Nóng : Phạt bà Phạm Thị Yến 5 triệu đồng, yêu cầu dừng ngay hoạt động “thỉnh oan gia trái chủ” tại chùa Ba Vàng

Sáng 26/3, UBND thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) tổ chức buổi gặp gỡ báo chí để thông tin chính thức vụ việc chùa Ba Vàng truyền bá giải oan trái chủ thu hàng trăm tỷ mỗi năm. Ghi nhận từ 9h sáng cùng ngày rất đông phóng viên báo đài báo

Chủ trì buổi lễ hôm nay có ông Nguyễn Mạnh Hà – chủ tịch UBND thành phố Uông Bí và bà Lê Ngọc hân – giám đốc sở thông tin truyền thông tỉnh Quảng Ninh.

Rất đông PV, báo chí có mặt tại buổi họp báo sáng 26/3

Khu vực chùa Ba Vàng

10h10, Đại diện các tổ chức, đoàn thể cơ quan liên quan đến vụ việc đã có mặt tại phòng họp. Tuy nhiên buổi thông tin báo chí sẽ chậm hơn dự kiến do lãnh đạo UBND thành phố Uông Bí có việc đột xuất nên sẽ đến muộn.

Đại diện các tổ chức, đoàn thể cơ quan liên quan đến vụ việc đã có mặt tại phòng họp.

10h45, Buổi thông tin báo chí chính thức bắt đầu, đại diện sở thông tin truyền thông nêu nguyên nhân tổ chức buổi thông tin báo chí, khẳng định đây không phải là họp báo.

Bên cạnh đó, vị đại diện này yêu cầu cơ quan báo chí thông tin trung thực khách quan. Hôm nay có các đại diện ban nghành cơ quan chức năng sẽ trả lời các câu hỏi của các cơ quan báo chí.

Đại diện sở Thông tin và truyền thông yêu cầu cơ quan báo chí thông tin trung thực khách quan

11h50, ông Nguyễn Mạnh Hà – chủ tịch UBND thành phố Uông Bí xin lỗi vì đến trễ buổi thông tin báo chí.

Đi thẳng vào vấn đề, ông Hà cho biết, về vụ việc chùa Ba Vàng sau khi nhận được thông tin đã vào cuộc xác minh, làm việc với chùa Ba Vàng để làm rõ. Công an Uông Bí vẫn đang vào cuộc thu thập chứng cứ.

Ông Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch UBND TP Uông Bí

Riêng về thầy Thích Trúc Thái Minh – trụ trì chùa Ba Vàng, do việc “giải oan” diễn ra trong khuôn viên chùa nên trụ trì phải chịu mọi trách nhiệm. Hiện UBND thành phố Uông Bí đã có văn bản gửi ban trị sự phật giáo tỉnh Quảng Ninh để làm rõ hoạt động “thỉnh vong”.

Về phía bà Phạm Thị Yến, bà này là người sinh sống tại địa phương nên thời điểm hiện tại đã yêu cầu bà Yến về nơi cư trú, giao UB phường Quang Trung xử phạt hành chính về hành vi vi phạm nếp sống văn hóa với mức phạt 5 triệu đồng. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang làm rõ các hành vi khác.

Bên cạnh đó, cơ quan công an đang thu thập chứng cứ, nếu ai là пạп пʜâп thì nên trình báo cơ quan công an.

Hiện UBND đã yêu cầu chùa ba Vàng dừng ngay hoạt động thỉnh vong, đây là hoạt động không nằm trong diện đăng ký hoạt động. Sở nội vụ nhắc nhở, chấn chỉnh hoạt động của chùa Ba Vàng.

Đồng thời, UBND thành phố Uông Bí đang xác minh nhân thân những người có trong clip của báo Lao Động, kiểm tra thông tin tạm trú tạm vắng đôi với người tu tập ở chùa, không để kẻ χấυ ɭợı ďụɴġ.

Theo kenh14

Bài liên quan