Những dấu hiệu giúp mẹ bầu đoán chính xác đang mang thai bé trai hay bé gái

Đâu cần phải siêu âm để biết công chua hay hoàng tử, cách ông bà xưa vừa đơn giản lại kết quả nhanh nè các mẹ.

Trong những tháng đầu mang thai, các mẹ bầu thường hay lo lắng, hồi hộp, theo dõi những thay đổi trên cơ thể, sức khỏe để suy đoán xem thai nhi là bé trai hay gái. Tất nhiên, mọi phỏng đoán bao giờ cũng chỉ cho xác suất đúng 50%, và theo quan niệm dân gian nếu có những dấu hiệu “tiên tri” này chứng tỏ bạn đang hoài thai một “hoàng tử” còn ngược lại là một nàng công chúa xinh đẹp đấy.

1. Đường lông ở bụng

Theo quan niệm dân gian, nếu như đường lông chạy thẳng 1 mạch từ bụng qua rốn thì sẽ sinh con trai, còn nếu chạy đến rốn mà bị lệch không thẳng hàng nữa thì sẽ sinh con gái. Đường lông rốn này thì khi mang bầu ai cũng có. Các mẹ chú ý thử nhé.

Ảnh internet

2. Bàn chân lạnh

Nhiều người tin rằng phụ nữ có bàn chân lạnh sẽ có khả năng sinh con trai. Mặc dù đến nay điều này chưa được khoa học đề cập hay xác nhận nhưng trên thực tế cho thấy các bà mẹ sinh con trai thường có bàn chân lạnh.

3. Dấu hiệu mẹ thèm ăn chua và mặn khi ốm nghén bé trai

Một trong những dấu hiệu được cho là rõ ràng nhất khi mẹ mang thai một bé trai đó chính là cảm giác thèm vị chua và mặn. Khoa học thì chưa có một nghiên cứu rõ lý do tai sao mẹ bầu khi mang thai trong những tháng đầu cảm giác thèm chua và mặn, mẹ thích ăn trái cây chua chấm muối hoặc thích ăn những loại thức ăn có vị mặn. Trong dân gian có câu “Trai chua gái ngọt” được cho là dấu hiệu rõ nhất, tỷ lệ chính xác cao.

4. Chiếc chìa khóa mầu nhiệm

Các bố mẹ phương Tây tin rằng cách nhặt chìa khóa của một thai phụ sẽ là dấu hiệu mang thai con trai chính xác nhất trong 3 tháng đầu. Cụ thể, khi thai phụ nhặt khóa lên bằng đầu tròn thì đứa con trong bụng họ sẽ là bé trai. Ngược lại, nếu nhặt khóa bằng đầu nhọn thì đó là bé gái.

Ảnh internet

5. Tăng cân ở đâu

Các mẹ tăng cân ở phần nào của cơ thể cũng là thông tin quý giá cung cấp cho chúng ta giới tính của bé! Nếu các mẹ béo lên ở phía trước cơ thể nhiều hơn phía sau thì có nghĩa bạn đang mang bầu một cậu bé, còn nếu bạn béo lên ở phần mông và hông thì có thể đó là một bé gái rồi.

6. Bụng bầu thấp

Đây là một trong những dấu hiệu đoán định giới tính thai nhi phổ biến nhất mà các bà mẹ thường áp dụng. Họ tin rằng, nếu mình đang mang thai con trai thì bụng sẽ nằm thấp. Ngược lại, nếu đang mang thai con gái thì bụng sẽ nằm cao. Mặc dù không ai dám khẳng định chắc chắn dự đoán này đúng 100% nhưng các ông bố, bà mẹ tương lai vẫn luôn tin vào điều đó.

7. Nước tiểu có màu vàng sáng

Phương pháp quan sát nước tiểu để đoán giới tính con có lẽ là một trong những cách đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng. Chỉ việc nhìn vào nước tiểu của mình trong thai kỳ, nếu thấy màu vàng nhạt thì có thể mẹ bầu đang mang trong mình một bé trai. Đây là dấu hiệu dự đoán khá chính xác trong 3 tháng đầu mà các chị em có thể thử nghiệm.

Ảnh internet

8. Tuổi mẹ khi mang thai

Nếu tinh ý tính toán số tuổi và chu kì mang thai của người mẹ thì các mẹ cũng có thể ngầm đón được giới tính đứa bé trong bụng đấy. Theo như kinh nghiệm của các cụ thì việc quyết định giới tính của thai nhi bằng cách xem độ tuổi của mẹ khi thụ thai và năm thụ thai. Nếu cả 2 đều chẵn hoặc đều lẻ thì là con gái, còn 1 chẵn 1 lẻ thì là con trai.

9. Ng.ực lớn, ng.ực nhỏ

Ảnh internet

Đây cũng là nhân tố quyết định xem tỉ lệ phần trăm mang thai bé trai cao hay thấp đấy

– Nhịp tim của bạn > 140 / phút thì bạn mang thai con gái

– Nhịp tim của bạn < 140 / phút thì bạn mang thai con trai

11. Dùng nhẫn cưới xác định

Theo kinh nghiệm của ông cha, dùng dây buộc chiếc nhẫn cưới vào và giơ ra trước bụng bầu. Nếu chiếc nhẫn cưới chuyển động xoay tròn thì bạn đang mang bầu bé trai, còn nó chuyển động như quả lắc thì bạn đang mang bầu bé gái. Tuy nhiên tất cả chỉ đều là dự đoán theo kinh nghiệm của người xưa.

Có rất nhiều biểu hiện khác nhau ở mẹ bầu khi mang thai bé trai, bé gái, vì vậy nên nếu bạn biết cách để ý quan sát, theo dõi thì chắc chắn sẽ dễ dàng nhận biết. Tuy nhiên, mẹ cũng chớ nên quá nôn nóng bởi con trai hay con gái thì cũng là “lộc trời cho”, những dấu hiệu này chỉ để tham khảo nhằm giúp bạn thoải mái khi mang thai và vui vẻ chăm sóc bản thân lẫn thai nhi hơn mà thôi.

Theo Bestie

Bài liên quan