Ở nhà chăm con, Thanh Thúy ngủ 3 tiếng mỗi đêm, chia sẻ đầy ngậm ngùi

“Phụ nữ là phái yếu, chứ không phải người máy mà có thể vừa nuôi con khỏe mạnh thành tài, vừa đi làm kiếm tiền lo cho gia đình” – Thanh Thúy viết.

Phải những ai làm mẹ mới thấu hiểu hết được những khó khăn, bức bách trong khoảng thời gian “nghỉ th.ai sản ở nhà chăm con sơ sinh”. Khoảng thời gian ấy không chỉ khiến mẹ mệt mỏi, bận rộn mà còn chịu những áp lực về tinh thần rất lớn, lo lắng cho con và lo lắng cho chính bản thân mình.

Bản thân là người đang phải trải qua những ngày tháng đó, diễn viên Thanh Thúy đã thực sự phải thốt lên “Khâm phục” dành cho những bà mẹ đồng cảnh ngộ, nhất là những người không có gia đình, chồng hay người giúp việc đồng hành.

Thanh Thúy hạ sinh con thứ hai vào dịp Tết vừa qua

Mới đây, trên trang cá nhân, nữ diễn viên đã có những chia sẻ hết sức chân thành về những gì chị cảm nhận được trong quãng thời gian hơn 1 tháng ở nhà chăm cu Tết.

Thanh Thúy trải lòng: “Bao nhiêu đêm rồi không nhớ nổi là Thuý đã không ngủ được quá 3 tiếng, cứ vừa nghe thấy tiếng con cục cựa là mình choàng tỉnh giấc giữa đêm mắt nhắm, mắt mở lập tức bế con vào lòng cho bé bú, dỗ cho con ngủ. Suốt những tháng cuối th.ai kỳ chả đêm nào ngủ được vì th.ai nhi đè lên gai đốt sống”.

Vậy nên, cô mới tự hỏi “Đi làm kiếm tiền mệt hơn hay chăm con và làm việc nhà mệt hơn?”. Rồi sẽ thế nào nếu như một người phụ nữ chân yếu tay mềm vừa phải chăm con lại vắt óc suy nghĩ cách làm kinh tế? Hay chỉ đơn giản là giang “3 đầu 6 tay” để chăm đứa trẻ vừa đỏ hỏn lọt lòng. Bên cạnh đó, bà mẹ hai con cũng lên tiếng bảo vệ người phụ nữ, bảo vệ những bà mẹ như chị “Phụ nữ là phái yếu, chứ không phải người máy”.

Xin được trích nguyên văn đoạn chia sẻ của bà mẹ bỉm sữa Thanh Thúy:

Giờ Thuý mới biết, “nghỉ th.ai sản ở nhà chăm con” không phải là kỳ nghỉ như bao người chưa làm mẹ đã nghĩ. Đối với mình nó rất mệt mỏi và bận rộn! Thuý thật sự rất thương những người mẹ nào mới sinh con mà đã phải tất tả đi làm.

Phụ nữ có phải là siêu nhân đâu, họ cũng chỉ là những người trần mắt thịt như đàn ông, thậm chí họ còn được gọi là phái yếu, thế nhưng tại sao một số chị vừa phải làm việc như đàn ông mà vẫn phải lo toan mọi thứ trong gia đình?

Hơn một tháng nay cả ngày lẫn đêm cho con bú, mặc dù Thuý có người đến tận nhà massage thường xuyên mà vẫn bị đau lưng, đau vai, mỏi nhức chân tay. Thuý may mắn có 3 người đang phụ giúp chăm cho 3 mẹ con mà hàng ngày vẫn tối tăm mặt mũi. Chợt nghĩ, các mẹ nào không có người giúp việc, vừa phải làm việc nhà, vừa hoàn thành việc công ty giao thì phải xoay sở ra sao?

Khâm phục !!!

Cu Tết luôn kháu khỉnh, đáng yêu

Đàn ông luôn tự hào ra ngoài kiếm được nhiều tiền, nhưng những thứ mà phụ nữ hy sinh cho gia đình nhiều gấp trăm ngàn lần, không biết bao nhiêu ông nhận thấy? (Có một số ông còn nặng nhẹ vợ mình là ăn bám.)

Đàn ông đi làm chỉ phải bỏ thời gian, trí óc và chút sức lực để kiếm tiền, còn những người phụ nữ chúng mình đang ở nhà chăm con phải đánh đổi sức khỏe, thậm chí cả sinh mạng mình để sinh những đứa con kháu khỉnh, và giữ cho người đàn ông đó một gia đình hạnh phúc.

Bao nhiêu đêm rồi không nhớ nổi là Thuý đã không ngủ được quá 3 tiếng, cứ vừa nghe thấy tiếng con cục cựa là mình choàng tỉnh giấc giữa đêm mắt nhắm, mắt mở lập tức bế con vào lòng cho bé bú, dỗ cho con ngủ. Suốt những tháng cuối th.ai kỳ chả đêm nào ngủ được vì th.ai nhi đè lên gai đốt sống.

Đi làm kiếm tiền mệt hơn hay chăm con và làm việc nhà mệt hơn? Các anh cứ thử đổi vai để tự cảm nhận được sự vất vả của vợ.

Còn các chị em à, đừng tham công tiếc việc nữa. Có ai như Thuý trước đây không, bị nghiện làm việc đến mức không màng gì đến sức khoẻ bản thân. Tiền cũng đủ để trang trải cuộc sống hàng ngày rồi mà vẫn thức khuya dậy sớm, cái gì không có mình ngó vào là không yên lòng, từ việc nhà đến việc công ty.

Phụ nữ là phái yếu, chứ không phải người máy mà có thể vừa nuôi con khỏe mạnh thành tài, vừa đi làm kiếm tiền lo cho gia đình.

Giờ Thuý nhận ra: Nếu ông xã đủ sức gánh vác, giai đoạn này mình sẽ ở nhà toàn tâm toàn lực chăm con, cả thế giới để chồng lo.

Còn nếu ông không lo được thì ít nhất là hết 6 tháng nghỉ th.ai sản hãy đi làm lại, vừa tốt cho con mà mẹ cũng lại sức.

Hãy thương bản thân mình các mẹ ạ …

Bài liên quan