Người phụ nữ đang giặt quần áo ở bờ suối vô tình phát hiện 10 viên đá vàng, chuyên gia thẩm định đến nhà xuýt xoa: ‘Của hiếm nhất trên đời!’

Người phụ nữ phút chốc đổi đời sau khi ra bờ suối giặt quần áo.

Thế giới rộng lớn này đầy ắp câu chuyện li kì. Mọi người chắc hẳn đều đã từng nhặt đá bên bờ sông, nhưng bạn có từng nghĩ mình nhặt được viên đá quý đáng tiền?

Mới đây, câu chuyện về một người phụ nữ nhặt được vàng khiến đang khiến rất nhiều người quan tâm. Theo đó, người phụ nữ ra bờ suối trong làng để giặt quần áo. Sau khi giặt gần xong, cô đổ nước bẩn xuống dưới suối thì bất ngờ phát hiện vật thể ánh vàng lấp lánh dưới nước chiếu vào mắt mình.

Người phụ nữ phát hiện hòn đá vàng lấp lành dưới suối.

Vì tò mò nên người phụ nữ nhanh chóng đeo găng tay và xuống tận dưới suối để nhặt vật thể lên. Cô vô cùng kinh ngạc khi nhìn thấy viên đá màu vàng óng. Khi cầm cẩn thận lên thì người phụ nữ phát hiện viên đá giống như khối vàng thật. Điều bất ngờ hơn nữa, dưới suối cô không chỉ tìm thấy một mà hơn một chục viên đá có kích thước và hình dạng khác nhau.

Không chỉ có một mà còn nhiều viên đá vàng có kích thước khác nhau.

Ngay sau đó, người phụ nữ này đã quyết định đưa chúng về nhà để chồng xem xét. Sau khi trở về nhà, người chồng đã gọi điện cho một người bạn và được khuyên bảo nên tìm một chuyên gia đánh giá giá trị của những viên đá đó.

Chuyên gia cũng nhận định những viên đá vàng này có giá trị hơn vàng thường

Sau khi được thẩm định, đây là một loại quặng vàng có độ tinh khiết không cao lắm. Sau khi tinh chế, chắc chắn không có trọng lượng như vậy. Vàng được tìm thấy trong quặng được tạo ra từ đá với các phần từ vàng rất nhỏ hay cực nhỏ. Những loại vàng tự do đó luôn nhiều hơn tại bề mặt các mạch có vàng do ôxi hoá các khoáng chất kèm theo bởi thời tiết, và việc rửa trôi bụi vào các con suối và dòng sông, nơi nó tụ tập lại và có thể được hoạt động của nước liên kết lại với nhau để hình thành nên các cục vàng.Tuy nhiên, chuyên gia cũng nhận định những viên đá vàng này có giá trị hơn vàng thường, đặc biệt trong giới sưu tầm đồ cổ.

Đây là trường hợp nhặt được vàng vô cùng hiếm hoi trên cả nước. Nhiều người xem xong cũng muốn thử vận may đến sông suối tìm kiếm.

Nguồn: Ezvivi3

Bài liên quan