Nhà chồng để phần mâm cơm như cho ch*’, nàng dâu có cách hành xử “cao tay” khiến mẹ chồng tẽn tò

Nàng dâu thẳng thắn đi hỏi bố mẹ chồng về mâm cơm để phần khiến bà bối rối. Cách xử lý thông minh của cô nhận được nhiều lời tán dương từ hội chị em.

Cuộc sống của các nàng dâu ở nhà chồng luôn nảy sinh nhiều vấn đề từ những chuyện nhỏ nhặt hàng ngày. Ngay như chuyện cơm nước cũng lắm thứ để nói. Không ít nàng dâu than ngắn thở dài về bữa cơm của mẹ chồng nấu cho khi còn ở cữ với lèo tèo vài ba món chẳng đủ chất, có những bữa cơm thì mẹ chồng chẳng để phần hoặc để phần cũng rất bừa bộn không thể hiện sự tôn trọng.

Mới đây, lại thêm 1 mâm cơm để phần nàng dâu khiến ai nấy bức xúc. Cụ thể, cô con dâu T.D.T chia sẻ như sau: “Các chị mà trong trường hợp này tính sao? Nói thẳng là giá em chẳng ăn bao giờ, thịt xào giá em không động luôn. Canh ngao thì vớt sạch rau với ngao, sườn xào chua ngọt còn 1 miếng không có tí thịt nào.

Em mới lên nhà, em hỏi bố mẹ chồng rất nhẹ nhàng: Ơ cả nhà ăn hết không phần con cái gì ạ?

Mẹ chồng em lại bảo: Thôi con nấu tạm gì ăn đi, mọi người ăn xong rồi.

Em tức lắm, bảo: Mọi người ăn xong thì bê mâm đi chứ úp đậy làm gì. Toàn người khỏe mạnh cả mà.

Em nói rồi quay đi nấu mì tôm. Nói thật, ai nói em hỗn cũng được, em chẳng sợ. Nhưng mẹ chồng dạy mình ăn xong thì phải dọn ngay, cớ sao bà không làm thế mình không được nhắc? Mà đã báo cơm rồi chẳng phần miếng nào cũng đâu có đúng, chị em ha.”

(Ảnh chụp màn hình)

Đính kèm chia sẻ đó là mâm cơm ăn với xương còn lổn nhổn ở bên cạnh, bát cà pháo đã thâm, đũa bát ăn dở vứt lăn lóc và nồi canh ngao nấu bầu còn lại chút nước. Nhìn cảnh tượng này quả thật không bực cũng lạ.

Tuy nhiên, thay vì chia sẻ nỗi ấm ức như bao lần thì chị em trong hội lại đồng loạt khen ngợi cách ứng xử khá cao tay của nàng dâu trẻ:

“Khá khen cho nàng dâu thông minh và xử lý bình tĩnh nè.”

“Hi, hỏi thế thì mẹ chồng có trả lời kiểu gì cũng vẫn thấy sai sai nè. Nếu như phần mà phần toàn đồ thừa thế không được, mà ăn xong rồi không dọn cũng là sai. Nhưng thôi, có vẻ bà ngại nên bảo em đi nấu gì ăn tạm đó. Cứ nhẹ nhàng vậy cho dễ sống.”

“Hay thế, cứ phải thẳng thắn như vậy cho xong.”

“Ha ha, nhìn mâm cơm chán không chứ. Cà thì không ngập nước thâm xì cả lại, xương thì không dọn cho gọn vào bát, banh bét ở góc mâm. Không ăn là đúng, miếng ăn là miếng nhục, ăn bát cơm này nhục quá nhục luôn.”

Ảnh minh họa

“Ha ha, ủng hộ cách xử lý của em. Sống nhà chồng mà, nhiều việc trái mắt lắm nhưng cũng nên nhẹ nhàng thôi. Họ sai mình lại làm quá lên thành ra mình bị vu cho cái tội láo đấy.”

“Hi, thật ra mẹ chồng em cũng hiền đấy. Mẹ chồng cũ của chị á, chị cũng nói gần như vậy nè nhưng bà cãi chày cãi cối cơ. Chị cũng hiểu là người có học, tử tế thì họ sai họ ngượng tí nhưng sẽ tiếp thu. Còn mẹ chồng chị thì muôn đời vẫn thế thôi, chỉ tìm cách đổ lỗi. Cuối cùng, chị đòi ra riêng mà ông chồng nhu nhược chị bỏ luôn. Tới giờ, chị lấy chồng mới rồi, sinh 2 đứa con và thoải mái lắm. Còn ông chồng cũ vẫn ở vậy nghe nói không cô nào chịu được tính bà mẹ chồng.”

Đúng là trong nhiều gia đình, việc phần cơm cho người ăn sau chưa được hợp lý. Thế nhưng, phận là dâu con dù có nóng giận cũng nên chọn lựa cách ứng xử bình tĩnh và khéo léo.

Nguồn: tnews

Bài liên quan