Nàng dâu trẻ rơi nước mắt khi bưng bát cơm mẹ chồng nấu cho gái đẻ

Bát cơm đạm bạc khiến bà mẹ mới sinh tủi thân, cư dân mạ.ng bức xúc.

Ăn uống sau sinh là vấn đề cực kỳ quan trọng với người mẹ mới sinh. Bởi chế độ dinh dưỡng lúc này không chỉ ảnh hưởng đến quá trình hồi phục sức khỏe của người mẹ mà còn quyết định lượng và chất sữa dành cho bé.

Vậy nhưng bên cạnh những bà đẻ được gia đình, người thân chăm chút với thực đơn bổ dưỡng, đổi món hàng ngày hay ít nhất là đầy đủ chất dinh dưỡng thì lại có không ít mẹ phải rơi nước mắt vì bưng bát cơm cữ đạm bạc đến mức không muốn nuốt.

Gần đây, một bà mẹ mới sinh tên T. đã đăng tải lên mạ.ng xã hội hình ảnh bát cơm cữ của mình cùng dòng tâm sự đầy xót xa “Cơm của mình thế này có đủ chất mà ra sữa cho con không?. Lắm lúc nghĩ tủi lắm mà vì con thôi”.

Ảnh internet

Dòng tâm sự của bà mẹ trẻ.

Bát cơm của T. được gia đình chồng chuẩn bị cho chỉ có cơm trắng, vài miếng đậu phụ rán sốt hành và lạc rang.

Sau khi đăng tải, bức ảnh lập tức thu hút được sự chú ý lớn của cư dân mạ.ng. Hầu hết bình luận dưới bài đăng đều thể hiện sự thương xót cho bà mẹ này vì đang nuôi con nhỏ

“Cơm nước thế này sao mà nuốt nổi, ít nhất cũng phải có bát canh cho dễ ăn. Mà nói thật ăn thế này thì đừng hỏi sao con còi, có sữa thì cũng lấy đâu ra chất cơ chứ”, bà mẹ H.T bình luận.

Đồng quan điểm, chị G.A bình luận: “Không hiểu sao nhiều chị em vẫn bênh nhà chồng được là ăn đậu lành bụng. Ai đã đẻ cũng biết cơm cữ gì thì gì cũng phải có bát canh vì uống đủ nước thì mới ra sữa được. Mà đậu đây cũng được có vài ba miếng chẳng đủ ăn”.

Chị em bình luận dưới bài đăng.

Vậy nhưng chị em cũng chỉ biết động viên T. cố gắng vượt qua giai đoạn này hoặc nhẹ nhàng trình bày với chồng rằng mình muốn ăn thứ gì để anh đi mua bởi nói thẳng ra có thể khiến mẹ chồng phật ý, mối quan hệ trong gia đình lại càng thêm căng thẳng.

“Mẹ nó muốn ăn gì thì bảo với chồng hoặc đưa thêm tiền cho mẹ chồng để bà mua cho chứ đôi khi nói ra gay gắt quá lại mất lòng nhau”, bà mẹ G.D khuyên.

“Tốt nhất bạn nói chuyện với chồng đi chứ cứ ăn uống thế này thì không có sữa chất nuôi con đâu. Nói ra để anh xã giải quyết với mẹ cho”, chị H.B bình luận.

Bài liên quan