Người nông dân lên núi đào được ‘miếng th.ịt lợn’ nặng đến 45kg, sau khi giám định, ông mừng rỡ ‘Phát tài rồi!’

Tại làng Lý Khanh, huyện Vụ Nguyên, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, có một người nông dân họ Lý. Một ngày nọ ông Lý lên núi và vô tình đào được một viên đá th.ịt ngũ hoa, các hoa văn trên đá giống hệt như miếng thị.t lợn.

Đá thịt lợn (Ảnh minh họa 1)

Ông Lý vô tình tìm thấy viên đá ở một ngọn núi gần làng. Ông cẩn thận đào nó ra bằng xẻng và rửa bằng nước sạch. Đó là một viên đá th.ịt cực kỳ ấn tượng.

Sau khi giám định, ông biết được đây là loại đá thị.t lợn, một loại đá thiên nhiên, đa số thuộc đá trầm tích, đá silic hoặc đá biến chất, trong quá trình vận động địa chất tiếp xúc với các khoáng chất khác, bị sắc hóa nên tạo thành hình dạng đặc thù như vậy.

Đá thịt lợn (Ảnh minh họa 2)

Đá th.ịt lợn quý giá ở chỗ nó có cả bì, các loại đá với màu đỏ và trắng đan xen có rất nhiều, nhưng chỉ có đá có cả bì mới được gọi là đá thị.t lợn. Đá th.ịt lợn còn được gọi là đá phú quý, với mong muốn sẽ có th.ịt ăn hàng ngày, cuộc sống sung túc.

Đá thịt lợn (Ảnh minh họa 3)

Viên đá này của ông Lý có cân nặng là 45kg.

Đá thịt lợn (Ảnh minh họa 4)

Những viên đá th.ịt lợn có giá hàng tỷ cho đến chục tỷ đồng. Viên đá của ông Lý với cân nặng lên tới 45 kg chắc chắc có giá trị rất cao. Thật quá may mắn!

Theo ĐKN

Bài liên quan