Mới đẻ dậy, chồng bĩu môi chê “béo ú”, vợ lạnh lùng: “Mấy ai hiểu những m.ấ.t mát của đàn bà”

Với suy nghĩ “ăn cho hai người” nên trong quá trình mang th.ai nhiều mẹ rơi vào tình trạng không kiểm soát được cân nặng, thậm chí tăng tới 20kg. Khiến mẹ khó lấy lại vóc dáng, dẫn đến việc tự ti vào hình thể.

Mới đây, tâm sự của một bà mẹ bỉm sữa trong nhóm những người mang th.ai lần đầu trên facebook chắc hẳn cũng là “tiếng lòng” của không ít chị em phụ nữ sau sinh.

Nguyên văn đoạn chia sẻ:

“ Mới yêu thì lúc nào cũng khen vợ xinh đáng yêu này kia. Lấy nhau về sinh con xong thì suốt ngày chê vợ béo, vợ xấu, lên m.ạ.ng thì khen gái này gái kia…

Cũng đúng thôi, vợ ở nhà suốt ngày đầu tắt mặt tối lo con cái cơm nước giặt giũ,… thời gian đâu mà chăm sóc bản thân. Người ta chưa chồng nên người ta có thời gian chưng diện làm đẹp. Có mẹ nào giống em không ạ, không an ủi vợ, chia sẻ cùng vợ thì thôi đã đành, đằng này… ”.

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết với đôi dòng ngắn ngủi nhưng nói hết nỗi lòng của người làm mẹ đã nhận được sự quan tâm của không ít chị em cùng cảnh ngộ.

Tài khoản T.D. đồng cảm: “ Hôm trước 2 vợ chồng mình đi mua đồ Tết, mình đã béo khó mua đồ phù hợp, thử đồ chồng còn nói câu “béo như con heo, váy người ta mặc đẹp thế”. Mình tức không mua nữa đi về luôn ”.

Còn chị Đ.B. đã đưa ra lời khuyên hữu ích: “ Các mom không nên nghĩ quá, chỉ đơn giản ở nhà đầu tóc gọn gàng, quần áo sạch sẽ thơm tho là được, đừng viện bỉm sữa hôi. Bôi thêm tí son cho tươi tắn, bỏ ra vài phút đắp mặt, vừa đắp vừa chăm con bình thường mà. Các mom đừng nghĩ là có con thơ rồi để bản thân mình xuề xoà ”.

“Mẹ bỉm sữa” đừng lấy lý do con mọn mà “bỏ bê” bản thân

Quãng thời gian làm mẹ, nuôi con là thời điểm người phụ nữ cần nhiều nhất sự yêu thương, giúp đỡ từ phía chồng cùng những người thân trong gia đình. Đôi khi chỉ một lời nói hay hành động vô ý cũng khiến chúng ta bị tổn thương. Thế nhưng chẳng mấy ông chồng hiểu được điều này, thậm chí còn cho là làm quá, ai mà chẳng đẻ,…

Thực ra, phụ nữ chúng tôi rất dễ yêu, dễ mủi lòng. Chỉ cần chồng bớt vô tâm một chút, một lời hỏi han khi mệt, một vòng tay ôm khi buồn,… cũng đâu có gì là quá khó khăn, nếu đủ yêu thương, trân trọng. Hãy là một người chồng tâm lý, đừng nên chê người phụ nữ đã chịu nhiều m.ấ.t mát để sinh cho mình một đứa con mà hãy tìm cách động viên và tạo cơ hội để vợ mình được đẹp hơn sau sinh nhé!

Hãy loại bỏ suy nghĩ “một nách hai con” cần gì làm đẹp

Phụ nữ hãy biết yêu thương bản thân, tự trân trọng mình nhiều hơn nữa bởi chỉ khi ta biết yêu lấy bản thân, làm mình hạnh phúc mới có thể mang lại hạnh phúc cho những người mà ta yêu thương. Dưới đây là những nguyên tắc giúp chị em phụ nữ đẹp hơn:

Nâng cao tinh thần làm đẹp mọi lúc mọi nơi và kiên trì với mục tiêu đề ra. Không chỉ chăm da dưỡng dáng mà phải chú ý cả cách ăn mặc khi ở nhà;

Hãy ra ngoài tiếp xúc với bạn bè, người thân. Vì nếu mẹ cứ tiếp tục ở nhà sẽ trở nên “lỗi thời” từ cách ăn mặc đến việc chăm sóc bản thân;

Thả con cho chồng chăm sóc, dành thời gian cho bản thân đi spa, làm đẹp,…

Bí quyết giúp mẹ giảm cân sau sinh

Giảm cân sau sinh cần có kế hoạch, nhắm đến mục tiêu trở về vóc dáng như trước khi có th.ai trong vòng 6 tháng. Các mẹ có thể áp dụng những cách thức đơn giản dưới đây để lấy lại vóc dáng.

Cho con bú: đây là cách hiệu quả mà rất nhiều mẹ đã áp dụng thành công. Theo chuyên gia, cho con bú thường xuyên giúp đốt chất 800 calo mỗi ngày.

Giảm chất béo: để giảm cân sau sinh, chị em quan tâm đến chế độ ăn ít chất béo nhưng vẫn đủ sữa cho con. Ăn lượng nhỏ nhưng chia thành nhiều bữa trong ngày cũng giúp bạn đủ năng lượng để có sữa cho con bú, mà vẫn giảm được cân.

Tập thể dục: những môn thể thao được khuyến khích với mẹ sau sinh gồm yoga, chống đẩy, tập kegel… Tập thể dục thường xuyên kết hợp chế độ ăn lành mạnh và cho con bú là cách giảm cân hiệu quả nhất.

Bài liên quan