ thống công an liên tỉnh vô khống chế để đưa tôi vào tù.

5 năm qua, Qua im lặng, cực chẳng đã mới phải đứng đây để nói. Con người còn chút lương tri lương tâm thì sẽ không làm gì đó.”, ông Vũ gay gắt.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: “Gia đình đâu có thiếu tiền mà cô ấy phải đi làm khắp nơi, để rồi nuôi con 3 năm không lên một ký”

Sau khi kết thúc phiên toà, ông Vũ cho biết ông không bắt buộc bà Thảo phải lui về làm bà nội trợ, tuy nhiên điều gì phải thì nên nghe, người phụ nữ hiện đại không có nghĩa là bỏ bê gia đình, con cái.

Chiều 25/2, TAND TPHCM tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ án ly hôn giữa vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên là ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Trước đó, trong phiên toà xét xử ly hôn diễn ra vào ngày 20 – 21/2, cả 2 vợ chồng ông vẫn chưa thống nhất được phương thức chia khối tài sản trị giá gần 8.000 tỷ đồng.

Thậm chí, trong suốt 2 ngày diễn ra phiên toà, cả ông Vũ và bà Thảo liên tục tạo ra những tình huống, cảm xúc trái ngược.

Trước thực tế các chứng cứ vẫn chưa đủ cơ sở vững chắc để toà án đưa ra phán quyết cuối cùng, Hội đồng xét xử đã quyết định ké/o dài thời gian nghị án để tiếp tục thu thập các chứng cứ cũng như xem xét kỹ lưỡng hơn về vụ việc, và sẽ đưa ra phán quyết vào chiều ngày 1/3/2019.

Vụ việc ly hôn của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên tiếp tục k/éo dài đến tháng 3.

Ông Vũ trách vợ nuôi con 3 năm không lên một ký
Sau khi kết thúc phiên toà, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã có những chia sẻ của mình sau khi trải qua một thời gian dài theo đuổi vụ việc.

Khi đề cập đến vấn đề bà Diệp Thảo luôn hướng đến hình ảnh một người phụ nữ hiện đại độc lập và tự chủ, thì vị chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên lại có quan niệm về người phụ nữ hiện đại hoàn toàn khác.

Ông tâm sự: “Một người phụ nữ hiện đại là có thể ngỗ ngược những điều phải đạo sao? Không phải như vậy!”

Để dẫn chứng cho điều mình nói, ông Vũ kể rằng: “5,6 năm, Qua đã nhún nhường rồi. Trước đây Qua từng khuyên vợ của mình: thôi hãy lui về đi, ở nhà nuôi dạy con cái, sắp đặt lại nhà cửa, còn với bản thân cô thì học yoga, học thiền đi để lấy lại vóc dáng ngày xưa, mình có năng khiếu thì đi học thêm hội hoạ hay âm nhạc để phong phú tâm hồn. Còn tiền thì mình quá nhiều rồi, nếu còn thời gian thì thành lập 1 cái doanh nghiệp nào đó để kinh doanh”.

Ông Vũ cho biết ông rất đau lòng khi phải đưa chuyện riêng tư của gia đình ra công chúng, nhưng im lặng lúc này không phải là cách. “Đau lòng lắm Qua mới nói, như bé Tini (con út) chẳng hạn, gia đình đâu có thiếu tiền đâu mà cô ấy phải đi khắp nơi làm ăn để rồi nuôi con 3 năm không lên một ký.

Đẻ con ra mà giao cho người làm thì sao được. Mình đâu có thiếu tiền đến nỗi phải ra ngoài bương chải mà bỏ bê con cái” – ông Vũ thật tâm nói.

Vị chủ tịch Trung Nguyên tâm sự: “Đâu có ai bắt cô ấy phải lui về, nhưng điều phải, điều đúng thì mình phải nghe”.

“Chưa ai p/há Trung Nguyên như cô cả, kể cả đối thủ cũng không làm như vậy!”
Vụ việc ly hôn của vợ chồng tập đoàn cà phê lớn nhất nhì Việt Nam được dư luận rất chú ý, điều này vô tình ảnh hưởng lớn đến uy tín cũng như định hướng tương lại tập đoàn Trung Nguyên.

Khi nhắc đến điều này ông Vũ vô cùng bức xúc, ông cho biết đã từng nói với bà Thảo rằng: “Chưa ai phá Trung Nguyên như cô hết. Kể cả đối thủ của Trung Nguyên còn chưa ph/á như vậy!”.

Ông Vũ cho rằng tập đoàn Trung Nguyên bị ảnh hưởng rất lớn sau vụ việc ly hôn này.

Về vấn đề chia cổ phần ở các công ty, trước đó bà Thảo đã đề nghị chia với tỷ lệ 50 -50. Mỗi người sẽ nắm 15% cổ phần tại Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên (tương đương 814 tỷ đồng ) và 7,5% cổ phần tại Công ty CP Hòa tan Trung Nguyên – G7 (khoảng 43 tỷ đồng ).

Tuy nhiên về tỷ lệ này, ông Vũ không đồng ý. Ông đề nghị chia 7/3. Theo đó, tổng trị giá cổ phần ông Vũ yêu cầu được sở hữu là 3.958 tỷ đồng , bà Thảo nhận 1.696 tỷ.

Theo thông tin nghe ngóng được về vấn đề phân chia : Về bất động sản, nguyên đơn và bị đơn đồng ý chia theo tỷ lệ 5 :5 . Theo đó , bà Thảo sẽ nhận 7 nhà đất đang quản lý có giá trị hơn 375 tỷ đồng. Còn ông Vũ nhận 6 bất động do ông quản lý với tổng giá trị hơn 350 tỷ đồng. Số tiền chênh lệch 25 tỷ đồng, bà Thảo có trách nhiệ thanh toán lại cho ông Vũ 12,5 tỷ. Như vậy , mỗi người sẽ nhận được 362,5 tỷ đồng. Ngoài ra , bà Thảo sẽ được sở hữu căn nhà trên đường Tú Xương ( quận 3 )Đối với tiền, vàng, ngoại tệ trị giá 2.102 tỷ tại các ngân hàng, ban đầu ông Vũ yêu cầu tách toàn bộ tài sản ra giải quyê’t thành v.ụ a’n khác. Sau nhiều lần thay đổi, tài sản này sẽ chia theo tỷ lệ 7:3. Ông Vũ hưởng 70% tương đương 1.472 tỷ đồng, bà Thảo hưởng hơn 880 tỷ.

Với 7 c.ô.ng ty, bà Thảo đồng ý phân chia tỷ lệ 7:3 để kết thúc mọi chuyện. Cụ thể, với Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên, tài sản trị giá 7.654 tỷ đồng (tính theo cổ phần) được đề xuất chia tỷ lệ 7-3, trong đó ông Vũ nhận 70% và bà Thảo cùng các con nhận 30% (quy đổi thành tiền).

Như vậy, Bà Thảo sẽ nhận 2.296 tỷ (tương đương 30% cổ phần đã quy đổi), ông Vũ sẽ nhận 5.358 tỷ đồng (tương đương 70% cổ phần, năm quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên.

Ngoài ra, mỗi người sẽ nắm 15% cổ phần tại Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên (tương đương 814 tỷ đồng) và 7,5% cổ phần tại Công ty CP Hòa tan Trung Nguyên – G7 (khoảng 43 tỷ đồng).

riêng ông vũ phải cấp dưỡng 10 tỷ đồng/4 người con/ năm cho bà thảo và tôn trọng quyê’t định của các con. Như vậy, kết thuc phiên tòa Bà Thảo nhận tổng tài sản đã quy đổi là 2.781,5 tỷ đồng

Tổng án phí của v.ụ a’n này mất 8.4 tỷ, hai bên có trách nhiệm nộp ngân sách Nhà nước

Khi đề cập đến quan niệm “của chồng công vợ”, khi ly hôn thì tài sản chung của vợ chồng phải chia đều 50 – 50, ông Vũ nói: “Vấn đề ở đây không phải là tiền.

Bạn nên nhớ, có cha mẹ Qua mới có Qua, có cha mẹ đóng góp những ngày đầu thì mới có Trung Nguyên ngày hôm nay, đáng lẽ ra cha mẹ phải sở hữu 50% còn vợ chồng 50%, chứ không phải khi cha mẹ yêu thương giao cho mình hết rồi mình lại lấy pháp luật ra để mà chia chát. Mình đừng làm chuyện không đúng”.

“Tôi nói rằng những gì không phải là của mình thì đừng nên tranh giành, mà dù có giành được thì cũng không giữ được” – ông Vũ kết luận.

Bài liên quan