Phạt góc là gì? Những quy định khi đá phạt góc trong bóng đá

Khi theo dõi bóng đá bạn sẽ thấy trọng tài thổi phạt rất nhiều tình huống, trong đấy có phạt góc. Vậy phạt góc là gì? Quy định khi đá phạt góc như thế nào? Cùng yeubongda365.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Phạt góc là gì?

Phạt góc là gì? Những quy định khi đá phạt góc trong bóng đá

Phạt góc là tình huống hay có trong một trận đấu bóng đá và đây được coi là một hình thức bắt đầu lại trận bóng tại góc giao của đường biên dọc và đường biên ngang. Năm 1867 tại Sheffield (Anh) hình thức đá phạt góc lần đầu tiên xuấ hiện và được thông qua bởi Liên đoàn bóng đá Anh năm 1872.

Để xác định được các tình huống trong một trận thi đấu bóng đá cần có những trọng tài, ở các vị trí khác nhau. Trong đây trọng tài biên là người sẽ trực tiếp bắt các lỗi dẫn đến tình huống đá phạt góc. Quả sút phạt góc sẽ xảy ra khi đủ các điều kiện sau:

– Bóng đã vượt ra khỏi đường biên ngang của đội phòng thủ , dưới đất hay trên không đều tính, ngoại trừ khu vực khung thành.

– Cầu thủ chạm bóng cuối cùng là cầu thủ của đội phòng thủ (kể cả thủ môn). Khi đó trọng tài biên sẽ dùng lá cờ chỉ vào cung đá phạt góc ở phía sân của mình để thông báo tình huống sút phạt.  Nhưng phần sân thực hiện cú sút phạt chỉ được xác định khi trọng tài chỉ vào cung đá phạt góc liên quan.

Những quy định cơ bản khi đá phạt góc

Liên quan bóng đá thế giới đã đưa ra những quy định về luật phạt góc trong bóng đá, cùng Nhacaiuytin247.net liệt kê dưới đây:

  • Cầu thủ thực hiện đá phạt góc sẽ không được phép di chuyển vị trí của cột cờ góc.
  • Bóng sẽ được tính là bóng sống ngay sau khi cầu thủ sút bóng.
  • Theo luật phạt góc, vị trí đặt bóng sẽ ở trong khu vực cung đá phạt góc và gần nhất với vị trí cột cờ góc.
  • Khi thực hiện cú sút phạt góc cầu thủ không được chạm 2 lần bóng khi bóng chưa được sút chạm chân cầu thủ khác.
  • Cầu thủ đối phương sẽ phải đứng cách trái bóng với khoảng cách tối thiểu 9.15m trước khi bóng được sút vào sân trở thành bóng sống.

Các kỹ thuật khi thực hiện đá phạt góc

Chuyền ngắn

Chuyền ngắn sẽ được áp dụng khi các đồng đội của bên sút phạt đánh đầu kém, không thể thực hiện được đường chuyền dài một cách chuẩn xác hoặc ngược gió, tất cả các cầu thủ phòng ngự đều được tập trung trước khung thành,….Kỹ thuật sút bóng này sẽ được thực hiện bằng những cách phối hợp chuyền ngắn giữa 2, 3 cầu thủ tấn công để dàng dẫn bóng từ biên vào bên trong trung lộ hoặc dẫn bóng vào sát biên ngang rồi ngoặt lại vào trung lộ.

Kỹ thuật chuyền dài

Kỹ thuật chuyền dài sẽ được thực hiện chỉ khi cầu thủ đó phải có kỹ thuật đá bóng tốt, và đồng đội của họ có khả năng tranh cướp bóng trên không tốt và biết cách để sút bóng vào lưới đúng thời điểm.Ở kỹ thuật này thì điểm rơi của trái bóng thường là gần hai cột dọc hoặc ở giữa chấm phạt đền và đường cầu môn. Cách này được đa số cầu thủ sử dụng hiện nay.

Đá trực tiếp vào khung thành

Đá trực tiếp vào khung thành đòi hỏi cầu thủ sút phạt phải có kỹ thuật cá nhân tốt. Bên cạnh đóm đồng đội của họ phải triển khai đội hình tiếp ứng đánh thọc sườn để kịp phối hợp khi trường hợp bóng không đi vào lưới và phân tán sự chú ý của đối phương.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Phạt góc là gì, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được những thông tin bên lề bổ ích rồi nhé. Ngoài ra nếu bạn đang tìm kiếm cổng game Việt Nam uy tín hiện nay thì có thể tham khảo bài viết Review cổng game uy tín thị trường Việt Nam và Quốc Tế năm 2022 nhé.

Bài liên quan