NHM là gì trong bóng đá? Các loại người hâm mộ bóng đá

NHM là gì trong bóng đá? Có những loại NHM nào? Và như thế nào là một fan hâm mộ bóng đá chân chính. Mời bạn cùng tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết sau đây tại chuyên mục tin bên lề nhé!

1. NHM là gì trong bóng đá

NHM là từ viết tắt của từ Người Hâm Mộ, đây chính là những con người yêu thích và đam mê bóng đá và các lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật. Người hâm mộ là những người thể hiện tình cảm đặc biệt của mình với đội bóng hoặc cầu thủ nào đó.

Ngoài ra, từ NHM còn được dùng nhiều từ khác đồng nghĩa như fan hâm mộ, fan, fan cuồng, supporter, người ủng hộ,…

NHM bóng đá còn là những người đóng góp tài chính rất nhiều nhất cho đội bóng và cầu thủ thông qua việc mua vé tới với vai trò “cầu thủ thứ 12” của đội bóng.

NHM là gì trong bóng đá? Các loại người hâm mộ bóng đá

NHM là gì trong bóng đá? Các loại người hâm mộ bóng đá

Mời bạn xem thêm kqbd truc tuyen được cập nhật sớm nhất và nhanh nhất, đầy đủ kết quả các trận cầu đêm qua, rạng sáng nay

2. Phân loại NHM bóng đá

Có thể phân loại người hâm mộ trong bóng đá ra thành 5 thành phần cơ bản, gồm:

ULTRAS

Ultras là những người hâm mộ thiên về vũ đạo, âm thành và biểu ngữ lớn. Sự xuất hiện của họ khiến cho những trận đấu trở nên thăng hoa và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Hoạt động của nhóm cổ động viên này thường là tập trung vào cổ vũ, với những màn thiết kế và dàn dựng công phu, vừa khích lệ tinh thần cầu thủ, vừa hâm nóng bầu không khí.

Tuy nhiên sự xuất hiện của Ultras cũng gây ra rất nhiều tranh cãi. Nhóm NHM này phát triển mạnh nhất vào những năm 1980, chủ yếu là ở các quốc gia Châu Âu, Nam Mỹ,…

HOOLIGAN

NHM thuộc Hooligan từng là nỗi ám ảnh và khiến cho nhiều người lo sợ. Nhóm cổ động viên này chuyên thực hiện những hành vi côn đồ, phá hoại quanh các trận đấu, chẳng hạn như ném pháo sáng, chai lọ xuống sân, tấn công các cầu thủ hoặc những CĐV khác.

May mắn là Hooligan lại xuất hiện chủ yếu tại nước Anh. Tuy nhiên trong mấy năm trở lại đây, bóng đá Việt Nam cũng gây nhức nhối với nhiều tình trạng phá hoại và tấn công bên trong lẫn bên ngoài trận đấu.

CĐV CHÍNH THỨC

Trong nhóm những NHM thì CĐV chính thức là có gắn kết nhất với đội bóng, thậm chí đó là có mối liên hệ trực tiếp, hỗ trợ từ đội bóng đó. Vai trò của nhóm đó là gắn kết, gặp gỡ những người hâm mộ khác trên toàn thế giới.

Không thể phủ nhận về nhóm NHM này đóng vai trò rất quan trọng trong việc tăng tương tác giữa đội bóng và fan.

FAN CHÂN CHÍNH

Fan chân chính là kiểu NHM bóng đá luôn sẵn sàng ủng hộ cho đội bóng mình yêu thích cho dù đội bóng gặt hái thành công hay đón nhận thất bại. Đây là nhóm người luôn âm thầm động viên và cổ vũ khi cầu thủ hay khi đội bóng gặp phải những khó khăn.

Những NHM bóng đá chân chính sẽ không vì lợi ích cá nhân hay tiền bạc, thời gian mà họ luôn sẵn sàng tìm hiểu tất cả mọi thứ về cầu thủ và đội bóng mình yêu thích. Nền tảng kiến thức và nhận thức của họ thường sáng suốt hơn nhiều so với nhóm người khác được gọi là “fan cuồng”.

Fan cuồng khác fan chân chính ở việc họ luôn sẵn sàng săn đuổi thần tượng của họ, thậm chí là tự mang hi vọng về mối quan hệ thân thiết với thần tượng bất chấp những hành động gây nguy hiểm đến tính mạng và cộng đồng.

FAN PHONG TRÀO

Đây là thành phần fan hầu như có mặt ở trong bất kì đội bóng nào từ cấp CLB cho đến ĐTQG. Nhóm fan phong trào chịu tác động từ “hiệu ứng đám đông” và nhiều lúc họ trở thành fan của cầu thủ hay của đội bóng này chỉ vì muốn “bắt trend”.

Fan phong trào thường để các fan chân chính chửi thẳng mặt là những người “chẳng hiểu gì cả” hoặc là “không có não”. Cách thể hiện tình cảm của fan phong trào dành cho đội bóng cũng khá nửa vời.

Họ rất “chăm” comment các bài đăng của đội bóng và cầu thủ mà họ yêu thích nhưng những thông tin cơ bản nhất của thần tượng thì họ hoàn toàn không nắm được. Ngoài ra, những thành phần fan này rất dễ quay lưng với đội bóng mỗi khi họ bại trận. Fan phong trào có cách nghĩ và sự thể hiện khác hẳn so với fan chân chính.

Mời bạn xem thêm bảng xếp hạng Euro, kết quả bóng đá, dữ liệu bóng đá số các giải bóng hàng đầu thế giới đều được cập nhật nhanh nhất tại bongda.wap.vn

Trên đây là một số thông tin giải thích rõ NHM là gì trong bóng đá. Bên cạnh đó, bài viết này cung đã cung cấp thêm thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại người hâm mộ bóng đá.

Bài liên quan