Mai anh đào “nhuộm hồng” trời Đà Lạt, dân tình thi nhau: “Anh đào đổ Đà Lạt rồi, anh đổ em chưa?”

Có lẽ Đà Lạt chưa bao giờ khiến du khách thất vọng khi đặt chân đến. Mỗi một mùa là một Đà Lạt riêng, thời điểm này Đà Lạt 17 độ, vừa đủ để Đà Lạt giữ một mùa xuân rất riêng, các cặp tình nhân nắm tay nhau hít hà cái sự dịu mát ấy, và có lẽ hoa mai anh đào chính là loại hoa khiến Đà Lạt gần như tổ mật của thanh xuân.

Hiện khắp các nẻo đường Đà Lạt đâu cũng có sự hiện diện của loài hoa đơn 5 cánh đầy mê hoặc.

“Chẳng cần cưa, cứ đến Đà Lạt là sẽ đổ”! Hoa dã quỳ đầy sức sống, lavender dịu dàng, Cẩm Túc Cầu duyên dáng,… đó là những gì mà thành phố ngàn hoa có. Nhưng khi nhắc đến hoa Mai Anh Đào có lẽ phải gọi Đà Lạt là “Xứ sở mặt trời mọc thu nhỏ”. Nhìn thấy hàng hoa anh đào hồng lịm kia người ta có lẽ chỉ muốn thốt lên: “Biết làm sao, phải lòng Đà Lạt rồi!”.

Cứ chạy dài trên con đường Trần Hưng Đạo, dọc theo 2 bên dãy biệt thự cổ Cadasa, Red về Phan Đình Phùng, hay đi tản bộ ở dọc hồ Xuân Hương, ngồi một lúc ở hồ Tuyền Lâm, biết đâu những cái mê say thành phố mộng mơ cũng thể hiện rõ mồn một.

Mai anh đào là loài hoa đặc trưng làm nên thương hiệu riêng của Đà Lạt.

Hoa mai anh đào không có thời gian ra hoa cố định, mà phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Tiết trời càng lạnh thì hoa càng nhanh nở và thường ở Đà Lạt hoa nở độ tháng 3. Đôi khi hoa nở sớm hơn vào giữa tháng 1 hoặc muộn hơn vào cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3.

Cây hoa thường nở hết một lượt vào cùng một thời điểm, ở Đà Lạt hoa anh đào nở phần vì thời tiết phần vì thổ nhưỡng.

Hoa đào có tuổi đời khoảng 2 tuần, nhanh nhất là 10 ngày. Ngắn ngủi nhưng đủ khiến người ta xuyến xao nhất là khi mai anh đào đem màu hoa hoà màu trời, phủ hồng một góc rực rỡ.

Một mùa Đà Lạt lại “khác” đi một chút nhưng chẳng bao giờ nghe ai phàn nàn về điều này cả, thậm chí lại còn khiến người ta đem lòng say mê thành phố ngàn hoa này hơn.

Mai anh đào là loại cây thân gỗ, hoa mọc chi chít từ gốc đến ngọn, có màu hồng quyến rũ và rực rỡ

Đà Lạt ấm nóng, tiết tr​ời vừa đủ để mộng mơ

Đà Lạt đang vào xuân, đâu đâu cũng yên ả và đẹp đến lạ kỳ

Hoa đào mọc xa xa, mờ mờ ảo ảo như một bức tranh

Đà Lạt thay màu áo hồng, như “cô nàng” đỏng đảnh mang đầy hương sắc tự do

Đâu cần đến tận Nhật Bản xa xôi để ngắm mai anh đào khi Đà Lạt cũng có đây này. “Anh đào đã “đổ” Đà Lạt rồi, anh đổ em chưa?”.

Theo Bảo Trân/ Yan.thethaovanhoa

Bài liên quan